Windows Memory Diagnostic Là Gì

Với laptop Ram đóng góp một vai trò hết sức quan trọng, trường hợp Ram bị lỗi thì máy vi tính của các bạn sẽ không hoạt động được. Bạn chạm mặt một vài ba lỗi kỳ lạ và rất nhiều tập tin trong lắp thêm tính bước đầu có dấu hiệu hư hỏng? hãy đọc bài dưới đây để biết phương pháp kiểm tra. 

RAM là bộ lưu trữ truy xuất tự nhiên lưu trữ toàn bộ dữ liệu mà máy vi tính dùng và thao tác trong quá trình hoạt động. RAM viết tắt của trường đoản cú (Random Access Memory) Bạn gặp gỡ một vài ba lỗi lạ và đều tập tin trong đồ vật tính ban đầu có tín hiệu hư hỏng? thông thường đó là do khi RAM (Random Access Memory) làm việc kém hiệu quả, và hiện giờ là lúc để kiểm tra bài toán đó. Mặc dù thỉnh thoảng lỗi không hẳn là bởi RAM, nhưng bài viết này vẫn chỉ cho chính mình cách dùng cơ chế Windows Memory Diagnostic để quét lỗi.Bạn đã xem: Windows memory diagnostic là gì

Khởi đụng Windows Memory Diagnostic trong Windows 7 nếu như Windows 7 đang thao tác làm việc trơn tru, bạn cũng có thể khởi cồn Windows Memory Diagnostic bằng cách gõ từ khóa memo hoặc memory vào trong hộp thoại tìm kiếm trong thực đơn Start. Sau đó, kích loài chuột vào kết quả tìm kiếm say mê hợp.

Bạn đang xem: Windows memory diagnostic là gì


*

Cách sử dụng Windows Memory Diagnostic trong Windows 7, Windows 8 cùng Windows 8.1

Khởi rượu cồn Windows Memory Diagnostic vào Windows 8 cùng Windows 8.1 vào Windows 8, các bạn gõ từ khoá memory vào khung tìm kiếm trên màn hình Start, lựa chọn Settings và tiếp đến bấm chọn kết quả tìm kiếm Diagnose your computer’s memory problems.


*

Kích hoạt Windows Memory Diagnostic từ screen Start của Windows 8

Trong Windows 8.1, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể truy cập vào tính năng Windows Memory Diagnostic vào Control Panel như bên trên Windows 7 và Windows 8. Sự khác hoàn toàn duy nhất là trong màn hình Start, các bạn gõ keyword memory vào khung tìm kiếm và kế tiếp bấm chọn liên kết Diagnose your computer’s memory problems, mà không nhất thiết phải lọc các tác dụng tìm kiếm, như chúng ta làm trong Windows 8.

Kích hoạt Windows Memory Diagnostic nếu như Windows không làm việc. Giả dụ Windows không hoạt động và bạn không thể kích hoạt công cụ Windows Memory Diagnostic như những cách ở trên, chúng ta có thể sử dụng đĩa thiết đặt Windows, đĩa sửa chữa khối hệ thống hoặc sử dụng ổ USB tích hợp hình thức phục hồi. Cùng với Windows 7, các bạn chèn đĩa DVD vào ổ quang cùng khởi cồn lại máy tính xách tay và chọn boot từ bỏ đĩa DVD setup như bình thường. Gạn lọc ngôn ngữ setup rồi bấm nút Next.


*

*

Sang hộp thoại mới, bạn bấm chọn links Repair your computer.
*

Trong cửa sổ System Recovery Options xuất hiện, các bạn bấm chọn giải pháp Windows Memory Diagnostic .

Xem thêm: Tải Bài Hát Em Đẹp Nhất Đêm Nay Remix ) Mp3, Tải Bài Hát Em Đẹp Nhất Đêm Nay (Remix) Mp3

Trong Windows 8 và Windows 8.1, không có shortcut nào để kích hoạt Windows Memory Diagnostic. Vẻ ngoài này cũng không có trong đĩa cài đặt Windows và không có trên ổ đĩa phục hồi hệ thống bạn chế tác ra. Tuy nhiên, chúng ta vẫn rất có thể khởi đụng Windows Memory Diagnostic theo phong cách dưới đây. Khi được yêu thương cầu chọn 1 tùy chọn, chúng ta bấm chọn links Troubleshoot¸rồi bấm chọn tiếp mục Advanced options sau đó chọn Command Prompt nhằm kích hoạt hành lang cửa số dòng lệnh lên. Trong hành lang cửa số dòng lệnh, các bạn gõ lệnh mdsched.exe với nhấn Enter. Mau chóng Windows Memory Diagnostic sẽ tiến hành kích hoạt.

Sử dụng Windows Memory Diagnostic Đầu tiên mở Start Screen hoặc Start menu lên cùng gõ “Memory” vào ô Search, hoặc chúng ta có thể vào Control Panel nhằm tìm. Khi đang mở nguyên lý ra, chúng ta có hai lựa chọn, hoặc restart thứ ngay nhằm quét lỗi hoặc quét lỗi vào lần khởi hễ tới. Mặc dù sao đi nữa thì lúc quét lỗi bạn cũng trở nên thấy một screen tương tự như mặt dưới.


Màn hình đang làm việc để soát sổ Ram

Sau khi quy trình thử nghiệm được thực hiện, máy tính của các bạn sẽ khởi hễ lại. Đăng nhập vào hệ thống, các bạn sẽ thấy một bảng tin tức hiển thị bên dưới thanh tác vụ với thông báo công dụng của demo nghiệm.


Thông báo kết quả quá trình kiểm tra sau khoản thời gian hoàn tất

Kết quả chi tiết của các bài kiểm tra được triển khai bởi Windows Memory Diagnostic được lưu trữ trong event Viewer. Bạn sẽ tìm thấy kết quả chi tiết này tại mục Windows Logs ->System.


Kết quả đánh giá sẽ được lấy tên là MemoryDiagnostics-Results trong sự kiện Viewer

Sử dụng những tùy chọn nâng cao (Advanced Diagnostic) Như các bạn thấy, trong cửa sổ Windows Memory Diagnostic xuất hiện chúng ta có thể nhấn F1 ở góc cạnh dưới cùng bên trái để có khá nhiều sự sàng lọc hơn. Số đông mọi người sẽ không nhất thiết phải sử dụng cho tuỳ chọn này và Microsoft cũng khuyến nghị chỉ sử dụng các tùy chỉnh thiết lập tiêu chuẩn. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng là fan am hiểu những vấn đề của khối hệ thống và muốn biến đổi một số thông số, bạn có thể bấm phím F1 khi luật bắt đầu. Sự chọn lọc của các bạn sẽ là: – chạy thử Mix: Bạn rất có thể lựa chọn giữa chẩn đoán Cơ phiên bản (Basic), Tiêu chuẩn chỉnh (Standard) hoặc không ngừng mở rộng (Extended). Tuy nhiên các bộc lộ là khá cơ phiên bản nhưng tuỳ vào cơ chế chuẩn đoán chúng ta lựa lựa chọn mà thời hạn của các bài đánh giá sẽ nhanh hoặc chậm. Nếu bạn muốn chắc chắn không có vấn đề như thế nào với bộ nhớ lưu trữ RAM, bạn có thể lựa lựa chọn tuỳ chọn chế độ chuẩn đoán Extended, nhưng thời hạn của quá trình thử nghiệm sẽ tăng đáng kể. – Cache: Bạn rất có thể lựa lựa chọn giữa Default, On hoặc Off. Nhưng rất tốt là bạn nên sử dụng tùy chỉnh cấu hình mặc định và không nên biến đổi ở đây. – Pass Count: Nhập số lần bạn có nhu cầu thử nghiệm được lặp đi lặp lại. Con số mặc định là 2 và là đủ giỏi cho hầu như các bài bác kiểm tra. Dấn F10 để giữ lại các tùy chỉnh của chúng ta và bước đầu thử nghiệm. Windows Memory Diagnostic là một trong công gắng rất hữu ích hoàn toàn có thể giúp các bạn phát hiện nay ra những vấn đề của bộ nhớ RAM. Không ổn định hoặc bộ nhớ lưu trữ RAM bị lỗi hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề khác rất có thể làm cho khối hệ thống tê liệt. Việc tích phù hợp sẵn quy định chẩn đoán đang tiết kiệm rất nhiều thời gian với rắc rối cho người dùng khi bắt buộc thiết.