Windows 10 Không Nhận Usb

Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta thỉnh thoảng hay phát hiện lỗi từ phần cứng mang lại phần mềm. trong những lỗi phổ biến với dễ khiến cho tức giận duy nhất kia bao gồm là lỗi laptop không nhận USB ( hay USB device not recognized ) bên trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Windows 10 không nhận usb

Lỗi này hoàn toàn có thể lên đường từ việc laptop chúng ta bị lây lan vi khuẩn, USB lỗi hay 1 số nguim nhân như thế nào kia. Và vào bài viết này, applypaint.org Computer đã lý giải bạn bí quyết hạn chế lỗi laptop không sở hữu và nhận USB ( USB device not recognized ).


Tại sao máy tính không nhận USB?

Vì lỗi rất có thể mang lại từ nhiều nguyên ổn nhân với vào trường phù hợp này liên quan mang lại 2 thiết bị là máy tính với USB. Vậy phải họ cần Quanh Vùng để khẳng định nguim nhân gây ra rắc rỗi này.

Đầu tiên, bọn họ bắt buộc chắc chắn là USB của phiên bản thân vẫn hoạt động xuất sắc. Cách dễ dàng và đơn giản tốt nhất để xác định được USB tất cả chuyển động hay không thì bạn hãy chắm USB vào một máy tính xách tay khác. Hiện giờ sẽ sở hữu 2 ngôi trường hợp:

Một là trường hợp USB nhận thì lỗi là do laptop của công ty.Ngược lại ví như USB không sở hữu và nhận bên trên trang bị tê thì vị lỗi sinh sống USB.

Và nếu như khách hàng chạm chán ngôi trường đúng theo 2 là cực tốt đi mua một loại USB mới vì phần cứng cực kỳ cực nhọc sửa. Đồng thời, nếu bạn chạm mặt sinh hoạt trường hòa hợp 1 thì hãy xem thêm không còn nội dung bài viết này, các bạn sẽ khắc chế được sự việc máy tính xách tay không nhận USB.

5 cách hạn chế và khắc phục lỗi máy tính không dìm USB – USB Device not recognized

Lỗi này tương đối cạnh tranh xác minh đúng là nằm ở chỗ nào đề nghị bọn họ cđọng tuân theo từng cách một nhé.

1. Do máy tính xách tay bị thiếu Driver mang đến USB

Theo tay nghề của bản thân mình đã có lần fix lỗi cho nhiều sản phẩm công nghệ thì thiếu hụt Driver là 1 trong những trong số những nguyên ổn nhân chủ yếu để cho máy tính ko Chịu dìm USB lúc gặm vào. cũng có thể vày các bạn mới cài đặt lại sản phẩm hoặc laptop mới sắm đề xuất không có Driver.

Cách hạn chế cũng rất dễ dàng thôi. Quý khách hàng chỉ việc download driver thứ USB và sở hữu đặt trên máy tính xách tay. Lúc này, có nhiều phần mềm cập nhật Driver cho laptop. quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo ứng dụng Wandriver – Đây là ứng dụng hơi nhỏ và gọn gàng, tương đối tương xứng để cập nhật driver cho toàn bộ máy tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không muốn áp dụng ứng dụng thì có làm theo giải pháp bằng tay sau:

Bước 1: Cắm USB vào vào máy tính. Clichồng chuột phải vào Computer và lựa chọn Manage.

Xem thêm:

*
Sửa lỗi laptop không nhận USB bởi thiếu hụt Driver – Ảnh 1

Bước 2: Trong hành lang cửa số Computer Management chọn Device Manager. Bên yêu cầu đang là tất cả Driver hiện nay tất cả bên trên thiết bị tính

*
Sửa lỗi máy tính không nhận USB do thiếu Driver – Hình ảnh 2

Bước 3: Chọn Uninstall nhằm xóa khỏi driver USB. Sau kia các bạn túa USB ra khỏi laptop. Đợi 1 chút cùng cắn USB lại vào máy tính xách tay để máy tính tự động hóa cập nhật driver đến USB.

*
Sửa lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận USB vày thiếu Driver – Ảnh 3

2. Do USB trên máy vi tính không không bẩn, tiếp xúc kém

Thông thường vị máy vi tính đang vượt cũ khiến cho các cổng tiếp nối USB bên trên máy tính xách tay trngơi nghỉ phải ko sạch sẽ và khiến khía cạnh tiếp xúc thân 2 trang bị trsinh sống bắt buộc ko nhậy bén.

Cách khắc chế Chính bởi vậy, thử lau chùi laptop thế nào cho thật sạch hoặc gặm USB sang trọng ổ khác demo coi.

3. Lỗi máy tính xách tay không nhận USB vị dính kèm Virus

Máy tính của người sử dụng đang bao giờ bị dính Virus với nó làm cho những thao tác làm việc, quá trình của người sử dụng trở bắt buộc trì tvệ, kỉm hiệu quả chưa.

Thực sự, Virus là một trong những thảm thảm kịch, nếu khách hàng không có tay nghề áp dụng máy tính xách tay, luôn luôn luôn đề phòng thì rất dễ bị dính số đông các loại vi khuẩn gây hại mang lại sản phẩm, nó có thể tiêu diệt ứng dụng, phần cứng một cách dễ dàng.

Và nhằm khắc chế giả dụ laptop chúng ta bị virut, bạn có thể download phần mềm diệt virus nhằm quét toàn bộ máy tính. Sau Lúc quét ngừng, restart lại máy tính xách tay để thấy cổng tiếp nối USB có nhấn ko.

Nếu không nhận thì các bạn test tải lại windows hoặc rephối window coi sao, nó sẽ giúp đỡ máy vi tính trnghỉ ngơi nên thật sạch nlỗi cơ hội lúc đầu.

Kết luận

Trên đó là những nguyên ổn nhân và 2 biện pháp khắc chế lỗi máy tính xách tay không nhận USB Khi cắm USB vào máy tính xách tay.

Lỗi USB device not recognized là 1 trong lỗi phổ cập lúc áp dụng máy tính, vậy đề xuất bạn gặp phải không có gì là lạ. Hãy sử dụng 2 biện pháp bên trên nhằm khắc chế coi có được không.