Viên Ngọc Trai Lớn Nhất Thế Giới

Ngọc trai là các loại đá quý hữu cơ tuyệt nhất được tạo nên từ sinh thứ sống nên không có lựa lựa chọn nào nắm thế tuyệt vời được mang đến vẻ đẹp nhất và giá trị của trang sức ngọc trai. Hầu hết món trang sức quý và vòng ngọc trai đắt nhất với vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên thanh lịch và có mức giá trị vượt thời gian sẽ được giới thiệu dưới đây.

Bạn đang xem: Viên ngọc trai lớn nhất thế giới


Danh sách 10 món trang sức ngọc trai đắt nhất núm giới

Beauty Of Ocean Pearl: 139 triệu USD

*

Beauty Of Ocean Pearl (vẻ đẹp mắt của đại dương) là viên ngọc trai đắt nhất đồng thời cũng là viên ngọc trai lớn nhất thế giới. Có xuất phát từ Mông Cổ, viên ngọc to con này gồm trị giá lên đến mức 139 triệu USD.

Để có ngoại hình và kích thước tuyệt hảo như hiện tại tại, viên ngọc trai khét tiếng này cần được tạo thành hình tiếp tục trong vòng mông năm. Được kết cấu từ fluorit, đấy là viên ngọc trai lớn nhất thế giới, nặng 6 tấn và cao 5 feet (~1.5m).

Viên ngọc trai La Peregrina: 11.8 triệu USD

*

La Peregrina danh tiếng trên thế giới và có giá trị lịch sử vẻ vang sâu sắc.

La Peregrina là viên ngọc trai mắc thứ hai và cũng là viên ngọc trai lừng danh nhất cố gắng giới. Viên ngọc trai này còn có niên đại từ nửa thế kỷ XVI khí được phát hiện nay trên bờ đại dương Santa Margarita ở trong Vịnh Panama.

Sau đó, vua Philippe II của Tây Ban Nha đã dùng viên ngọc trai này để gia công lễ đính ước với cô gái hoàng Marie Ier. Sau khi nữ hoàng qua đời, viên ngọc được gắn vào vương miệng quốc vương vãi Tây Ban Nhà. Qua một thế kỷ với sự thất bại của Pháp trong trận đánh Vitoria, anh trai Napoléon, Jose Bonaparte, đã lấy lén đi viên ngọc trai La Peregrina khi rời khỏi lâu đài. Sau đó, viên ngọc được bán cho James Hamilton, Công tước xứ Abercorn vào khoảng thời gian 1870.

Chiếc vòng La Peregrina được lấy cảm xúc từ mọi bông hoa, mỗi chiếc được trang trí bằng một viên Ruby tỏa nắng rực rỡ và được bán ra với giá 11,8 triệu USD vào thời điểm năm 2011.

Vòng cổ Ngọc trai Baroda: 7.1 triệu USD

*

Chiếc vòng cổ ngọc trai Baroda thuộc về quốc vương Maharaja của xứ Baroda. Sợi dây chuyền này bao gồm 68 viên ngọc trai đẹp nhất với đường kính từ 10 đến 16mm.

Năm 2007, vòng cổ ngọc trai Baroda lập kỷ lục và đổi thay vòng ngọc trai đắt nhất trái đất với mức chi phí 7,1 triệu USD.

Cowdray Pearls: 5.3 triệu USD

*

Cowdray Pearls là trong số những chiếc vòng ngọc trai đắt nhất nhân loại vào năm 2015 khi được Sotheby’s bán thành công xuất sắc ở mức ngân sách 5.3 triệu USD.

Chiếc vòng cổ này chỉ gồm một gai ngọc trai duy nhất bao gồm 38 viên ngọc màu xám có đường kính từ 6.8 mang đến 11.4 mm với tổng chiều lâu năm 43,2 cm, được ghép nối bằng một móc kim cương cứng hình chữ nhật. Sự quý phái và sắc sảo là nét đẹp tuyệt vời cho sự kết hợp tuyệt vời nhất này.

Trước đó, Cowdray Pearls được bên đấu giá chỉ Christie’s London buôn bán thành công vào khoảng thời gian 2002 ở mức chi phí 3.3 triệu USD. Lập kỉ lục vòng ngọc trai đắt nhất nhân loại lúc bấy giờ.

The Big Pink Pearl: 4.7 triệu USD

*

Năm 1990, một thợ lặn tên Wesley Rankin sẽ phát hiện tại một viên ngọc trai phệ màu hồng được tạo thành từ bào ngư. Cùng với trọng lượng 470 carat, viên ngọc này đã lấy được chăm chú của toàn thể giới sưu tập và trang sức quý trên vắt giới. Điểm nhất là lớp xà cừ của viên ngọc có khá nhiều sắc thái không giống nhau như cam, bạc, xanh lam, hồng, xanh lá cây và hoa oải hương.

Vào năm 1991, viên ngọc này được đứng vị trí thứ 5 trong danh sách trang sức đẹp ngọc trai mắc nhất với mức giá trị lên tới mức 4.700.000 USD với hiện thuộc về Rankin, bên sáng lập “Pacific Coast Pearls” gồm trụ sở tại Petaluma, California.

Double Strand Pearls Necklace: 3.7 triệu USD

*

Hai vòng tua này bao gồm 120 viên ngọc trai cá biệt có 2 lần bán kính từ 6.5 – 12.25 milimet với màu sắc đa dạng từ white color đến color kem nhạt, dĩ nhiên ánh màu sắc hồng hoặc xanh lục.

Điểm nhận của chiếc vòng cổ này hầu hết nằm ở cái móc tải kim cương nặng 3 carat tất cả chữ ký của Cartier, công ty sáng lập ra hãng trang sức cao cấp thế giới. Năm 2012, cái vòng cổ này được bán với giá 3,7 triệu USD cùng lọt vào danh sách trang sức ngọc trai đắt nhất thời đại.

The Pearl of Lao Tzu: 3.5 triệu USD

*

Viên ngọc trai The Pearl of Lao Tzu là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thay giới. Viên ngọc trai này đã vượt qua nhiều viên ngọc khác nhằm lọt vào danh sách trang sức ngọc trai đắt nhất nhân loại với giá bán 3.500.000 USD.

Mặc dù không tồn tại độ bóng nhưng đó là viên ngọc tự nhiên lớn nhất nhân loại với mặt đường kính lên đến mức 24cm và dài 9.45inch (~24cm). Viên ngọc trai kếch xù này được một bạn mỹ, Wilburn Cobb, phát bây giờ Philippines vào trong thời gian 30.

Natural Five Strand Pearls: 1.7 triệu USD

*

Chiếc vòng cổ gồm 5 gai ngọc trai tự nhiên và thoải mái này đã có Christie’s buôn bán đấu giá vào thời điểm năm 2012 với mức chi phí xấp xỉ 1.7 triệu USD.

Xem thêm: Đèn Sáng Khi Có Cuộc Gọi Đến Làm Sao?

Số viên ngọc trai của 5 gai trong chiếc vòng cổ này từ bỏ trong ra bên ngoài lần lượt là 63, 68, 72, 73, 73 viên với đường kính từ 4.1 cho 11.35mm. Các chiếc vòng nhỏ dại này được kết nối bằng một dây lụa màu xanh vàng tạo nên thành trong những loại trang sức đẹp ngọc trai đắt nhất cụ giới.

The Barbara Hutton / Marie Antoinette Pearl Necklace: 1.6 triệu USD

*

Những viên ngọc trai này trực thuộc về Marie Antoinette, vợ của vua Louis XVI sau đó được mua lại bởi Barbara Hutton, bạn được cho là người phụ nữ giàu nhất cố kỉnh kỷ XX.

Chiếc vòng bao gồm 44 viên ngọc trai với đường kính từ 8,7 – 16,33 mm cùng được liên kết bằng một móc thiết lập kim cưng cửng và đá Turquoise.

Món trang sức này là một trong những vòng ngọc trai đắt nhất nhân loại khi được bán với giá 1.600.000 USD vào khoảng thời gian 1999.

Natural Three Strands Pearls Necklace: 1.4 triệu USD

*

Chiếc vòng cổ này gộp 3 vòng tròn nhỏ tuổi được làm từ 180 viên ngọc trai tự nhiên với 2 lần bán kính tăng dần dần từ 4.95 mang lại 11.05mm. Sự kết hợp tuyệt đối này được tạo nên bởi một viên ngọc lục bảo với một loại móc cài bởi kim cưng cửng để nối liền 3 tua ngọc trai thành một món trang sức quý cao cấp.

Được Christie’s đấu giá tại New York với giá 1.400.000 USD, loại vòng này nằm ở chỗ thứ 10 vào danh sách trang sức ngọc trai mắc nhất phần nhiều thời đại.

Một số nhiều loại ngọc trai nổi tiếng khác:

Ngoài những món trang sức ngọc trai nói trên, còn một số viên ngọc trai nổi tiếng trái đất khác bao gồm:

The Abernathy Pearl

*

Ngọc trai Abernathy là 1 loại ngọc trai nước ngọt được tìm thấy làm việc sông Tay của Scotland vào năm 1967. Loại ngọc trai khét tiếng này được đặt theo tên của người thợ lặn đã tìm thấy nó, Bill Abernathy. Đây là một trong những số không nhiều viên đá được xem là ngọc trai hoàn hảo.

Việc được kiếm tìm thấy sinh hoạt Scotland khiến loại ngọc này trở nên đặc trưng một bí quyết bất thường. Bởi Scotland chưa từng có danh tiếng gì về ngọc trai tại thời điểm đó. Và kể từ cuộc giải pháp mạng Công nghiệp, mẫu sông Tay đang trở nên rất là ô nhiễm trong những lúc ngọc trai thường đề nghị nước sạch để hình thành. Do đó, viên ngọc trai khét tiếng Abernathy càng trở nên rất dị hơn.

Viên ngọc trai Abernathy đã làm được trưng bày trong một siêu thị trang sức nghỉ ngơi Cairncross trong khoảng thời gian gần 30 năm và tiếp nối được bán vào năm 1992. Hiện tại nay, không ai biết được fan đang cài viên ngọc trai nổi tiếng này.

The Arco Valley Pearl

*

Là viên ngọc trai nổi tiếng được kiếm tìm thấy trong tự nhiên và thoải mái có trọng lượng béo thứ hai trên núm giới, The Arco Valley Pearl được hiểu từng nằm trong sở hữu của phòng thám hiểm khét tiếng Marco Polo, do nhà vua Mông Cổ Khubilai Khan trao tặng. Đây là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất nhân loại mà không thuộc về viện bảo tàng cụ cụ nào.

Ngọc trai tôn thất Hồng Kông (The Imperial Hong Kong Pearl)

*

Là một viên ngọc trai khét tiếng với hình Baroque cùng có kích thước gần bằng quả trứng chim, The Imperial Hong Kong Pearl bao gồm một hành trình lịch sử vẻ vang khi được sở hữu bởi hoàng gia Trung Quốc. Không chỉ có có hình giọt lệ độc đáo, viên ngọc trai danh tiếng này được biết đến với độ bóng bẩy và color tuyệt vời.

Ngọc trai Gogibus (The Gogibus Pearl)

*

Viên ngọc trai Gogibus bao gồm một quá khứ đầy bí ẩn. Được phạt hiện do một yêu mến gia fan Tây Ban Nha thương hiệu là Gogibus, The Gogibus Pearl đang được xuất bán cho Vua Philip IV. Hiện tại nay, địa điểm của viên ngọc trai nổi tiếng này vẫn chưa được xác định mặc cho dù cứ vài năm một lần, viên ngọc Gogibus Pearl được hiểu thất lạc từ khóa lâu lại nổi lên đồn đãi sẽ xuất hiện trong một tủ đồ tư nhân ở những nơi trên cụ giới.

Ngọc trai Jomon (Jomon Pearl)

*

Có một thời, viên Jamun Pearl 5.000 năm tuổi được cho là viên ngọc trai lâu lăm nhất còn tồn tại. Kế tiếp những viên ngọc trai nhiều năm hơn đã có được tìm thấy sinh hoạt Bán hòn đảo Ả Rập. Trong đó, viên Jomon Pearl luôn luôn nằm trong list những viên ngọc trai danh tiếng nhất trái đất và là 1 quốc bảo của xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản.

Viên ngọc trai hy vọng (The Hope Pearl)

*

Được xem là viên ngọc trai thoải mái và tự nhiên nước mặn lớn nhất từng được vạc hiện, The Hope Pearl là 1 trong tác phẩm trí tuệ sáng tạo đầy tuyệt hảo của trường đoản cú nhiên. Viên ngọc trai khét tiếng này có

kích thước khoảng chừng 5cmx11cm cùng nặng khoảng 567 carat.

The Hope Pearl gồm màu kim cương ánh lục ở đáy và white color tinh khiết ngơi nghỉ trên cùng. Viên ngọc quý này hiện tại nằm lâu dài trong tủ đựng đồ của Bảo tàng lịch sử vẻ vang Tự nhiên Anh, nơi bất kỳ du khách nào mang lại London cũng đều có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp mắt của viên ngọc trai nổi tiếng này.

The Hope Pearl cũng là trong số những viên ngọc lôi kéo dẫn mang lại sự phổ cập của trang sức đẹp ngọc trai Baroque. Nhà tài phiệt bạn anh – Henry Philip Hope đã từng sở hữu viên ngọc trai khét tiếng này và viên kim cương xanh The Hope cùng một lúc.

Ngọc trai Huerfana

Huerfana là viên ngọc trai danh tiếng được đặt làm trang sức đẹp cho vương miện Tây Ban Nha. Viên ngọc từng thuộc về Doña Isabel de Bobadilla, phụ nữ thống đốc thứ nhất của giang sơn Cuba.

Đáng bi thiết thay, viên ngọc trai nổi tiếng này được mang đến là đã bị phá diệt trong một vụ hỏa hoán vị tại hoàng cung Cuba vào vắt kỷ 18.