Vệ sinh tai nghe airpod

Bạn thực hiện tai nghe Airpod thường xuyên, tuy vậy một ngày bạn nhận thấy “”sao chất lượng âm thanh không hay như lúc đầu nhỉ?””, xuất xắc “”trông không sạch bẩn cố kỉnh nào?”” thì đấy là dấu hiệu tai nghe của bạn đã tương đối lâu rồi chưa vệ sinh. Nhưng mà khi bạn có nhu cầu vệ sinh rồi thì làm gắng nào bắt đầu đúng, cụ nào mới an ninh cho tai nghe Airpod?

Việc lau chùi và vệ sinh Airpod đúng cách bạn phải tiến hành theo khuyên bảo một cách ví dụ để tránh khiến ra những sự nỗ lực không xứng đáng có. Bên cạnh ra, các bạn cũng phải tùy chỉnh tần suất dọn dẹp vệ sinh định kỳ, theo khuyến cáo cực tốt là khoảng tầm 72 tiếng nghe.

Bạn đang xem: Vệ sinh tai nghe airpod

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giải pháp vệ sinh cụ thể cho tất cả loại tai nghe Airpod đang xuất hiện trên thị phần hiện nay. Giúp đỡ bạn tự tin nhằm tự dọn dẹp vệ sinh tại nhà.

Không chờ đợi nữa, ban đầu nhé!

*

Nội dung bài xích viết:


Cách lau chùi Airpod

Cách lau chùi và vệ sinh tai nghe Airpod không thật phức tạp như bạn nghĩ. Điều bạn cần là chuẩn bị một số vật dụng yêu thương cầu sau đây trước và bắt đầu thực hiện quá trình thôi. Bắt đầu nhé!

Vật dụng cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào lau chùi Airpod:

Một tấm vải vóc mềm, khô và thấm hút tốt.Dung dịch hễ 70%, chúng ta cũng có thể sử dụng đụng để khử covid-19 nhé.Tăm bông.Tăm vệ sinh.Bàn chải tấn công răng.

Theo đề xuất của Apple, thì nên sử dụng các vật dụng nhọn để dọn dẹp và sắp xếp cho Airpod, vì chưng dễ lấn sân vào những ngóc ngách khó khăn vệ sinh. Nhưng nếu sử dụng những vật nhọn này, các bạn cần cẩn trọng trong vượt trình dọn dẹp và sắp xếp vì chúng rất có thể làm hỏng Airpod.

Các bước tiến hành dọn dẹp vệ sinh như sau:

Bước 1: làm cho mềm các chất bẩn bám dính trên Airpod.

Nhẹ nhàng dùng tăm bông cùng vải thô mềm để thấm gia vị vào dung dịch cồn. Bước đầu dùng tăm bông dọn dẹp sơ các phần tạp hóa học dính bên trên Airpod.


*

Bước 2: loại bỏ chất bẩn.

Sử dụng tăm lau chùi (hoặc rất có thể sử dụng các loại vật dụng nào không giống là được, hoàn toàn có thể chui vào được ngóc ngóc thì cứ dùng), cảnh giác loại bỏ những chất bẩn dính phía vào phần loa. Khi những chất bẩn được các loại ra bên ngoài, chúng sẽ bám lên phần thân Airpod, các bạn hãy dùng tấm vải mềm đã thấm đụng trước đó nhằm lau và lau chùi cho Airpod.


*

Bước 3: làm sạch tai nghe.

Khi các chất bẩn phía bên ngoài đã được đào thải hoàn toàn, áp dụng bàn chải để lau chùi các chất không sạch bên trong. Cẩn thận chà bàn chải vào vùng còn hóa học bẩn, và quét ra bên ngoài đồng thời cần sử dụng vải mềm để lau sạch.


*

Cách vệ sinh Airpod Pro

Cách dọn dẹp Airpod Pro tương tự như như dọn dẹp vệ sinh định kỳ tai nghe Airpod, dẫu vậy do kết cấu của Airpod Pro tất cả thêm phần nút nhét tai, nên các bạn sẽ thêm vài bước để vệ sinh.

Trước khi thực hiện, bàn cần chuẩn bị các đồ dụng:

Vải mềm, khô.Dung dịch đụng 70%.Tăm bông.

Các cách vệ sinh:

Bước 1: sử dụng tay nhằm kéo nút nhét tai ra khỏi Airpod.


*

Bước 2: dọn dẹp vệ sinh nút nhét tai bởi tăm bông đã thấm cồn, giúp dọn dẹp sạch phần nhét tai.


*

Bước 3: Nhúng nút nhét tai silicon vào trong dung dịch động để diệt hết vi khuẩn có hại bám bên trên đó. Bạn cứ ngâm đó, sau khi kết thúc quá trình vệ sinh Airpod thì hãy trở về với nút nhét tai.


Bước 4: dùng tăm bông có nhúng cồn dọn dẹp vệ sinh xung xung quanh phần ngoại trừ của Airpod. Tiếp đến dùng vải khô và bàn chải để vệ sinh các chất không sạch còn sót lại. Bước này chúng ta cũng có thể thực hiện giống như những bước đã làm với tai nghe Airpod.


Bước 5: lấy nút nhét tai ra phía bên ngoài khỏi hỗn hợp cồn. Làm cho khô bọn chúng và gắn thêm lại vào Airpod Pro.


Cách dọn dẹp và sắp xếp hộp pin Airpod

Nếu tai nghe Airpod của chúng ta bị bẩn, thì hiển nhiên, hộp sạc hay vỏ của Airpod cũng trở nên bẩn theo. Nhưng các bạn đừng vượt lo lắng, việc dọn dẹp hộp pin sạc cũng dễ dàng như dọn dẹp vệ sinh tai nghe Airpod.

Một số thứ dụng cần chuẩn chỉnh bị:

Dung dịch cồn 70%.Tăm bông.Tăm vệ sinh.Vải mềm tuyệt giấy lau chùi cũng được.

Các cách vệ sinh:

Bước 1: Nhúng tăm bông vào dung dịch đụng và dọn dẹp và sắp xếp các vùng bám chất không sạch trên hộp sạc.


Bước 2: Nhúng tăm lau chùi vào dung dịch rượu cồn và lau chùi và vệ sinh đến các vị trí mà các bạn không thể dọn dẹp bằng tăm bông.

Bạn cần chú ý ở cách này, vì chưng tăm dọn dẹp vệ sinh khá nhọn, nên lực tay các bạn dùng phải nhẹ nhàng nhằm tránh làm cho hư hỏng những phần đồ dùng lý của hộp sạc.


Bước 3: thường xuyên sử dụng tăm bông, loại trừ các chất bẩn đã mang ra ở các bước trước đó.


Bước 4: lau khô vỏ hộp sạc bằng giấy dọn dẹp và sắp xếp hoặc vải vóc mềm.


Cách dọn dẹp Airpod Max

Để vệ sinh tai nghe Airpod Max đúng cách, bạn phải vệ sinh bóc biệt phần vành tai nghe cùng chụp tai. Điều này giúp cho bạn tránh những rủi ro tạo hư hỏng mang lại phần sót lại khi đang dọn dẹp và sắp xếp cho bộ phận khác của tai nghe.

Vệ sinh phần vành tai nghe

Qua một thời hạn sử dụng, phần vành tai nghe của Airpod Max sẽ rất bẩn, do dính lại trên đó là những giọt mồ hôi trong quá trình bạn sử dụng. Và 1 phần do gia công bằng chất liệu làm bề mặt của phần vành tai, chúng thực hiện loại vải vóc như nhung, nên hoàn toàn có thể gây ẩm thấp cho vành tai.

Trước khi bước đầu vệ sinh, chúng ta cần chuẩn bị một số thứ:

Chất dọn dẹp vệ sinh vải.Bàn chải với gai mềm.Phần cover cho chụp tai (chẳng hạn như túi nhựa)

Các bước lau chùi như sau:

Bước 1: sử dụng phần cover để bọc lại phần chụp tai, để tránh hư hư dưới ảnh hưởng tác động của nước.

Ở cách này, bạn có thể tách hoàn toàn phần chụp tai ra ngoài để dọn dẹp cho vành tai nghe.

Xem thêm:


Bước 2: pha một ít chất dọn dẹp vệ sinh vỉa cùng với nước mát tuyệt nước thường. Tuyệt vời không sử dụng nước ấm, chúng hoàn toàn có thể làm phai màu vải trên vành tai nghe.


Bước 3: dùng tay nhằm bôi một không nhiều chất dọn dẹp và sắp xếp đã pha với nước lên phần vành tai nghe. Sau đó, dìu dịu chà dọn dẹp và sắp xếp vành tai bởi bàn chải.


Bước 4: Vỗ vơi lên phần thân vành tai nghe để triển khai khô từ nhiên, rồi để để để bọn chúng tự khô trả toàn.


Vệ sinh phần chụp tai

Cũng y như phần vành tai, làm từ chất liệu sử dụng cho chỗ chụp tai của Airpod Max sẽ khá bẩn sau một thời hạn sử dụng. Lúc nhìn bao gồm thể bạn sẽ không thấy bọn chúng bẩn, nhưng chúng ta có thể ngửi được mùi độ ẩm do bám những giọt mồ hôi sau một thời hạn sử dụng.

Vật dụng sẵn sàng để vệ sinh:

Chất vệ sinh vải.

Các cách thực hiện:

Bước 1: Xối chụp tai qua nước lạnh.


Bước 2: Nhúng chụp tai vào một ít chất lau chùi và vệ sinh vải, sau đó chà thủ công bằng tay dưới nước lạnh.


Bước 3: Treo và để mà chụp tai khô một bí quyết tự nhiên.


Những thứ không nên làm khi dọn dẹp Airpod

Trong quá trình vệ sinh Airpod ở trên, gần như ở bước nào cũng có những nguy cơ gây hỏng hỏng cho tai nghe. Vày vậy, bạn cần nắm một số lưu ý khi vệ sinh, tránh làm hỏng Airpod không thể sửa chữa được.

Không dùng rất nhiều nước

Các cái Airpod từ mã sản phẩm 2 quay trở lại trước gần như không phòng nước, mà đến tất cả có chống nước đi nữa bọn chúng vẫn không bình yên khi chúng ta nhúng trọn vẹn vào vào nước. Chúng ta cần hiểu rõ việc tư tưởng rạch ròi “”chống nước”” chứ chưa hẳn “”chịu nước””.

Bởi vày điều đó, sử dụng rất nhiều nước rất có thể làm hỏng Airpod. Dung dịch động 70% là lựa chọn tốt nhất có thể vì chúng rất có thể diệt khuẩn, và làm khô nhanh hơn nước.

Không dùng các vật liệu như bánh mài để dọn dẹp Airpod

Nhà táo bị cắn không khuyến khích bọn họ sử dụng lý lẽ mài để dọn dẹp vệ sinh cho Airpod. Bởi chúng có thể vô tình có tác dụng xước bề mặt, tróc sơn và làm hỏng các thành phần bên ngoài của vỏ hộp sạc cùng Airpod.

Không sử dụng khí nén

Mặc dù thông thường, bọn họ vẫn hay cần sử dụng khí nén để lau chùi các phần bám bụi cho phần đa vật dụng cạnh tranh vệ sinh. Tuy nhiên với Airpod thì lại khác, phần loa phát âm thanh có những màng mỏng, nếu khách hàng sử dụng khí nén lau chùi thì sẽ vô tình làm tróc hay rách nát lớp màng này, gây ảnh hưởng đến chất âm của Airpod.

Không cần sử dụng chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa gồm chứa các thành phần hóa học, mà vượt trội là chất tẩy. Giả dụ như tác dụng bổ ích của chúng là giúp cho Airpod hoàn toàn có thể trắng sáng như lúc mới tậu về, thì tai hại của chúng lại hoàn toàn có thể gây hư lỗi cho vật tư nhựa cấu trúc nên Airpod.

Đơn cử ngay lập tức cả đối với cồn dọn dẹp 90%, chúng cũng hoàn toàn có thể làm trầy xước bề mặt của Airpod. Chính vì vậy, nên làm sử dụng hễ 70% để gia công sạch tai nghe.

Không sử dụng Airpod khi đang ướt

Sau khi vệ sinh, bạn phải đợi cho tới khi tai nghe Airpod khô trả toàn. Nếu khách hàng sử dụng trong những lúc chúng đang ướt, chúng sẽ không hoàn toàn khô ở phía bên trong tai nghe. Cùng chúng có thể dễ dính bụi hơn, cũng giống như gây độ ẩm cho Airpod, cùng làm giảm tuổi lâu của Airpod.

Tại sao việc giữ dọn dẹp và sắp xếp cho Airpod là quan tiền trọng?

Có hai vì sao cho việc này, họ sẽ cùng nhau hiểu rõ chúng.

Vấn đề vệ sinh

Trước tiên, bạn nên biết được đâu là các bộ phận trên cơ thể tiếp xúc thẳng với Airpod, đó là tay cùng vành tai của bọn chúng ta.

Với tay, trong chuyển động hàng ngày. Bọn chúng vô tình lưu lại các vi khuẩn ăn hại và từ bỏ tay truyền lên tai nghe. Khi bạn sử dụng thời gian, các vi khuẩn này cứ hội tụ và có thể gây ra các nguy cơ tiềm ẩn bệnh về tai. Và đó cũng là nguyên nhân mình xấu hổ khi thực hiện tai nghe nhét tai thường xuyên.

Còn vành tai, sau một thời hạn sử dụng, những giọt mồ hôi và ráy tai sẽ dính trên Airpod. Các chất không sạch này sẽ tạo môi trường dễ dãi cho vi khuẩn xâm nhập và có thể gây những bệnh về tai.

Ảnh hưởng quality âm thanh

Cũng tương tự như vấn đề vệ sinh. Quality âm thanh sụt giảm do những chất bẩn bám vào phần phát âm nhạc hay cả màng loa, dẫn đến những tín hiệu ngõ ra sẽ không còn được chính xác như xây cất ban đầu, và làm giảm unique âm thanh.

Ngoài ra, theo thông tin của Apple, kỹ năng chống ồn của Airpod Pro bị ảnh hưởng khi các bạn không dọn dẹp tai nghe tốt để những chất bẩn phụ thuộc vào màng loa.

Tần suất dọn dẹp vệ sinh Airpod như thế nào là tốt nhất?

Để tránh những chất bẩn kết dính lại bên trên Airpod, cả phần thân và bên trong, thì về tối ưu tốt nhất theo khuyến nghị là hãy dọn dẹp và sắp xếp tai nghe Airpod mỗi 72 tiếng sử dụng.

Thêm vào đó, việc lau chùi và vệ sinh thường xuyên, để giúp giảm những chất không sạch tích tụ lên Airpod, cùng thời gian vệ sinh sau đó hoàn toàn có thể dài hơn.

Kết luận

Với các bước vệ sinh bỏ ra tiết, mình nghĩ qua bài viết này các chúng ta cũng có thể tự tin để dọn dẹp vệ sinh tai nghe trên nhà, không nhất thiết phải lăn tăn các câu hỏi trong đầu “”Vệ sinh như thế nào đây?””, xuất xắc “”Có đề xuất đem ra tiệm nhằm thợ họ dọn dẹp vệ sinh lại không?””. Mọi thứ giờ đơn giản hơn vô cùng nhiều.

Vậy cần bây giờ, không những bạn tự vệ sinh, mà hãy thu xếp tần suất vệ sinh để tai nghe Airpod luôn luôn trong trạng thái tốt nhất và an ninh hơn cho sức khỏe đôi tai của bạn.

Vậy bạn đã test cách vệ sinh nào bên trên chưa? Kế hoạch dọn dẹp và kết quả của các bạn thực hiện như vậy nào? Có trở ngại gì không? Hãy vướng lại comment dưới để mình hoàn toàn có thể giúp đỡ các bạn thêm nhé.