Truyện cổ tích vn hay nhất

Nhắc mang đến truyện cổ tích sẽ nhắc chúng ta nhớ về tuổi thơ, chiếc thuở còn nằm nôi. Từ ngàn xưa, ai trong chúng ta cũng được bự lên theo lời ca giờ hát cùng những mẩu truyện cổ tích ở lòng của Ông Bà và phụ thân Mẹ.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích vn hay nhất

Từ mẩu chuyện cậu bé bỏng Thánh Gióng lớn nhanh như thổi, đến mẩu chuyện Cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai ai cũng nhớ.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù từng nào chuyện vui ảm đạm trong cuộc sống vẫn luôn luôn tiếp diễn hàng ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích nghìn đời vẫn luôn luôn hằn sâu trong trái tim trí mỗi bé người, chỉ ngóng ai kia khơi lại nhưng thôi.

Hãy thuộc Tôi ngược về mẫu ký ức tuổi thơ hồn nhiên và dễ thương đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đọc cụ thể các câu truyện cổ tích Việt Nam thì vào website đọc phía trên nhé.

Xem thêm: Top 9 Máy Ảnh Chụp Phong Cảnh Năm 2021, Máy Ảnh Tốt Nhất Để Chụp Phong Cảnh Năm 2021

https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích mẩu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một nhà nọ có ông bố sống cùng 4 tín đồ con trai. Bốn bằng hữu đều khỏe mạnh, thông minh, chăm chỉ. Nhưng ông bố luôn cảm thấy bi lụy phiền bởi vì họ phân vân thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, fan này hay nói xấu với chê bai người kia với ngược lại.

Một hôm, ông bố gọi những con đến. Ông núm một bó đũa vào tay cùng bảo những con: “Ai trong số con bẻ được bó đũa này gãy cha sẽ thưởng cho” Nhưng không một ai trong bốn người con rất có thể bẻ được cả bó đũa lớn này. Ráng là ông ba liền bóc ra từng cái đũa một với bẻ một giải pháp dễ dàng.

Bốn tín đồ con hồ hết phản đối vì bẻ từng chiếc một thì quá 1-1 giản. Ông ba liền nói” Đúng thế! những con nói siêu đúng, nếu phân tách lẻ ra thì rất giản đơn bị gãy, dẫu vậy nếu phù hợp sức lại thì ko một ai hoàn toàn có thể bẽ gãy được”.

Các con phải biết yêu thương, liên minh và đùm quấn lẫn nhau, thì mái ấm gia đình ta ngày 1 vững táo bạo hơn nữa. Từ kia về sau, bốn tín đồ con của ông hồ hết nghe lời tía dạy, càng ngày càng đoàn kết.

 

Hy vong Top 20 truyện cổ tích việt nam hay nhất vẫn giúp các bạn nhớ về tuổi thơ, với đa số kỷ niệm đẹp mặt Ông Bà và phụ vương Mẹ. Những bài học kinh nghiệm làm fan mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc, đã là chỗ nuôi dưỡng trọng điểm hồn con trẻ thơ thật bổ ích.