TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Đứng đầu là Đại học Princeton, Harvard chỉ xếp thiết bị hai vào bảng xếp thứ hạng của Business Insider, ra mắt ngày 22/8.

Bạn đang xem: Trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng mới nhất về những trường đại học cực tốt Mỹ củaBusiness Insider, các trường đều có chung vài sệt điểm: tất cả nền giáo dục đào tạo tốt, sinh viên tốt nghiệp đúng hạn, có công việc lương cao sau khi giỏi nghiệp, có môi trường học tập và sinh hoạt đáng nhớ cùng thú vị mang đến sinh viên để họ luôn luôn tự hào.

Business Insiderkhông dựa vào những những thống kê về danh tiếng và xác suất chọi như những bảng xếp hạng khác mà chủ yếu dựa trên dữ liệu có sẵn từ chính phủ về các khoản thu nhập trong thời kỳ đầu sự nghiệp của cựu sinh viên và tỷ lệ xuất sắc nghiệp.

Bảng xếp hạng reviews đời sống thôn hội và xã hội tại trường đại học, đưa ra chỗ tựa trên các thước đo chất lượng lượng, sự nhiều dạng, an toàn trong khuôn viên trường… các yếu tố khác, gồm trọng số không nhiều hơn, là phần trăm sinh viên bỏ học, túi tiền trung bình thường niên (sau khi giám sát học bổng và cung ứng tài chính), điểm SAT mức độ vừa phải của sinh viên bắt đầu vào, và xác suất tuyển.

1. Đại học tập Princeton

Lương vừa phải sau 10 năm nhập học: 75.100 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1495

Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Princeton đang đào tạo không ít người thành công, trong các số đó có 15 fan đoạt giải Nobel, 10 bạn giành huân chương nhân bản quốc gia, 21 bạn giành huy chương khoa học quốc gia. Tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos (người gây dựng Amazon) và nhà văn F. Scott Fitzgerald từng học tập tại trường.

*

Đại học Princeton (New Jersey)

2. Đại học Harvard

Lương vừa phải sau 10 năm nhập học: 87.200 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1501

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Từ khi thành lập cách trên đây 380 năm, Đại học Harvard vẫn là trong số những trường bao gồm uy tín nhất thế giới. Tuy nhiên học phí thường niên của Harvard (bao bao gồm phí và ăn ở) lên tới mức 60.659 USD, sát 70% sinh viên cảm nhận các cung cấp tài chính phụ thuộc vào quỹ quyên góp 37,6 triệu đôla của trường.

*

Đại học Harvard (Massachusetts).

3. Đại học tập Yale

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 66.000 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1497

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A+

Yale đem lại nền giáo dục và đào tạo đại cương đến sinh viên. Sinh viên đh của ngôi trường theo học thiết yếu bốn lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, khoa học, phân tích quốc tế, và viết văn, với trên 70 siêng ngành, bao hàm cả thiên văn học, phân tích sân khấu, với kinh tế.Yalecũng là trong những trường khó khăn vào nhất, cùng với tỷ lệ gật đầu chỉ 6%.

*

Đại học Yale (Connecticut).

4. Đại học Stanford

Lương mức độ vừa phải sau 10 năm nhập học: 80.900 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1466

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Stanford trường đoản cú hào có các chương trình học bậc nhất về khoa học máy tính xách tay và kỹ thuật, với hầu hết ngành quan trọng như không khí cùng năng lượng, thống kê giám sát y sinh. Phần trăm bốn sv một giáo viên bảo đảm an toàn tất cả sinh viên tương tác chặt chẽ với giáo sư trong trường.

*

Đại học Stanford (California)

5. Đại học Vanderbilt

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 60.900 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1475

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A+

Kể từ bỏ khi thành lập năm 1873, công tác đại học thời thượng của Vanderbilt “sản xuất” ra hàng nghìn sinh viên nổi tiếng, trong số đó có nhì phi hành gia NASA, tè thuyết gia James Patterson, cùng Ann Moore (nữ CEO trước tiên của Time Inc).

*

Đại học tập Vanderbilt (Tennessee)

6. Học tập viên technology Massachusetts

Lương vừa phải sau 10 năm nhập học: 91.600 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1503

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Là ngôi trường kỹ thuật danh tiếng nhất nước,Massachusettscó 22% sinh viên đại học theo đuổi nghề nghiệp trong nghành nghề dịch vụ này. Sinh viên ra trường làm việc tại Google, Microsoft, táo bị cắn dở và Oracle. Ấn tượng hơn nữa, cùng đồngMassachusettsgồm 85 fan đoạt giải Nobel, 58 bạn giành huân chương khoa học quốc gia, với 29 tín đồ giành huy chương non sông về công nghệ và thay đổi mới.

*

Học viên technology Massachusetts (Massachusetts)

7. Đại học Pennsylvania

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 78.200 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1442

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Được thành lập và hoạt động năm 1740, Đại học Pennsylvania vẫn luôn là trong số những trường có phần trăm chọi cao sống Mỹ, chỉ gật đầu 10,2% ứng viên. Thời hạn ở trường, sinh viên rất có thể tận dụng những nguồn tài nguyên đồ vật sộ, tất cả 6,380 cuốn sách in, 1,16 triệu sách năng lượng điện tử, 136 trung trung tâm và viện nghiên cứu, với chi phí nghiên cứu thường niên 878 triệu đôla.

*

Đại học tập Pennsylvania (Philadelphia)

8. Đại học tập Rice

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 59.900 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1454

Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Đại học Rice tiên phong trong các chương trình kỹ thuật ứng dụng, có cả công nghệ nano được thừa nhận trên nước ta và lĩnh vực kỹ thuật y sinh. Rice là trường đại học Texas tuyệt nhất trong danh sách. Được thành lập và hoạt động vào năm 1912, Rice ít tuổi độc nhất trong 10 ngôi trường đại học tốt nhất.

*

Đại học Rice (Houston)

9. Đại học Virginia

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 58.600 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1362

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Virginia là trường công lập, được thành lập và hoạt động bởi Thomas Jefferson vào năm 1819. Các sinh viên năm thứ nhất của trường hoàn toàn có thể chọn học trong bốn ngành: thẩm mỹ và khoa học, kiến trúc, kỹ thuật, hoặc chăm lo bệnh nhân. Trường trường đoản cú hào gồm hơn 600 câu lạc bộ sinh viên với 25 nhóm tuyển thể thao.

*

Đại học Virginia(Virginia)

10. Đại học Columbia

Lương mức độ vừa phải sau 10 năm nhập học: 72.900 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1471

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Là trường đại học nhiều năm nhất vào bang, Columbia được ra đời năm 1754. Sinh viên muốn liên tiếp học sau khi giỏi nghiệp đại học rất có thể tìm mang lại chương trình sau đại học trong nghành kinh doanh, pháp luật, và báo chí.

*

Đại học tập Columbia (New York City)

11. Đại học Georgetown

Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 83.300 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1398

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A+

Trường được thành lập năm 1789, tạo nên danh sách dài cựu sinh viên nổi tiếng, trong số đó có Tổng thống Bill Clinton.

*

12. Đại học Michigan sống Ann Arbor

Lương mức độ vừa phải sau 10 năm nhập học: 57.900 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1352

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A+

Là ngôi trường đại học kinh doanh danh tiếng, ngành kinh doanh, tư tưởng học, và tài chính là siêng ngành phổ cập của Michigan. Trường cho biết khoảng một phần hai sinh viên giỏi nghiệp cử nhân đầy đủ học tiếp thạc sĩ trong khoảng bốn năm. Cựu sinh viên danh tiếng của trường bao gồm vận cổ vũ Tom Brady và Larry Page, đồng sáng lập Google.

*

Đại học tập Michigan sống Ann Arbor(Michigan)

13. Đại học Notre Dame

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 69.400 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1450

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Sinh viên xuất sắc nghiệp của trường bao gồm cựu nước ngoài trưởng Mỹ Condoleezza Rice, người có quyền lực cao điều hành ngân hàng Mỹ Brian Moynihan, và người sáng tác Nicholas Sparks.

*

Đại học Notre Dame(Indiana).

Xem thêm: Máy Lạnh Mini Tự Chế - Ham Rẻ, Đổ Xô Mua Điều Hòa Tự Chế 200

14. Đại học tập California sinh hoạt Berkeley

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 62.700 USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1350

Điểm cuộc sống sinh viên: A+

California sinh hoạt Berkeley là đại học công lập thứ tía trong danh sách này. Trường là tổ chức triển khai học thuật hàng đầu và cường quốc thể thao, đang gửi 16 sinh viên - vận động viên đi tranh tài cho đội tuyển chọn Mỹ trong cố gắng vận hội Olympic năm 2016 tại Rio de Janeiro. Những sinh viên cùng cựu sv trường giành 103 huy chương vàng trong các kỳ gắng vận hội trước đây.

*

Đại học tập California sinh sống Berkeley(California).

15. Đại học Cornell

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 70.900 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1422

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Nằm ngơi nghỉ ngoại ô New York, Đại học tập Cornell là trường trước tiên có chương trình học quản lý khách sạn 4 năm. Với tên gọi gần gũi là Big Red, trường có gần 80 chăm ngành như kỹ thuật, kiến trúc, và công nghệ nông nghiệp.

*

Đại học tập Cornell (New York).

16. Đại học Duke

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 76.700USD/năm

Điểm SAT trung bình: 1444

Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Đại học tập Duke đặt giữa trung tâm vào nghiên cứu, mang tới cho sinh viên không hề ít con con đường để theo đuổi những dự án trải qua khoản tài trợ nghiên cứu, cơ hội du lịch, và học nghề với những giáo sư nổi tiếng. Hơn một nửa sv trường đang tận dụng ưu thế đó. Sau khi xuất sắc nghiệp, nhiều người dân gia du nhập ngũ cựu sinh viên danh tiếng như Melinda Gates, Chad Dickerson (giám đốc quản lý và điều hành Etsy).

*

Đại học Duke (Bắc Carolina).

17. Đại học Washington ngơi nghỉ St. Louis

Lương mức độ vừa phải sau 10 năm nhập học: 62.300 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1474

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A+

Mỗi năm, Đại học Washington hỗ trợ cho hơn 3.000 dự án nghiên cứu, từ y khoa và sức khỏe đến thay đổi và gớm doanh. Nhiều phần trong rộng 6.800 sv trường theo học thẩm mỹ và nghệ thuật và khoa học. Ngay sát 1.000 sinh viên ghi danh vào chương trình sale được xếp thứ hạng cao của trường.

*

Đại học Washington (St. Louis)

18. Đại học Colgate

Lương mức độ vừa phải sau 10 năm nhập học: 61.500 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1370

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Đại học Colgate tự hào về tỷ sinh viên/giảng viên 9/1, có thể chấp nhận được sinh viên làm việc nghiêm ngặt với các giáo sư. Trường tất cả hơn trăng tròn nhóm phân tích ngoài lớp học giống hệt như trải nghiệm học tập ở nước ngoài. Tập trung vào phát triển bền vững, Colgate cam đoan giảm khí thải carbon và trở nên “khí hậu trung tính” trước năm 2019.

*

Đại học tập Colgate (New York)

19. Đại học tập California sinh sống Los Angeles

Lương mức độ vừa phải sau 10 năm nhập học: 59.200 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1289

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A+

Hơn 100 năm qua, Đại học California tại Los Angeles đã bao gồm 13 bạn đoạt giải Nobel, 12 nghiên cứu sinh MacArthur, cùng một loạt chuyên chở viên giành được rộng 250 huy chương Olympic. Với trên 140 doanh nghiệp có bắt đầu từ technology được trở nên tân tiến tại đây, ngôi trường đã sản xuất ra tác động với trái đất kinh doanh.

*

Đại học tập California (Los Angeles).

20. Đại học Brown

Lương vừa phải sau 10 năm nhập học: 59.700 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1425

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A+

Sinh viên Brown có quyền từ bỏ do cá nhân hóa khóa đào tạo giáo dục đại cương nhưng mà trường hotline là “chương trình mở”. Trường được thành lập vào năm 1764 trên ý tưởng chưa từng có trước sẽ là nhận sinh viên không sáng tỏ tôn giáo.

*

Đại học Brown (Rhode Island).

21. Đại học Bowdoin

Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 54.800 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1423

Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Tại Đại học tập Bowdoin, sv năm thứ nhất có thể lựa chọn học trong 35 lớp học tập năm tốt nhất và đề xuất tham gia mỗi năm một lĩnh vực. Mạng lưới tư vấn công việc và nghề nghiệp của hội sv Bowdoin với 1.500 thành viên để giúp sinh viên sẵn sàng cho công việc và nghề nghiệp tương lai.

*

Đại học Bowdoin (Maine).

22. Đại học Washington và Lee

Lương vừa phải sau 10 năm nhập học: 77.600 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1392

Điểm cuộc sống thường ngày sinh viên: A

Được đặt tên theo hai nhân vật đặc biệt trong lịch sử dân tộc nước Mỹ - Tổng thống George Washington với Đại tướng Liên minh miền nam bộ Robert E. Lee - trường với đậm tính truyền thống, bao hàm điều lệ danh dự, có thể chấp nhận được sinh viên tự do lên định kỳ thi riêng với làm bài xích thi của bản thân mình mà không có sự giám sát. Nhà trường tập trung vào giáo dục đại cương, với 37 siêng ngành, trong những số đó có thẩm mỹ phòng thu, báo chí, với triết học.

*

Đại học Washington cùng Lee (Virginia)

23. Đại học Chicago

Lương mức độ vừa phải sau 10 năm nhập học: 62.800 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1504

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A

Kể từ lúc ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller thành lập trường vào thời điểm năm 1890, Đại học tập Chicago đã tùy chỉnh cấu hình sự hiện diện trái đất với các trung tâm quốc tế ở Bắc Kinh, New Delhi, Paris, với Hong Kong. Chương trình đh của trường được công nhận để sẵn sàng cho sinh viên tiếp tục vào cao học, với hơn 15% sinh viên đại học kế tiếp lấy được bởi tiến sĩ.

*

Đại học tập Chicago (Chicago)

24. Đại học Nam California

Lương vừa đủ sau 10 năm nhập học: 66.100 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1380

Điểm cuộc sống đời thường sinh viên: A+

Sinh viên trường có thời cơ học hỏi từ những giáo sư là người đoạt giải Nobel, thành viên Viện Hàn lâm quốc gia, và nghiên cứu và phân tích sinh MacArthur. Hài lòng Renaissance của trường đưa về cho sinh viên sự linh động để rất có thể tham gia được cả môn siêng ngành và học thêm tương xứng với nhu cầu.

*

Đại học tập Nam California (Los Angeles).

25. Đại học Northwestern

Lương vừa phải sau 10 năm nhập học: 64.100 USD/ năm

Điểm SAT trung bình: 1458

Điểm cuộc sống sinh viên: A

Với rộng 500 câu lạc bộ và những tổ chức, bao gồm cả đội nhạc acapella và tờ báo sv phụ trách, sinh viên trường rất đầy đủ chương trình chuyển động để tham gia. Về mặt học tập thuật, trường tài trợ nhiều thời cơ cho sự đổi mới, trong các số đó có nhì vườn ươm startup và một chương trình chứng chỉ trong gớm doanh quan trọng dành mang lại sinh viên đại học.