5 cách sửa lỗi touch id bị lỗi, không hoạt động

Hầu không còn người tiêu dùng iPhone các biết tuấn kiệt Touch ID là gì và sự tiện nghi của nó thế nào. Và một Khi bị lỗi thì bí quyết hạn chế và khắc phục tận nơi như thế nào đó là nỗi hoa mắt của đa số bạn.

Bạn đang xem: 5 cách sửa lỗi touch id bị lỗi, không hoạt động


Tất nhiên, vào quy trình áp dụng iPhone, máy tính bảng iPad, hẳn là sẽ có được song lần bọn họ gặp đề nghị chứng trạng cảm ứng ID ko vận động. Ngay tiếp sau đây đã là số đông gợi nhắc hạn chế và khắc phục tức thì tận nhà hơi công dụng.

1. Đảm bảo cảm biến vân tay luôn luôn sạch cùng khô

Nếu như người dùng thực hiện cảm ứng ID trong lúc tay vẫn ướt, chắc chắn là iPhone sẽ không còn thể nhấn diện chính xác được vân tay. Do kia, bọn họ rất cần phải vệ sinh khô ngón tay và bảo đảm an toàn nút trang chủ luôn thật sạch. Lưu ý rằng, yêu cầu tách sử dụng nước cọ tay, gel, kem,… bởi bọn chúng đã gây ra sự cầm giống như.

*

Làm sạch vân tay với nút trang chủ để hào kiệt Touch ID chuyển động mềm mại và mượt mà nhất

2. Thử tắt với bật lại Touch ID

Đây cũng chính là phương pháp tương đối dễ dàng và đơn giản nhằm hạn chế và khắc phục lỗi không hoạt động của cảm biến ID. Để thực hiện, chúng ta hãy vào Settings (tải đặt), lựa chọn Touch ID và Passcode (cảm biến ID và mật mã) cùng nhập mật mã iPhone lúc được đề nghị. Sau đó, người tiêu dùng chỉ việc loại bỏ hóa tùy chọn iPhone Unlock (msống khóa iPhone), iTunes và App Store cùng Password Autofill (auto điền mật khẩu) là được. Cuối cùng, hãy khởi rượu cồn lại iPhone cùng bật lại cục bộ những tùy chọn sẽ tắt trước kia.

*

Thử tắt cùng bật lại cảm biến ID nhằm hạn chế lỗi 

Trong ngôi trường hợp nhưng cảm ứng ID vẫn không vận động, bọn họ hãy vào Settings (thiết lập đặt) > cảm biến ID và Passcode (touch ID và mật mã) – Finger 1 (vân tay một) > Delete Fingerprint (xóa vân tay). Cách tiếp theo, người tiêu dùng chỉ việc lựa chọn Add a Fingerprint (thêm vân tay mới) và tuân theo công việc chỉ dẫn trên màn hình là kết thúc.

Xem thêm:

3. Thiết lập lại cài đặt mạng

Nếu dùng làm việc này vẫn xóa toàn cục password WiFi đang lưu lại, trang bị Bluetooth không dây đã liên kết, cấu hình VPN, dữ liệu di động cùng những thiết đặt tựa như. Tuy vậy, các áp dụng với tài liệu bên trên iPhone (hình hình ảnh, video clip, tệp tin…) vẫn không bị tác động gì.

*

Thiết lập lại mạng để bảo đảm an toàn lỗi của cảm biến ID chưa hẳn phát sinh trường đoản cú những áp dụng này

Cách thực hiện, họ hãy vào Settings (sở hữu đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Rephối network Settings (đặt lại cài đặt mạng). Lúc được trải nghiệm hãy nhập mật mã iPhone.

4. Cập nhật lại hệ quản lý iOS

Apple bao gồm một điều hơi quan trọng chính là họ thường xuyên nâng cao hiệu suất tổng thể và sửa gần như lỗi còn tồn dư trước kia thông qua những phiên bản cập nhật iOS. Do vậy, nếu đang chạm mặt sự nắm cùng với cảm biến ID, bọn họ hãy vào Settings (mua đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (update phần mềm) > Download & Install (thiết lập về và mua đặt).

*

Đây là phương án ở đầu cuối để hạn chế và khắc phục lỗi của cảm biến ID ko hoạt động

Phía bên trên là các cách sửa lỗi cảm biến ID ko vận động. Nếu đầy đủ giải pháp bên trên không hạn chế được vấn đề, chúng ta hãy mang lại ngay những trung vai trung phong bảo hành cùng sửa chữa thay thế điện thoại cảm ứng uy tín nhỏng Viện Di Động để được cung ứng rất tốt.