Tốc Độ Bus Là Gì

Bus RAM là 1 trong thông số đặc biệt của RAM sát bên thế hệ & dung tích RAM. Vậy Bus RAM là gì và làm thế nào để xem đc Bus RAM trên máy tính của bạn?

Có thể chúng ta đã biết RAM là 1 trong các thành phần quan trọng cao cấp của trang bị tính, không tồn tại RAM thì lắp thêm tính đã hết chuyển động. Về căn bản thì đây là một một nhớ chứa hầu như dữ liệu, các lệnh tạm thời cũng như tác dụng sau khi xử lý. Hầu như thông số quan trọng đặc biệt khi nói đến RAM thì trước tiên chắc chắn rằng là dung tích, tiếp đến là loại RAM (DDR2, DDR3 xuất xắc DDR4…), Bus RAM and một vài thông số khác.Bạn đã xem: tốc độ bus là gì

Bài Viết: tốc độ bus là gì


*

Trong bài viết này các các bạn sẽ chỉ dò la về bus RAM bí quyết xem bus RAM, một thông số có khá nhiều số họ chăm sóc.

Bạn đang xem: Tốc độ bus là gì

Bus RAM là gì?

Trước tiên các bạn phải thống nhất cùng nhau Bus RAM các bạn đang nói về ở đây chính là thông số 1600MHz, 2133MHz, 2666MHz, 3200MHz… mà bọn họ thường cảm thấy trên thanh RAM.

Nói do vậy vì trên RAM đựng một thông số gọi là Bus width, đây là độ rộng của bộ nhớ, RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR4 hiện tại tại đều sở hữu Bus Width cố định là 64-bit. đơn giản and dễ dàng nắm bắt thì phạm vi của RAM cũng như số lượng làn đường, Bus Width = 64-bit giống như một con đường có 64 làn.

Quay lại cùng với Bus RAM mà chúng ta vẫn hay yêu cầu sử dụng, thông số này còn gọi là Bus Speed, là tốc độ dữ liệu đc xử lý vào một giây. Lấy ví dụ Bus RAM là 1600MHz, tức là 1.600.000.000Hz. Có thể hình dung đó là lượng xe trải qua trạm thu phí của một làn đc trong 1 giây, các bạn có đc 64 làn đường. Tức cùng lúc có 1.600.000.000*64 xe trải qua trong 1s. Từng xe vì thế ta coi là 1 bit, mà lại cứ 8 bit = 1 byte, thì ta có: (1.600.000.000*64)/8 = 12800000000 byte, tức tốc độ của RAM 1600MHz là 12,8GB/s.


*

Nói bắt lại: Bandwidth (băng thông) = (Bus speed x Bus Width)/8. Khi cấu hình RAM kênh đôi, kênh 4 hay thậm chí là kênh 6 thì tổng băng thông cũng tăng tương ứng với số kênh (kênh RAM không giống với số thanh RAM).

Xem thêm: Căn Biệt Thự Đẹp Nhất Thế Giới 2022, Cận Cảnh Hình Ảnh Những Ngôi Biệt Thự Hiện Đại

Như thế có lẽ là bọn họ đã đọc sơ cỗ về Bus RAM rồi đúng không nhỉ nào.

Cách xem Bus RAM trên sản phẩm tính

1. Sử dụngTask Manager

Có nhiều cách để xem Bus RAM, vào đó dễ chơi nhất là cần sử dụng chính trình quản trị tác vụ Task Manager. Hoàn toàn có thể mở Task Manager bởi nhiều cách, dễ chơi nhất là buộc phải sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Sau đó chuyển qua Performance, lựa chọn Memory nhằm xem thông số Bus RAM ở trong phần Speed.

Cách xem bus RAM bằng Task Manager

Tuy vậy bí quyết này có thể không phải lúc nào cũng đúng đắn. Ví dụ sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng có nhị thanh RAM khác Bus, thì thông số máy vi tính hiện là thông số của thanh RAM Bus tiết kiệm hơn.

2. Áp dụng vận dụng xem and check bus RAM

Để xem đúng chuẩn hơn chúng ta nên cần sử dụng CPU-Z, những bạn cũng có thể download trên đây.

Cách coi bus RAM máy vi tính bằng áp dụng CPU-Z

Hi vọng qua bài viết này chúng ta sẽ nắm rõ về Bus RAM cũng tương tự cách xem thông tin Bus RAM trên máy vi tính của tớ.

Thể Loại: Share kỹ năng Cộng ĐồngBài Viết: vận tốc bus là gì ? biện pháp xem bus ram trên laptop như chũm nào?

Thể Loại: LÀ GÌ

Nguồn Blog là gì: https://applypaint.org tốc độ bus là gì ? cách xem bus ram trên máy tính xách tay như cụ nào?

Tweet sạc pin It

Related

About The Author
*

Virtualization giải pháp công nghệ Là Gì, phía Dẫn nhảy Vt Virtualization công nghệ 11 tháng Mười, 2021
*

Virtualization Là Gì – Virtualization (Ảo Hóa) Là Gì 11 mon Mười, 2021 Virtualbox Là Gì – mày mò Về sản phẩm công nghệ ảo 11 tháng Mười, 2021 Virtual Super Resolution Là Gì, cách chơi Game Pc Ở Độ Phân Giải cao hơn Mức 11 mon Mười, 2021 Virtual Là Gì 11 mon Mười, 2021 Virgo Là Gì – Nghĩa Của từ bỏ : Virgo 11 mon Mười, 2021 Virgin Là Gì – Nghĩa Của tự Virgin Trong giờ Việt 11 tháng Mười, 2021 Viral đoạn phim Là Gì – xu thế Viral clip Marketing mới nhất Là Gì 11 mon Mười, 2021 Viral marketing Là Gì – ưu thế Và ví dụ như Về Viral marketing 11 tháng Mười, 2021 Viral Là Gì – Những ý nghĩa sâu sắc Của Viral 11 tháng Mười, 2021 Viper Là Gì – Nghĩa Của tự Viper, từ bỏ 11 tháng Mười, 2021 Theme by MyThemeShop