Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới Ở Dubai

Những con số Biết nói đến Tòa Tháp Burj Khalifa

Tòa nhà tối đa thế giới tại dubai- Burj Khalifa cùng với 164 tầng được kết thúc việc xây dựng trong khoảng trong vòng 5 năm, cùng với 12.000 lao động, 22 triệu giờ làm việc và túi tiền xây dựng là 1.5 tỷ USD. ánh nắng mặt trời giữa tầng thấp độc nhất và tối đa tòa tháp chênh lệch lên đến 15 độ C. Đó chỉ là 1 phần những con số biết nói đến mức độ hoàng tráng của tand nhà khá nổi bật nhất thành phố dubai này.

Bạn đang xem: Tòa nhà cao nhất thế giới ở dubai

*
tò mò Al Ain một trải nghiệm mới

Tòa nhà cao nhất thế giới tại vị trí này- Burj Khalifa với 164 tầng được xong xuôi việc xây dựng trong khoảng trong vòng 5 năm, cùng với 12.000 lao động, 22 triệu giờ thao tác làm việc và giá thành xây dựng là 1.5 tỷ USD. ánh nắng mặt trời giữa tầng thấp nhất và cao nhất tòa tháp chênh lệch lên tới mức 15 độ C. Đó chỉ là một phần những số lượng biết nói tới mức độ hoàng tráng của tòa nhà trông rất nổi bật nhất tp vùng này này.

Burj Khalifa sinh hoạt thành phố du lịch dubai là tòa tháp cao nhất thế giới với 164 tầng, cao 828 mét, thừa qua cả Trung trung khu Thương mại thế giới ở Manhattan (Mỹ). Du khách có thể nhìn thấy Burj Khalifa lấp lánh lung linh như cây kim nhọn hướng trực tiếp lên khung trời vào đêm tối dù đứng ở bất cứ nơi làm sao trong thành phố.

Công trình được khai trương thành lập và mở cửa trước tiên vào năm 2010 cùng với buổi lễ reviews công chúng hết sức sang chảnh và tốn kém. Burj Khalifa mất 5 năm để hoàn thành, lượng nhân công lên tới mức 12.000 bạn và túi tiền xây dựng là rộng 1,5 tỷ USD. Vận tốc xây dựng của tand tháp cũng khá được xếp hạng cấp tốc nhất quả đât bởi tất cả những thời điểm chỉ với 3 ngày là kết thúc thêm một tầng mới.

Móng của tand tháp được đào sâu 43 mét so với mặt khu đất và yêu cầu mất tới 4 mon để những công nhân có thể lau sạch mát 24.000 ô cửa ngõ sổ. ở kề bên kỷ lục về chiều cao, Burj Khalifa còn nắm giữ nhiều kỷ lục khác như kết cấu nhôm kính cao nhất, đài quan lại sát cao nhất hay tốc độ thang máy nhanh nhất quả đât (64 km/h).

Xem thêm: Tìm Việc Tìm Người Mới Nhất Tại Nha Trang, Khánh Hòa, Tìm Việc Làm Tại Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa

Tòa tháp thuở đầu được đánh tên là Burj mảnh đất nền này nhưng lại sau đã biến thành Burj Khalifa. Nguyên nhân được chỉ ra rằng giá những căn hộ ở đây quá mắc đỏ khiến cho công trình rơi vào tình thế cảnh ế ẩm. Dubai buộc phải tìm tới Tiểu vương của Abu Dhabi là Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, nhằm xin sự giúp sức và được ông cung ứng hàng tỷ đô la trang trải các khoản nợ nần. Tòa tháp tiếp đến được đổi tên vào đúng ngày thành lập khai trương nhằm tôn vinh vị tôn thất hào phóng.

Nhiệt độ giữa tầng thấp tuyệt nhất và cao nhất của tòa tháp tất cả sự chênh lệch khôn xiết lớn, lên tới mức 15 độ C. Thời gian đón khía cạnh trời mọc với lặn cũng bí quyết nhau cả tiếng đồng hồ. Vào gần như ngày sương mù, người làm việc ở tầng cao thậm chí quan yếu nhìn được xuống dưới thành phố.Do được thành lập giữa sa mạc, Burj Khalifa rất có thể chịu được sự nắng nóng lên cho tới 120 độ C với được bao phủ bởi 24.348 tấm bí quyết nhiệt.

Trọng lượng của Burj Khalifa khi không có người là 500.000 tấn.

Giá thuê một căn hộ nghỉ ngơi Burj Khalifa là 55.000 USD/năm nhưng giá tiền dịch vụ lên đến 25.000 USD khiến nhiều người sử dụng tỏ ý bất mãn. Cho dù vậy, 90% căn hộ chung cư cao cấp tại Burj Khalifa luôn luôn trong tình trạng có khách.Những con số trên cũng đầy đủ cho họ thấy được mức độ hầm hố và sang chảnh của tòa tháp tối đa thế giới nơi trưng bày tại đây

Đến cùng với chương trình, các bạn hãy trang bị trước cho bạn những tin tức thú vị vè hầu như tòa nhà hay công trình xây dựng kiến trúc đồ sộ nơi phía trên nhé, chắc chắn rằng những tin tức ấy sẽ khiến bạn cảm xúc ngỡ ngàng xen lẫn mê thích thú không hề kém gì vấn đề được tận mắt chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chúng tại chính tp nơi này đâu.