Tỉnh Hẹp Nhất Việt Nam

Có chiều ngang chỉ chưa tới 50 km trải lâu năm từ Tây lịch sự Đông, đây đó là nơi hạn hẹp nhất trên nước nhà ta.Bạn đã xem: Nơi dong dỏng nhất lãnh thổ việt nam thuộc tỉnh như thế nào sau đây


*

Câu 1. Tỉnh giấc nào có chiều ngang khiêm tốn nhất nước ta?

Quảng Bình Quảng Trị Quảng Nam quảng ngãi

Theo sách Địa chí Quảng Bình, tỉnh bao gồm diện tích tự nhiên 8.037,6 km2, nơi thanh mảnh nhất (vĩ độ tại Đồng Hới) theo chiều Đông - Tây chỉ chưa đến 50 km bề ngang. Đây chính là nơi hẹp nhất nước ta.

Bạn đang xem: Tỉnh hẹp nhất việt nam


*

Câu 2. Tỉnh có chiều ngang nhỏ nhất nước thuộc khoanh vùng địa lý nào?

Bắc Trung Bộ phái nam Trung Bộ phía bắc Nam bộ

Tỉnh Quảng Bình nằm ở vị trí Bắc Trung Bộ, bí quyết thủ đô thủ đô hà nội khoảng 500 km về phía Nam cùng cách tp.hcm 1.200 km về phía Bắc. Phía Đông gồm bờ biển lớn dài 116,04 km, phía Tây gần kề Cộng hòa Dân người chủ dân Lào với đường biên giới giới lâu năm 201,87 km.


*

Câu 3. Thương hiệu của di chỉ văn hóa cổ sinh sống Quảng Bình?

văn hóa truyền thống Óc Eo văn hóa Sa Huỳnh văn hóa Đồng Nai Văn hóa Bàu Tró

Quảng Bình là vùng đất văn vật, gồm di chỉ văn hóa truyền thống Bàu Tró, những di chỉ thuộc nền văn hóa độc lập và Đông Sơn, những di tích lịch sử vẻ vang như: Quảng Bình Quan, Luỹ Thầy, Rào Sen, Thành công ty Ngo, thành quách của thời Trịnh - Nguyễn…


*

Câu 4. Sông làm sao ở Quảng Bình chảy ngược?

Sông loài kiến Giang Sông Nhật Lệ Sông Bến Hải Sông Gianh

Sông kiến Giang thuộc thị xã Lệ Thủy là một trong những trong những biểu tượng văn hóa của tỉnh Quảng Bình, nối liền tên tuổi phần nhiều danh nhân nổi tiếng như chiếc tộc Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp… những con sông sống Quảng Bình mọi chảy theo hướng Đông Nam, riêng dòng sông này chảy theo hướng Đông Bắc nên còn gọi là "nghịch hà".


*

Câu 5. Dìm xét nào sau đây đúng về thức giấc Quảng Bình?

Tỉnh có không ít hang cồn nhất Tỉnh có tương đối nhiều sông ngầm tốt nhất Tỉnh bao gồm hang động thoải mái và tự nhiên lớn nhất thế giới Cả 3 lời giải trên

Quảng Bình là thức giấc sở hữu các kỷ lục vạn vật thiên nhiên của Việt Nam. Với trên 350 hang động tự nhiên được tìm kiếm thấy, đây là tỉnh có khá nhiều hang cồn nhất nước ta. Gắn sát hang động tự nhiên và thoải mái là hệ thống sông ngầm tan dưới những hang động, vách núi. Tất cả chiều rộng lớn 200 m, lâu năm 6,5 km, cao hơn 150 m, sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer sinh hoạt Malaysia để chiếm vị trí hang động tự nhiên và thoải mái lớn nhất.


Câu 6. Dạng địa hình hầu hết của Quảng Bình là?

Đồng bởi Đồi núi Trung du Sông ngòi

Theo Cổng thông tin điện tử thức giấc Quảng Bình, 85% tổng diện tích tự nhiên là đồi núi. Toàn bộ diện tích được chia thành vùng sinh thái cơ bản: Vùng núi cao, vùng đồi cùng trung du, vùng đồng bằng, vùng mèo ven biển.


Câu 7. Tên quần đảo của tỉnh giấc Quảng Bình?

Hòn La Hòn Gió Hòn Nồm Cả 3 đảo trên

Tỉnh Quảng Bình tất cả vùng thềm lục địa và vùng độc quyền kinh tế rộng trên 20.000 km2. Ngoài khơi có những đảo Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm, Hòn Cỏ, Hòn Chùa, hình thành những ngư trường với trữ lượng hải sản lớn, phong phú về loài.


Câu 8. Xã hội dân tộc sống ngơi nghỉ Quảng Bình là?

dân tộc Kh’mer dân tộc bản địa Ba mãng cầu Dân tộc Chứt Cả 3 dân tộc trên

Theo cổng tin tức của tỉnh, dân sinh Quảng Bình năm 2017 là 882.505 người, đa số cư dân địa phương là bạn Kinh. Dân tộc ít người thuộc 2 nhóm chính là Chứt (Sách, Mày, Rục, Arem, Mã Liềng) cùng Bru - Vân Kiều (Vân Kiều, Khùa, Trì, Ma Coong), sống triệu tập ở 2 thị trấn miền núi Tuyên Hóa, Minh Hóa và một vài xã sinh hoạt huyện tía Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy. Người dân phân tía không đồng đều, sát 85% sống sinh sống vùng đồng bằng.

5 hang động đẹp nhất Việt Nam việt nam được thiên nhiên ban tặng ngay nhiều địa danh, chiến hạ cảnh xuất xắc đẹp, trong các số ấy phải nói đến những hang đụng như Phong Nha, mùi hương Tích tuyệt Sơn Đoòng...

Địa phương như thế nào được vua Hàm Nghi tặng kèm 2 con voi bởi vàng?

Vị vua triều Nguyễn đã tặng ngay cho địa phương này 2 bé voi bởi vàng, 2 thanh kiếm, 40 đạo sắc phong.


non sông nào đông dân đồ vật hai Đông nam giới Á?

1 1 2

Đây là 1 trong trong những nước nhà có lịch sử dân tộc phát triển lâu đời ở Đông nam Á. Nước này còn có nền văn hóa truyền thống đa dạng, hòa trộn giữa văn hóa truyền thống phương Đông cùng phương Tây.


Tỉnh tốt nhất của nước ta có 4 thị xã, một tp trực thuộc?

1 1 0 44


quốc gia duy độc nhất nào sống Đông phái mạnh Á không gần kề biển?

4 5 -1 17

Đây là nước nhà duy độc nhất vô nhị trong khoanh vùng Đông phái mạnh Á không giáp biển, chỉ có đường biên giới trên cỗ với những nước nhẵn giềng.

Xem thêm: Nơi Sâu Nhất Của Đại Dương, Vụ Nổ Giúp Đo Điểm Sâu Nhất Dưới Đáy Đại Dương


chị em thực tập sinh Việt tố bị ông chủ người Nhật quấy phá tình dục

0

Một thực tập sinh 30 tuổi cho biết khi làm việc tại công ty xây dựng sinh sống Nhật Bản, cô bị ông chủ, đồng nghiệp quấy rối. Sau đó, cô bị vứt bỏ vì có hành động phản kháng.


Những tổng hợp xét tuyển chọn vào ngôi trường quân nhóm

0

Năm 2021, 17 trường khối quân đội xét tuyển chọn hệ đh chính quy theo 7 tổ hợp. Những trường gồm quy định riêng về tổ hợp xét tuyển.


Nhóm phụ nữ sinh chiến tranh ở nghĩa trang

0

Chiều 14/4, Sở GD&ĐT tỉnh giấc Lâm Đồng xác thực clip nhóm thanh nữ sinh tiến công nhau viral trên mạng có tương quan sự việc xẩy ra tại thị trấn Đơn Dương.


7 các loại trái cây gợi ghi nhớ miền Tây

0

Từ trái bình bát, dừa sáp tuyệt trái bần... Với mùi hương vị đặc trưng của miền sông nước, khác nước ngoài có cơ hội thưởng thức loạt món ăn ngon.


các bạn đã biết gì về ôtô điện?

0

Ôtô điện đầu tiên ra đời vào thời hạn nào, cái xe điện tăng tốc cấp tốc nhất quả đât là bao nhiêu?


Thị xóm nào có khá nhiều hoàng hậu tuyệt nhất miền tây-nam Bộ?

0 44

Đây là thị xã có nhiều hoàng hậu độc nhất vô nhị miền tây-nam Bộ, những danh win đẹp, thu cháy khách du lịch.


Nước nào giàu duy nhất châu Âu?

0 1

Đây là đất nước có nền kinh tế tài chính lớn độc nhất vô nhị châu Âu, xếp thứ tứ trên cầm cố giới.


Những loại bún miền Tây ngon với lạ

0 7

Khung cảnh sông nước hữu tình, cánh rừng tràm xanh mát cháy khách đến cùng với miền Tây ngày hè. Trên đây, bún suông, nước lèo, tía khía... Khiến cho bạn có thêm trải nghiệm siêu thị nhà hàng mới.


Hai tranh ảnh được công nhận báu vật quốc gia

0 2

Ông là họa sĩ duy nhất bao gồm 2 tranh ảnh được công nhận bảo vật quốc gia của Việt Nam.


Nước nào rộng nhất cố gắng giới?

0 3 1


mộc nhĩ tùng nhung quý và hiếm chỉ mọc tuyệt nhất ở Nhật Bản?

0 1

Loại nấm mèo này rất danh tiếng ở xứ anh đào do khó thu hoạch. Hiện nay nay, giá chỉ của nó rất có thể lên tới 2.000 USD/kg.