Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Tìm hiểu Về những Tiểu quốc gia Ả Rập Thống Nhất.

Bạn đang xem: Tiểu vương quốc ả rập thống nhất

Không phải người nào cũng biết về những Tiểu quốc gia Ả Rập Thống nhất, chúng ta hãy cùng tò mò về những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất dưới nội dung bài viết trên nhé!!

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống tuyệt nhất ( viết tắt: CTVQ Ả Rập Thống nhất, giờ Ả Rập: دولة الإمارات العربية المتحدة Dawlat al-Imārāt al-‘Arabīyah al-Muttaḥidah, hay được hotline ngắn là UAE – viết tắt của thương hiệu tiếng Anh là United Arab Emirates) là một đất nước ở Tây Á nằm về phía đông phái nam của bán hòn đảo Ả Rập bên trên Vịnh ba Tư, cận kề Ả Rập Xê Út làm việc phía đông cùng phía nam, mặt khác biên giới trên biển khơi giáp với Qatar về phía tây với Iran về phía bắc.

*

Chế độ quân chủ chăm chế liên bang gồm bảy tiểu quốc gia gồm Abu Dhabi (đóng vai trò là thủ đô), Ajman, Dubai, Fujairah, Ras Al Khaimah, Sharjah cùng Umm Al Quwain. Rực rỡ giới của chúng khá phức tạp, với tương đối nhiều vùng đất phía bên trong các tiểu vương quốc khác nhau.<5> mỗi tiểu quốc gia do một vị quân chủ chăm chế cai trị; họ sinh ra Hội đồng tối cao Liên bang. Một trong những quân nhà được chọn làm tổng thống của liên bang.<6> Năm 2013, dân số các TVQARTN là 9,2 triệu, trong những số đó 1,4 triệu con người có quyền công dân với 7,8 triệu người là ngoại kiều.

Tìm hiểu về 7 đái vương trong những tiểu quốc gia Ả Rập Thống Nhất.

1. Abu Dhabi

Abu Dhabi là 1 trong những trong 7 tè vương với là hà thành của các tiểu vương quốc ả rập thống nhất, Abu Dhabi có diện tích rông độc nhất trong 7 đái vương sấp sỉ (67.340 km²), và béo thứ hai về dân số chỉ sau Dubai

*

Abu Dhabi như một viên ngọc lan sáng thân sa mạc không bến bờ ở Tây Á. Giữa những năm gần đây, Abu Dhabi trở nên điểm du ngoạn hấp dẫn của nhiều du khách hàng quốc tế, là tp lý tưởng cho các du khách khi tới đây

2. DuBai

Dubai là tiểu vương to thứ hai trong 7 tiểu vương, và Dubai là tên gọi tành phố của đái vương này, người ta biết đến Dubai bời sự xa hoa giàu có của đái vương này với nhiều các kỷ lục về việc xa hoa, vượt trội là đầy đủ tòa đơn vị trọc trời, những hòn đảo nhân tạo…. Nếu bạn muốn ngồi phòng băng thưởng thức cafe hay nạp năng lượng bánh phủ vàn thì hãy đặt ngay cho mình một tour phượt Dubai ngay nhé!!.

*

Đoàn chúng tôi chụp hình tại Dubai phía đằng sau là khách sạn 7 sao hình cánh buồm

3. Ajman

Ajman tốt còn viết là Ujman, là 1 trong bảy tiểu vương quốc của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống tuyệt nhất (UAE). Với diện tích chỉ 260 km2, Ajman là tè vương quốc nhỏ nhất xét đến diện tích. Cơ quan ban ngành đóng tại thành phố Ajman, có đường biên phía bắc, nam và đông với tiểu quốc gia Sharjah.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Chibi Dễ Thương Nhất, 100+ Hình Ảnh Chibi Đẹp Và Dễ Thương Nhất

Nằm dọc từ vịnh bố Tư, nhưng Ajman cũng kiểm soát và điều hành hai phần khu vực nhỏ, nằm kín đáo trong lục địa là hai tp Masfut và Manama. Dao động 95% số lượng dân sinh tiểu quốc gia này trú ngụ trong thành phố Ajman. Năm 1980, dân số chỉ là 36.000 tuy nhiên đã tăng lên đáng kể trong những năm vừa mới đây do dòng nhập cư từ hầu hết tiểu vương vãi quốc ở bên cạnh như Dubai, Sharjah, cùng các non sông khác. Ajman được cai trị bởi Humaid bin Rashid Al Nuaimi của dòng họ Al Nuaimi. Hoàng thái tử của tè quốc này là Sheikh Ammar bin Humaid Al Nuaimi.

4. Fujairah

Fujairah là một trong những trong bảy tiểu vương quốc hình thành nên các Tiểu quốc gia Ả Rập, và là tiểu quốc gia duy nhất trong số đó chỉ bao gồm bờ biển khơi ven vịnh Oman và không có bờ biển lớn ven vịnh bố Tư.

*
Tiểu vương quốc Fujairah có diện tích s xấp xỉ 1.166 km2, khoảng tầm 1,5% diện tích của CTVQARTN, cùng là tiểu quốc gia lớn trang bị năm. Số lượng dân sinh của tiểu quốc gia là khoảng chừng 152.000 vào khoảng thời gian 2009

5. Ras Al Khaimah

Ras Al Khaimah (hay Ra’sal-Khaymah hoặc Ras el-Kheima) là 1 trong bảy tiểu quốc gia hình thành nên những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tiểu vương quốc nằm nghỉ ngơi phía bắc của Liên bang, giáp ranh vùng bóc rời Musandam của Oman ngơi nghỉ phía bắc.

Tiểu quốc gia có diện tích 1.684 km². Kinh thành và nơi sinh sống của đa số cư dân vào tiểu quốc gia cũng với tên Ras Al Khaimah. Tiểu vương quốc có 210.063 cư dân theo khảo sát vào năm 2005, trong số đó 41,82 phần trăm hay 87.848 bao gồm quốc tịch. Tè vương có 97.529 cư dân phiên bản địa theo mong tính năm 2010.<1> Tiểu quốc gia có sảnh bay quốc tế Ras Al Khaimah. Tè vương quốc bao gồm phần phía bắc, là nơi tất cả kinh đô, với phần tách bóc rời ngơi nghỉ phía nam, cùng một vài đảo nhỏ tuổi trong vịnh bố Tư.

6. Sharjah

Sharjah một đái vương đóng góp phần hình thành nên các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

*

Tiểu vương vãi quốc nhỏ dại bé này còn có diện tích rộng 2.600 km² (1.003 mi²) cùng có dân số trên 800.000 bạn (2008). Tiểu quốc gia Sharjah bao hàm thành phố Sharjah (kinh đô của tè vương quốc), và một vài thị trấn bé dại hơn như Kalba, Dibba Al-Hisn cùng Khor Fakkanv

7. Umm Al Quwain

Umm Al Quwain (tiếng Ả Rập: أمّ القيوين‎ Umm al-Quwwayn) là 1 trong những trong bảy tiểu vương quốc của những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nằm tại vị trí phía bắc của quốc gia. Tiểu vương quốc có 62.000 dân cư vào năm 2003, là tiểu vương quốc ít cư dân nhất của liên bang, với diện tích s 750 km².ừ mon 11 mang lại tháng 3, ánh nắng mặt trời trung bình của tiểu quốc gia là 26 °C vào buổi ngày và 15 °C vào ban đêm, song có thể lên trên 40 °C <1> vào lúc đỉnh cao trong dịp hè. Lượng mưa khôn xiết thấp với chỉ 42 mm mỗi năm.