Tiểu thuyết kim dung hay nhất

Với 14 cuốn tiểu thuyết béo phệ và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được ca ngợi là người viết đái thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử dân tộc Trung Hoa. Đặc biệt, thành tựu của ông những lần được gửi thể thành phim điện ảnh, truyền hình cùng trò chơi điện tử. Dưới đấy là top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay duy nhất Bazaar Vietnam tuyển chọn và thân tặng bạn.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết kim dung hay nhất

1. Những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: trần Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, giữ Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là bộ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng ở trong phòng văn Kim Dung và người sáng tác nhận xét rằng đó là cuốn đái thuyết hay tốt nhất của mình.

Câu chuyện chuyển phiên quanh nhân thiết bị Vi tè Bảo, một tín đồ hội tụ, xáo trộn đủ gần như tính cách, phẩm chất: giỏi và xấu; thiện cùng ác; trọng tình trọng nghĩa, chuẩn bị xả thân vì nước nhưng cũng khôn xiết gian manh xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng chuẩn bị hại bạn để đạt công dụng cho riêng rẽ mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được đưa thể thành phim không bên dưới 10 lần. Có tương đối nhiều tài tử tham gia đóng vai Vi tè Bảo, phải kể tới như Lương Triều Vỹ, Huỳnh đọc Minh… bạn dạng chuyển thể năm 1984 với việc tham gia của lưu giữ Đức Hoa được xem là kinh điển, thành công và sát với nguyên tác nhất của bộ tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hành – Ode to gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu thiết yếu Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: trăng tròn tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hành là đái thuyết gồm nội dung ly kỳ, lôi cuốn về cuộc đời của hai đồng đội song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc với Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình cảm đan xen với hồ hết đấu đá của các môn phái võ lâm.

Bản dựng dài 20 tập năm 1989 vày Lương Triều Vỹ đảm nhận vai hai anh em song sinh là bạn dạng hay duy nhất của kiếm khách hành.

3. Phim tìm hiệp Kim Dung hay nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, lưu Thuận An, tiểu Yến Phương, giữ Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là tiểu thuyết của Kim Dung được xuất bạn dạng năm 1959. Đây là cỗ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử trải dài từ thời Tống Thần Tông mang lại Tống Triết Tông công ty Bắc Tống, khoảng tầm năm 1065 -1095.

*

Nội dung chủ yếu của sản phẩm kể về tình thương của đái Long phụ nữ và Dương Quá cùng các cuộc chiến tận khử nhau của các bang phái vào giang hồ. Tác phẩm quan trọng đặc biệt này của Kim Dung được chuyển thể thành phim không bên dưới 10 lần.

Xét về độ thành công xuất sắc thì đa phần khán giả nhấn xét rằng bản chuyển thể năm 1995 với việc tham gia của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng là xuất sắc nhất. Coi phim kiếm hiệp Kim Dung, chắc chắn bạn ko thể bỏ qua Thần điêu đại hiệp.

4. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword và Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, è cổ Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim tìm hiệp được gửi thể từ đái thuyết thuộc tên của Kim Dung. Đây là mẩu chuyện về kiếm Ỷ Thiên cùng đao Đồ Long mà người sáng tác sáng tác vào thời điểm năm 1961.

Truyện lấy toàn cảnh thời nhà Nguyên, thời kỳ suy yếu vì sự xa hoa, lãng phí của triều đình với các trận chiến tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký đề cập về Trương Vô Kỵ, một đại trượng phu trai vướng vào mối tình với 4 cô gái cùng hầu hết cuộc đấu đá cho nhau của những bang phái nhằm xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng được chuyển thể thành phim rất nhiều lần, gắn sát với thương hiệu tuổi của các diễn viên khét tiếng như Trịnh thiếu Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, tô Hữu Bằng…

Bản chuyển thể năm 2000 với diễn xuất kĩ năng của Ngô Khải Hoa, tuy vậy bị chê là khá già so với sinh sản hình nhân đồ Trương Vô Kỵ, tuy thế đã mô tả được hết gần như tính giải pháp của nhân đồ này như vào nguyên tác. Bản phim này cũng có sự góp mặt của đa số diễn viên nổi tiếng của TVB.

5. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng kiện Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hẹn Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được thi công trên Minh Báo lần trước tiên vào năm 1967. Thương hiệu tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ bắt đầu từ tiểu thuyết danh tiếng Tây du ký của Ngô vượt Ân với cũng chính là tựa đề của phiên bản nhạc nỗ lực tiêu hòa hợp tấu vào phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ luân chuyển quanh cuộc sống của môn sinh phái Hoa sơn – một con trai trai lãng tử tên Lệnh hồ nước Xung. Bên cạnh đó, phim cũng khai thác chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng các trận đánh để tranh giành “Tịch tà kiếm phổ”, pho túng kíp võ thuật gây bao sóng gió chốn võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được đưa thể thành phim 13 lần và bạn dạng năm 2001 được xem như là hay nhất.

Xem thêm: Chung Cư Đắt Nhất Hà Nội - Top Chung Cư Có Giá Đắt Đỏ Bậc Nhất Thủ Đô

6. Phim kiếm hiệp Kim Dung giỏi nhất: Thư tìm ân chiên lục – Book and Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, nai lưng Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư tìm ân chiên lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên mùi hương Cảng tân báo vào năm 1955 và cây bút danh Kim Dung cũng mở ra từ đây.

Truyện kể về tình thân thủy bình thường giữa è cổ Gia Lạc – Tổng đà công ty của Hồng Hoa hội với Kha tư Lệ (Hương mùi hương công chúa). Bốn Lệ là cô bé toát ra mùi hương hương đặc biệt khiến ai nấy phần đa say đắm. Vua Càn Long cũng vì thế mà dùng quyền lực tối cao để ép thiếu phụ làm phi.

Thư kiếm ân chiên lục là bộ tiểu thuyết bên trên 10 lần được đưa thể thành phim cùng lọt đứng top phim cổ trang trung hoa hay nhất phần đông thời đại. Đây là một trong những tập phim kiếm hiệp của Kim Dung bạn tránh việc bỏ qua.

7. Thiên long chén bộ – Demi-gods and semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu hiểu Văn • Diễn viên: hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu lại Đào, lưu lại Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long chén bộ là bộ tiểu thuyết của Kim Dung lấy toàn cảnh trải tự thời Tống Thần Tông mang lại Tống Triết Tông công ty Bắc Tống. Phiên bản chuyển thể năm 2003 được phát sóng trên Đài tivi Trung ương trung hoa và được coi là bạn dạng hay, dựng lao động và gần với diễn biến nhất. Có thể nói, đó là phim kiếm hiệp Kim Dung hay độc nhất và được rất nhiều người yêu thích.

Vào năm 2008, Thiên long chén bộ được bình chọn là một trong các 30 bộ phim truyện truyền hình có sức ảnh hưởng nhất trong 30 năm lịch sử vẻ vang phim truyền hình Trung Quốc.

Phim được chuyển thể từ đái thuyết ít nhất 8 lần và gắn liền với tên tuổi của các diễn viên lừng danh như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, lưu lại Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ nước Quân…

Thiên long chén bát bộ chuyển phiên quanh 3 nhân đồ gia dụng Kiều Phong, Đoàn Dự với Hư Trúc. Thông qua ứng trở nên và lựa chọn của các nhân đồ gia dụng này vào thời thay loạn lạc, người sáng tác đã thể hiện quan niệm của chính mình về Phật giáo, nói lên quan hệ nhân quả thân cá nhân, gia đình và đất nước.

Bản đưa thể năm 2003 với đấng mày râu Đoàn Dự vị Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người hâm mộ coi là bao gồm khí hóa học giống tác phẩm nơi bắt đầu nhất.

8. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương vãi Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Anh hùng xạ điêu được công ty văn Kim Dung công bố vào năm 1957. Thắng lợi xoay quanh cuộc sống của một nhân vật bao gồm tính giải pháp khù khờ mà lại phẩm chất gan dạ và vô cùng tốt bụng, đó là Quách Tĩnh.

Trên hành trình phiêu bạt giang hồ để học hỏi những bí kíp võ công, Quách Tĩnh nên duyên với đàn bà của Đông tà Hoàng Dược Sư, thương hiệu Hoàng Dung. Bởi sự thông minh, khôn khéo của mình, Hoàng Dung đã hỗ trợ Quách Tĩnh vượt qua không hề ít gian nan, test thách.

Phim gửi thể từ tiểu thuyết được tái hiện trên màn ảnh tới hơn 10 lần. Vào đó, phiên bạn dạng năm 2003 vày Lý Á bằng và Châu Tấn đảm nhận vai nam – bạn nữ chính được xem như là thành công nhất.

9. Phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất: Tuyết sơn phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, thông thường Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết tô phi hồ được đăng trên Minh báo vào thời điểm năm 1959. Nội dung thiết yếu của thành công kể về ân oán kéo dài từ đời này lịch sự đời khác của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm cùng Điền. Nhân vật thiết yếu của đái thuyết là hồ Phỉ, biệt danh là Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng là người hóa giải được mối ân oán kéo dài các đời này.

Tuyết sơn phi hồ gây cho tất cả những người xem nhiều tranh cãi xung đột nhất trong số các tòa tháp của Kim Dung, vì cách dẫn dắt câu siêng và mẫu kết vứt ngỏ.

10. Phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất: Bích tiết kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích tiết kiếm là bộ tiểu thuyết thứ hai của Kim Dung, biến đổi năm 1956. Cửa nhà xoay quanh cuộc sống của đấng mày râu trai trẻ thương hiệu Viên vượt Chí, người có công lật đổ nhà Minh, bảo vệ đất nước trước quân thôn tính Mãn Châu.

Viên quá Chí có mặt trong thời kỳ đơn vị Minh rối ren, cha là đại thần triều đình cũng bị hãm hại. đại trượng phu trai trẻ với trong bản thân mối thù gia tộc, may mắn thoát chết khỏi nạn khử gia, được đem lại nuôi dạy địa điểm núi Hoa Sơn. Ở khu vực đây, chàng giành được thanh kim xà tìm cũng như bí quyết võ công thượng thừa và đổi mới kẻ thù của không ít thế lực bự trong giang hồ.

Tác phẩm bao gồm 4 lần được gửi thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Phiên bản cuối năm 2007 với sự tham gia của các nhân đồ chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được nhiều khán đưa yêu thích.

Ngoài 10 phim tìm hiệp Kim Dung giỏi nhất cơ mà Bazaar liệt kê làm việc trên, bạn cũng có thể tìm coi những bộ phim truyện hay không giống được đưa thể từ tiểu thuyết ở trong nhà văn Kim Dung, như Bạch mã năng khiếu tây phong, Liên thành quyết, Uyên ương đao… Chúc bạn có những giây phút thú vị lúc xem phim!