Tiểu thuyết hay nhất việt nam

Tiểu thuyết Việt Nam có nhiều tiểu thuyết tuyệt và ngôn từ sâu sắc. Mặc dù không phải người nào cũng đã liếc qua hết số đông cuốn sách này. applypaint.org sẽ giới thiệu đến chúng ta những tác phẩm xây đắp nhân vật dụng thú vị, lối hành văn lôi cuốn. Khi đọc vững chắc chắn các bạn sẽ bị hấp dẫn và cần yếu đặt cuốn sách xuống thân chừng được. Cùng khám phá ngay nào.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết hay nhất việt nam


Tuổi Thơ kinh hoàng – Phùng Quán

Cuốn truyện luân chuyển quanh cuộc sống đời thường chiến đấu cùng sự hy sinh của không ít thiếu niên 13, 14 tuổi trong mặt hàng ngũ Đội thiếu hụt niên trinh sát của trung đoàn trằn Cao Vân. Mô tả súc tích quy trình tham gia đánh nhau và quyết tử ở tuổi đời khôn xiết trẻ của hơn cha mươi thiếu thốn niên, triệu tập quanh những nhân vật tiêu biểu là Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca và một loạt các nhân thứ khác như: bốn dát, Bồng domain authority rắn, Vịnh sưa,…

Cuốn truyện có hệ thống nhân thứ khá như thể “Những ngày khói lửa” cùng một vài truyện ngắn khác, khiến cho người đọc cảm xúc là có không ít tác phẩm khác nhau trong thời kỳ này thuộc viết về một đội nhân vật có thật. Tuổi thơ dữ dội là cuốn sách không những tiềm ẩn một mẩu chuyện đầy xúc động nhưng mà lối viết của Phùng tiệm còn vô cùng hóm hỉnh, thông minh. Mình có niềm tin rằng Tuổi thơ kinh hoàng là chất liệu rất tuyệt đối để giáo dục những em nhỏ tuổi thời nay về lòng yêu nước cũng như những phẩm hóa học đạo đức tốt đẹp, hi hữu có.

Linh cài sách: https://www.lazada.vn/products/nguyetlinhbook-sach-tuoi-tho-du-doi-tac-gia-phung-quan-i1088612714-s3774088904.html?

*
Tuổi Thơ dữ dội – Phùng Quán

*
Tuổi Thơ kinh hoàng – Phùng Quán

Nỗi buồn cuộc chiến tranh - Bảo Ninh

Tác phẩm tái hiện tại lại trận đánh trong tâm tưởng nhân đồ gia dụng Kiên, sự tế bào phỏng cụ thể và sống động cuộc chiến tranh trong sự tìm kiếm về, trong thâm tâm tưởng. Là hành trình trôi ngược, đi trái lại sự sống tự nhiên, cuộc sống thường ngày mà Kiên chỉ đã tồn tại. Trình tự thời hạn đảo lộn, không gian đổ nát, vỡ lẽ vụn, trở nên những mảnh lẹo vá, ghép nối theo trí nhớ của Kiên. Từng trận đánh, từng bé người, từng kỷ niệm đẹp đẽ vụt hiện hữu rồi vỡ vạc vụn theo chính vì sự sụp đổ của nhân vật. Nỗi buồn chiến tranh là tiếng điện thoại tư vấn của quá khứ, của rất nhiều người sẽ nằm sâu dưới lớp cát vết mờ do bụi chiến tranh, của rất nhiều miền đất cỗi cằn mà nhân vật thiết yếu đã trải qua. Hồ hết điều đang tắt đi mà lại còn tồn tại mãi và tiếp nối trong tâm tưởng nhân vật dụng chính.

Tiểu thuyết còn là việc đấu tranh nội tâm, day dứt, dằn vặt, xâu xé từng ngách ngách, từng góc cạnh trong tâm hồn chai sạm vì cái chết, bởi vì tình yêu, vì chưng tiếc nuối, tội tình của Kiên.Ẩn đựng phía sau sự chết chóc, bỏ diệt, nhức thương của chiến tranh là sự việc tươi đẹp, sinh sống động, sinh tươi dưới bé mắt trải nghiệm của tác giả, được miêu tả bởi Kiên – chân thật và mờ ảo, xa xăm. Là sự việc vẫy gọi đầy đê mê, lôi kéo vọng lên từ thừa khứ nhưng mà Kiên cấp thiết lãng quên. Càng đi sâu vào vượt khứ, bây giờ càng phai nhạt, càng lắp bó cùng với thực tại, càng lùi sâu vào thừa khứ, càng bay ra lại càng mắc kẹt. Cuộc sống đời thường càng trôi đi, ký kết ức càng hiện tại về mạnh bạo và sinh sống động.

Link tải sách: https://tiki.vn/noi-buon-chien-tranh-tai-ban-p1034048.html

*
Nỗi buồn cuộc chiến tranh - Bảo Ninh

*
Nỗi buồn cuộc chiến tranh - Bảo Ninh

Ngồi khóc bên trên cây - Nguyễn Nhật Ánh

Câu chuyện mở ra tại Đo Đo, một ngôi làng nhỏ tuổi ở thôn Bình Quế, thị xã Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đông là 1 trong những sinh viên 18 tuổi từ sài gòn trở về thăm làng quê nhân kỳ du lịch hè. Đông rời buôn bản theo gia đình vào nam giới khi bắt đầu lên 8, dẫu vậy đã bao gồm một tuổi thơ vô tư, êm ả với những trò đùa chong chóng, thả diều, đầu năm cọng dừa, nhặt nắp keng… bên trên vùng đất xuất hiện mình, với nay anh vẫn tìm lại số đông ký ức đẹp đẽ năm nào.

Em họ của Đông là Thục rủ anh đến chợ Kế Xuyên chơi, và tại đây anh tình cờ gặp gỡ Rùa, một cô nhỏ nhắn có hoàn cảnh đặc biệt. Ba mất sớm, người mẹ bỏ đi, lại mang bệnh trở nặng trong bản thân suốt tứ năm, Rùa vẫn 14 tuổi nhưng mới chỉ học lớp 5 tiểu học. Cái tên “Rùa” vốn do đồng minh trẻ trong buôn bản đặt nhằm mục tiêu trêu chọc vấn đề cô băn khoăn đi xe pháo đạp, và nó cũng biến hóa biệt danh mọi tín đồ quen call cô bé. Đông chỉ thực sự chú ý đến Rùa lúc cô bé bỏng nấp xung quanh cửa quan sát anh gọi sách vào ngày hôm sau, và từ đó nảy nở một tình chúng ta đẹp thân hai người.

Link thiết lập sách: https://tiki.vn/ngoi-khoc-tren-cay-truyen-dai-p861364.html?

*
Ngồi khóc bên trên cây - Nguyễn Nhật Ánh

*
Ngồi khóc bên trên cây - Nguyễn Nhật Ánh

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Nếu chúng ta là người yêu các sản phẩm của ngòi cây viết tài bố Nguyễn nhất Ánh thì chắc chắn rằng không thể bỏ qua cuốn đái thuyết cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ. Cuốn sách là truyện dài ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Tác phẩm tất cả những câu chuyện bé dại xoay xung quanh 4 đứa con trẻ trong cùng một khu làng là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải cò cùng thằng cu Mùi. Trong đó, fan kể chuyện là cu mùi hương dưới bề ngoài kể của “thằng cu Mùi” lúc nhỏ nhắn và nhận xét, review của “ông Mùi” khi đã sắp 50 tuổi. Tuy vậy song đó còn tồn tại sự lộ diện của các phụ huynh với những mẩu truyện dở khóc dở cười khiến chúng như đang sinh sống và làm việc lại tuổi thơ tươi đẹp.

Link tải sách: https://tiki.vn/cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho-bia-cung-tai-ban-p7369227.html?

*
Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ – Nguyễn Nhật Ánh

*
Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Mùa lá rụng trong vườn - Ma Văn Kháng

Một tè thuyết trong phòng văn Ma Văn Kháng, xong vào mon 12 năm 1982 với được xuất phiên bản lần đầu vào khoảng thời gian 1985.

Mùa lá rụng vào vườn nói về gia đình ông Bằng, một nhân viên cấp dưới bưu điện đã nghỉ hưu trên Hà Nội. Ông bởi có năm bạn con trai. Anh cả Tường sẽ hi sinh bản thiết kế trận, vk anh là Hoài đã cải giá nhưng vẫn tiếp tục viết thư thăm hỏi tặng quà gia đình.

Đông là anh hai, trung tá vẫn xuất ngũ, sống cuộc sống đời thường đơn giản và thậm chí còn là hơi lười nhác với Lý, cô con dâu đảm đang, cấp tốc nhẹn. Nam nhi thứ cha của ông là Luận, một bên báo có không ít trăn trở, suy bốn về cuộc sống. Vợ anh là Phượng, một người tốt bụng, luôn luôn sẵn lòng trợ giúp mọi người.

Link cài sách: https://tiki.vn/mua-la-rung-trong-vuon-p636593.html

*
Mùa lá rụng trong vườn - Ma Văn Kháng

*
Mùa lá rụng trong sân vườn - Ma Văn Kháng

Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

Mắt biếc kể về cuộc đời của nhân vật chủ yếu tên Ngạn. Ngạn hiện ra và phệ lên tại một ngôi thôn tên là thôn Đo Đo (cũng là nguyên cửa hàng của Nguyễn Nhật Ánh – tác giả). Lớn lên với Ngạn là cô bạn hàng xóm có hai con mắt tuyệt đẹp nhất tên là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan đính bó với từng nào kỉ niệm cùng đồi sim, tấn công trống trường…

Tình bạn teen thơ dần dần dần biến thành tình yêu thầm im của Ngạn giành cho Hà Lan. Đến khi lớn hơn một chút, cả hai yêu cầu rời xóm ra thành phố để tiếp tục học. Lúc tấm lòng của Ngạn luôn luôn hướng về Hà Lan và về làng, thì Hà Lan không cưỡng lại được cám dỗ của cuộc sống thường ngày xa hoa nơi đô thị và xẻ vào vòng đeo tay của Dũng.Việc Hà Lan bửa vào vòng đeo tay Dũng – một thanh niên nhà giàu, sành điệu, giỏi võ mà lại rất thiếu hụt đứng đắn – đã làm cho Ngạn đau khổ rất nhiều, tuy thế điều Ngạn nên là hạnh phúc của Hà Lan. Mọi khi Dũng làm Hà Lan tổn thương cô lại tra cứu Ngạn để nói lên thai tâm sự, điều này lại càng tạo cho Ngạn bi thiết thêm.

Xem thêm: Cảm Âm Nhớ Nhau Hoài Em Ở Nơi

Có lần Ngạn đã kungfu với Dũng vị Hà Lan và công dụng tất nhiên là Ngạn chiến bại nhưng nó đã tạo nên Ngạn bớt đi tính anh hùng, chuẩn bị đánh nhau mỗi một khi Hà Lan bị tóm gọn nạt. Với cũng từ đó những xúc cảm mỗi khi Hà Lan tìm về Ngạn nhằm giãi bầy niềm trung tâm sự sút đi. Hà Lan sở hữu thai, dẫu vậy bị Dũng ruồng bỏ.Cô đành gửi bé về cho bà ngoại chăm sóc và đánh tên là Trà Long. Tuy nắm rõ tình yêu thương của Ngạn dành riêng cho mình, Hà Lan vẫn ko đáp lại bởi cô phát âm rõ mình thích sống theo một lối sống hoàn toàn khác với Ngạn.

Bằng tình yêu của chính mình dành mang lại Hà Lan, Ngạn nồng nhiệt yêu mến và quan tâm cho Trà Long. Trà Long bự lên đổi thay cô giáo trường làng, cùng vô cùng thương yêu Ngạn. Vào khi ai ai cũng nghĩ rằng Trà Long sẽ là sự nối tiếp rất nhiều gì nhưng mà Hà Lan đã bỏ dở trong đời Ngạn, thì Ngạn ra quyết định ra đi do anh nhận thấy rằng Trà Long chỉ là mẫu bóng của Hà Lan mà lại thôi.

Link cài đặt sách: https://tiki.vn/mat-biec-tai-ban-2019-p24951095.html?

*
Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

*
Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh

Đất rừng phương Nam- Đoàn Giỏi

Đất rừng phương nam là tè thuyết trong phòng văn Đoàn xuất sắc viết về cuộc sống phiêu bạt của cậu nhỏ nhắn tên An. Bối cảnh của đái thuyết là miền tây-nam Bộ, vn vào trong thời gian 1945, sau khoản thời gian thực dân Pháp con quay trở lại đánh chiếm Nam Bộ.

Theo bố mẹ chạy không còn từ vùng này tới vùng không giống của miền tây-nam Bộ. An kết chúng ta cùng với phần lớn đứa trẻ thuộc trang lứa và có cuộc sống tuổi thơ vùng nông buôn bản đầy êm đềm. Mà lại cứ vừa định hình được mấy bữa thì giặc đánh tới khu vực và lại yêu cầu chạy. Trong một đợt mải chơi, giặc đánh đến và An đang lạc mất gia đình. Cậu phát triển thành đứa trẻ con lang thang.

Link tải sách: https://tiki.vn/dat-rung-phuong-nam-an-ban-ki-niem-60-nam-nxb-kim-dong-p648672.html?

*
Đất rừng phương Nam- Đoàn Giỏi

*
Đất rừng phương Nam- Đoàn Giỏi

Cánh đồng bất tận- Nguyễn Ngọc Tư

Mỗi mẩu truyện trong Cánh đồng vô tận lại chứa đựng một sự xót xa và vướng lại những ấn tượng và ám ảnh đậm nét sau khoản thời gian đọc xong. Rất nhiều câu chuyện sâu sắc nhưng không còn khó hiểu hay trừu tượng.

Yếu tố bi-hài đan xen cho nhau khiến cho những người đọc tức mỉm cười (vừa tức lại vừa ảm đạm cười) với đọc ngừng thì cũng chỉ biết thở dài mà lại thôi.Nỗi bi thiết của người đàn ông có người con tên Cải bỏ nhà ra đi khiến ông phải rối rít mọi nơi đi tìm, với cuối cùng, ông chọn cách ăn trộm trâu của bạn ta để rồi cố ý bị bắt, được lên truyền họa chỉ nhằm phát biểu một câu “Cải ơi, cha nè, về đi con!”.

Tuy vậy thì điều khá nổi bật và giữ lại dư âm vào mỗi mẩu chuyện đó là tình người, sự sáng sủa và sự vươn lên, không khi nào bỏ cuộc của không ít người dân phái mạnh Bộ, mặc dầu cuộc đời có đưa về cho họ nhiều khó khăn, khổ sở đến mức làm sao đi nữa.

Link cài sách: https://tiki.vn/canh-dong-bat-tan-tai-ban-2019-p13446508.html?

*
Cánh đồng bất tận- Nguyễn Ngọc Tư

*
Cánh đồng bất tận- Nguyễn Ngọc Tư

Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh

Tôi thấy hoa xoàn trên cỏ xanh là 1 trong tiểu thuyết giành cho thanh thiếu hụt niên của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất phiên bản lần đầu tại nước ta vào ngày 9 mon 12 năm 2010 vị Nhà xuất bạn dạng Trẻ, với phần tranh minh họa bởi Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là 1 trong những trong các truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, ra đời sau Đảo mộng mơ với trước Lá bên trong lá. Chiến thắng như một tập nhật ký kết xoay quanh cuộc sống của phần đa đứa trẻ tại một vùng quê vn nghèo khó, nổi bật lên là thông điệp về tình anh em, tình buôn bản nghĩa xóm cùng những tâm tư nguyện vọng của tuổi mới lớn. Theo Nguyễn Nhật Ánh, đó là lần đầu tiên ông đưa vào truyện của bản thân những nhân thứ phản diện, đặt ra vấn đề đạo đức nghề nghiệp như sự vô trọng điểm hay dòng ác.

Câu chuyện là hầu hết trang nhật ký về cuộc sống thường ngày và tâm tư tình cảm của cậu bé Thiều. Thiều đang là học sinh lớp 7 sống ở 1 vùng quê nghèo, cùng với những người em trai thương hiệu Tường. Tường là 1 trong cậu nhỏ nhắn dễ thương, hiền hậu lành, bao dung, rất yêu mến anh trai cùng thích đùa đùa với tương đối nhiều loài động vật gồm cả sâu bọ, rắn rết. Cậu bé xíu sống nội tâm, yêu thích đọc sách và khôn cùng say mê những câu chuyện cổ tích.

Link download sách: https://tiki.vn/toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-p10392851.html?

*
Tôi thấy hoa kim cương trên cỏ xanh

*
Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh

Ngày xưa tất cả một chuyện tình

Đúng như thương hiệu gọi, đấy là cuốn sách đái thuyết cảm tình lãng mạn về tình yêu, được viết theo một phong cách trọn vẹn khác lạ với bên văn Nguyễn Nhật Ánh từ trước mang lại nay.

Ngày xưa tất cả một chuyện tình là 1 trong câu chuyện cảm động khi người ta yêu thương nhau, nỗi khát vọng một hạnh phúc êm đềm ấm áp đến thế; hay dễ dàng chỉ là chuyện tía người - anh, em, và fan ấy…? lúc mở sách ra, độc giả sẽ được chứng kiến làn gió tình yêu tan qua như rải nắng trên khuôn mặt ngày đông của cô gái; nụ hôn thứ nhất ngọt mật, cái ôm đầu tiên, hầu như giọt nước đôi mắt và mẫu ôm xiết sau cùng của tấm tình tình nhân người… Và bạn đọc đang tìm thấy câu trả lời, mang lại riêng mình.

Link sở hữu sách: tiki.vn/combo-truyen-dac-sac-cua-tac-gia-nguyen-nhat-anh-ngay-xua-co-mot-chuyen-tinh-phan-hai-cua-mat-biec-co-gai-den-tu-hom-qua-top-nhung-cuon-sach-duoc-nhieu-doc-gia-san-lung-p54926127.html?

*
Ngày xưa gồm một chuyện tình

*
Ngày xưa tất cả một chuyện tình

applypaint.org đang gửi đến độc giả 10 cuốn đái thuyết nước ta hay nhất. Khi thanh nhàn dỗi hãy kiếm tìm đọc hồ hết cuốn này nhé, sẽ không còn làm bạn thất vọng đâu.