THỜI SỰ QUỐC TẾ MỚI NHẤT TRONG NGAY

NÓNG: quản trị Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho Đài Bắc

Theo Reuters, siêng cơ chở quản trị Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đang hạ cánh xuống trường bay Tùng Sơn, Đài Bắc ban đầu chuyến thăm phê chuẩn Đài Loan

nhị tàu sảnh bay trung quốc rời địa thế căn cứ giữa chuyến đi của bà Pelosi

siêng cơ chở quản trị Hạ viện Mỹ nhận ra lượt theo dõi và quan sát cao kỷ lục

Cơ quan phòng vệ Đài Loan tuyên bố đảm bảo an toàn hòn hòn đảo trước các mối doạ dọa gia tăng trước thềm chuyến thăm của bà Pelosi.

Bạn đang xem: Thời sự quốc tế mới nhất trong ngay

Nga đã tăng tốc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Trung Quốc trải qua đường ống power nguồn of Siberia (Sức mạnh dạn Siberia) trong thời gian nay, theo Gazprom.

Thứ gia vị tạo nên sức sống và cống hiến cho món bịt tết, xúc xích nướng, dầu giấm và sốt mayonnaise bặt tăm bí ẩn khỏi những kệ hàng ở Pháp.

Không lâu sau thời điểm Đại sứ quán Đức cùng Tây Ban Nha tạm thời không cấp thị thực vào hộ chiếu bắt đầu của Việt Nam, mang lại lượt ch séc dừng thừa nhận hộ chiếu new của Việt Nam.

Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. Vẫn tuyên tía Philippines không tồn tại ý định dấn mình vào lại tòa án nhân dân Hình sự Quốc tế.

Nhiều tín đồ bị bắn trong một vụ nổ súng ở quanh vùng đông bắc thành phố hà nội Washington vào tối 1/8.


Cuộc tập kích của Mỹ đã phá hủy thủ lĩnh cao cấp của Al Qaeda, Ayman al-Zawahiri và không có dân thường xuyên nào bị yêu mến vong.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký kết gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 500 triệu USD nhằm hỗ trợ thêm đạn pháo mang đến quân nhóm Ukraine.

Theo các quan chức đơn vị Trắng, stress xung quanh sự việc Đài Loan hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến nguy cơ leo thang cạnh tranh không mong muốn giữa Mỹ với Trung Quốc.

Anh nới lỏng một số trong những hạn chế áp đặt với Nga, có thể chấp nhận được các công ty cung cấp bảo hiểm với tái bảo hiểm cho các thực thể links với Nga.

Người với thị thực Schengen có thể đi lại tự do thoải mái giữa các nước nhà thành viên tới 90 ngày trong mỗi lần xét duyệt.

Một xí nghiệp nhiệt năng lượng điện chạy bằng than tại Lower Saxony được cấp cho phép nguy cấp để hoạt động cho đến tháng 4 trong cố gắng nỗ lực thúc đẩy sản xuất năng lượng ở Đức.

Theo một quan tiền chức Mỹ với một quan chức Đài Loan (Trung Quốc), chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi dự kiến thăm Đài Loan trong chuyến thăm châu Á.

Đại sứ tiệm Tây Ban Nha thông báo tạm dừng cung cấp thị thực Schengen với mẫu hộ chiếu mẫu new của Việt Nam cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng nông nghiệp & trồng trọt và Công nghiệp thực phẩm Malaysia cho biết thêm hiện thị trường lại "dư thừa" thịt con gà sau những biện pháp can thiệp tác dụng mà chính phủ nước nhà thực hiện.

Ít nhất 28 người thiệt mạng trong dịp mưa tập thể "nghìn năm gồm một" đang tấn công bang Kentucky (Mỹ).

Ngày 31/7, truyền thông media quốc tế đưa tin cựu Tổng thống Philippines Fidel Ramos qua đời, hưởng trọn thọ 94 tuổi.

Xem thêm: Máy Lạnh Âm Trần 3Hp, 5Hp, Máy Lạnh Âm Trần Daikin Inverter 3 Hp Fcfc71Dvm

Hôm 1/8, cỗ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chuyến tàu đầu tiên chở ngũ cốc của Ukraine sẽ rời cảng Odessa.

Theo Tổng Thư ký OPEC, giá bán dầu tăng cách đây không lâu không chỉ liên quan đến những diễn biến ở Ukraine.

Hội đồng Quốc chống và an toàn Quốc gia Myanmar cho biết thêm quyết định gia hạn tình trạng cấp bách được giới thiệu nhằm sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử.

Trung Quốc đã sử dụng sáng kiến ​​an ninh thế giới mới để ngày càng tăng vị thế quân sự chiến lược ở châu Phi.


Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nhận mạnh chính phủ nước nhà của ông đang nỗ lực để hạ nhiệt tình trạng nhưng vẫn xác định sẽ không có sự đầu mặt hàng dù khó khăn thế nào.

Dưới đấy là một số diễn biến quan trọng tương quan đến thực trạng chiến sự ở Ukraine ngày 31/7.

Thủ hiến bang Sachsen của Đức - ông Michael Kretschmer nói xa lánh và dứt hợp tác kinh tế với Nga là điều nguy hiểm so với Đức.

Ông Ibrahim Kalin, bạn phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy thêm xuất khẩu ngũ ly Ukraine qua biển cả Đen bao gồm thể bắt đầu từ ngày 1/8.

Một máy bay quan trọng đặc biệt của không quân Mỹ được biết “biến mất” khỏi gốc rễ theo dõi Flightradar sau lúc đến Hawaii, trong khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm châu Á.

Theo thông báo chính thức, quản trị Hạ viện Mỹ bà Nancy Pelosi ban đầu thăm 4 đất nước châu Á từ ngày 31/7 với không đề cập đến chuyến thăm tới hòn đảo Đài Loan.

Ông Putin tái khẳng định sức bạo gan và truyền thống lịch sử của hải quân Nga, cũng như cho thấy thêm lực lượng sẽ sớm mang tên lửa rất thanh mới.

Lễ săn sóc binh lưu niệm Ngày hải quân Nga 2022 sẽ chủ yếu thức ra mắt vào cơ hội 14h50 (theo tiếng Việt Nam) tại St.Petersburg, với sự tham gia của rộng 40 tàu chiến các loại

đa số người dân Mỹ bước đầu lo lắng về tình trạng thiếu vaccine trong toàn cảnh virus đậu mùa khỉ lan nhanh.

Ngày 30/7, Kiev chỉ định sơ tán phải khỏi các khu vực ở Donetsk hiện còn phía trong sự kiểm soát điều hành của những lực lượng Ukraine.

Hơn 3 bữa sau khi xong xuôi thời gian giải pháp ly, Tổng thống Mỹ Joe Biden triển khai xét nghiệm và kết quả cho thấy ông tái dương tính với vi khuẩn SARS-CoV-2.

Croatia sẵn sàng ký kết cùng với Slovenia thỏa thuận tuy vậy phương về share khí đốt vào trường hợp xảy ra khủng hoảng nguồn cung trường đoản cú Nga cùng tình trạng khẩn cấp trong EU.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu thương cầu người dân không nên lo lắng thái thừa về tài năng bùng dịch đậu mùa khỉ tại Thái Lan.

Giáo hoàng Francis vượt nhận rất có thể thoái vị một vào trong ngày nào đó với tại sao tuổi cao và việc đi lại nặng nề khăn.

Mỹ ghi nhận khoảng chừng 5.200 ca mắc dịch đậu mùa khỉ, trong các số đó 1.345 ca ghi nhấn ở bang New York, cho nên vì vậy bang này sẽ ban ba tình trạng khẩn cấp bang về dịch bệnh.