Thịt bò đắt nhất thế giới

Tiêu biểu nhất đến những các loại thịt trườn đắt đỏ này có thể kể mang đến thịt trườn Blonde Aquitaine với giá lên tới mức 74 triệu cho một miếng che tết.

Bạn đang xem: Thịt bò đắt nhất thế giới

1. Thịt bò Blonde Aquitaine

Thịt bò Blonde Aquitaine hay đôi khi có cách gọi khác là thịt trườn Polmard (vì trên quả đât chỉ tất cả duy nhất mái ấm gia đình nhà Polmard cung cấp mặt hàng này) được xếp vào mặt hàng thịt trườn đắt đỏ nhất, sánh ngang, thậm chí là là thừa qua cả những loại giết mổ như Kobe hoặc black Angus.

*

Trên trái đất chỉ bao gồm duy nhất gia đình nhà Polmard hỗ trợ thịt trườn Blonde Aquitaine.

Sở dĩ chi tiêu đắt đỏ như thế là cũng chính vì thịt trườn Blonde Aquitaine khai quật từ những nhỏ bò được nuôi và bào chế rất cầu kỳ. Đầu tiên, những nhỏ bò được nuôi trong không gian thoải mái, bọn chúng được di chuyển tự do xung quanh trời nháng mát. Song song với đó, nhà Polmard cũng hay xuyên chat chit với phần nhiều chú trườn mỗi ngày để triển khai giảm mức mệt mỏi thấp nhất cho bò.

*

Nhưng đáng chú ý và làm nên sự đặc biệt quan trọng nhất của một số loại thịt bò này chính là sau khi thịt, đều miếng thịt bò này đã được bảo vệ trong môi trường lạnh -43 độ C với không khí lạnh thổi ở tốc độ 120km/giờ. Miếng thịt sẽ tiến hành để như vậy trong thời gian dài và bí quyết "ngủ đông" này không hề làm mất đi chất lượng thịt.

*

*

Trang trại Polmard mỗi tuần chỉ làm cho thịt 4 nhỏ bò, sau đó lại đưa theo ủ đông cả chục năm trời phải thành phẩm của chính nó rất khan hiếm với đắt đỏ. Được biết một miếng thịt làm đậy tết từ phần cote de boeuf (phần thịt thăn ngoại, tất cả dính đương nhiên cây sườn) ngủ đông từ thời điểm năm 2000 đến giờ tất cả giá lên tới mức 3.200 USD, tương tự khoảng 74 triệu đồng.

*

Chẳng hồ hết khan thảng hoặc nguồn thịt nhưng mà lượng đầu bếp được đặc quyền chế biến đổi món thịt trườn này cũng tương đối ít. Thế cho nên để thưởng thức món thịt trườn này, thỉnh thoảng bạn chẳng những cần phải có tiền, cơ mà còn cần phải có sự kiên trì để mong chờ nữa.

Xem thêm: Top 9 Trà Giảm Cân Tốt Nhất Hiện Nay Bán Sẵn Và Tự Làm, Top 9 Trà Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

2. Bò Kobe

Trong chúng ta, hẳn ai ai cũng đã từng nghe đến nổi tiếng của món Kobe danh tiếng về cả mùi vị lẫn mức giá thành trên trời. Bởi để mua được 1kg thịt trườn Kobe, các bạn sẽ phải ném ra khoảng từ bỏ 500 USD cho 3.000 USD/kg.

*

Nguyên nhân của việc thịt trườn Kobe mắc đỏ là bởi chúng khá hiếm, do nguồn cung cấp ít ỏi, chi phí quan tâm cao cũng như quality thơm ngon độc đáo. Ở mỗi giai đoạn, trườn Kobe lại được chăm lo theo một chính sách riêng, quánh thù. Thức nạp năng lượng của chúng được kiểm soát cẩn thận, vào thời gian tháng 8 mang lại tháng 10 hằng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến mức 30 độ C, những con bò thường hay bị nóng và điều này khiến chúng quăng quật ăn. Khi đó, tín đồ nuôi đã cho trườn uống bia để kích ưa thích vị giác của chúng, mặt khác giúp thức nạp năng lượng dễ hấp thụ hơn.

*

*

*

Thịt bò Kobe nổi tiếng quả đât với phần mỡ chảy xệ vân cẩm thạch chi chít và vị thơm ngon mập ngậy. Thịt bò Kobe có phần trăm mỡ phù hợp và hàm lượng bồi bổ cao, xuất sắc cho sức khỏe. Đặc biệt nhiều loại thịt đắt đỏ này chỉ được rước từ rất nhiều chú trườn đực trước đó chưa từng giao phối hay trườn cái không sinh sản, để giữ được vị thịt thanh khiết nhất.

3. Trườn Matsusaka

Bò Kobe có lẽ rằng là nhiều loại thịt bò khét tiếng nhất Nhật Bản, nhưng thực tiễn là ở non sông mặt trời mọc, còn rất nhiều loại thịt trườn ngon được bán với mức giá béo khác. Một trong những đó là bò Matsusaka. Loại trườn này được nuôi tại Matsusaka làm việc Mie Prefecture, giết thịt thịt lúc chưa chế tác lần nào với thịt của nó biết đến mềm nhất nỗ lực giới.

*

*

Thịt trườn Matsusaka lừng danh với hàm lượng dinh dưỡng và phần mỡ vân cẩm thạch đặc trưng. Lớp mỡ với thịt của loại trườn này mềm mang đến nỗi chúng ta có thể cắt được thịt bằng đũa với vị to ngậy với tan chảy tức thì trên đầu lưỡi. Hương vị của nó được đà giới nhận xét với tên gọi "nghệ thuật của thịt".

*

Thịt trườn Matsusaka hơi hiếm, bởi chỉ có một vài lượng bé nhất định được phẫu thuật thịt mỗi năm. Tại những cửa hàng, giá một số loại thịt này giao động khoảng 500 USD/kg. Vào vào cuối tháng 11 từng năm, ngơi nghỉ Matsusaka lại diễn ra cuộc đấu giá thịt bò. Vào khoảng thời gian 2002, nhỏ bò đoạt giải quán quân đã được mua lại với giá tối đa lịch sử là 50 triệu yên, tương tự gần 10 tỷ vnđ Việt Nam. Được biết, tưng năm chỉ gồm 2.500 con bò Matsusaka được đáp ứng ra kế bên thị trường.