Nỗi oan khuất thấu trời của trụ trì thiếu lâm tự

Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Vị sư trụ trì bao gồm công gửi môn võ thuật thiếu thốn Lâm lừng danh bước lên một khoảng cao mới được các nhà chức vụ địa phương xác minh trong sạch sẽ trước những kết tội lạm dụng chi phí quỹ tự các chuyển động tôn giáo vào đời sống hưởng thụ cá nhân.

Bạn đang xem: Nỗi oan khuất thấu trời của trụ trì thiếu lâm tự

Phương trượng thiếu Lâm yêu thích Vĩnh Tín hãn hữu khi xuất hiện kể từ năm 2005 sau mặt hàng loạt tin đồn thổi rộ lên tại tổ quốc đông dân nhất quả đât khi bị cho rằng thầy là phụ thân của vài người con ngoài giá thú. Các tin đồn thổi đoán và cáo buộc này làm cho những cơn dư chấn trên Trung Quốc, theo sau số đông phàn nàn về sống tôn giáo sẽ bị thương mại dịch vụ hóa vào vài thập kỷ trở về đây.

Xem thêm: Tuyển Tập Hình Ảnh Hoa Mẫu Đơn Đẹp Nhất Cho Điện Thoại Và Máy Tính


*

Thầy đam mê Vĩnh Tín, Trụ trì chùa Thiếu Lâm được minh oan

Thầy Vĩnh Tín là bạn được tiến công giá tối đa với mục đích cổ xúy việc nghiên cứu và lan truyền võ thuật thiếu Lâm. Thầy cũng đề xướng chương trình lưu giữ diễn xoay nhằm trình làng tinh hoa môn võ này đến với công chúng ưa thích khắp cụ giới. Không hầu như thế, tại Úc còn tồn tại cả khu dã ngoại công viên võ thuật thiếu thốn Lâm cùng hệ thống khách sạn phong cách và sân golf thu hút phần đông khách tham quan.

Trong quá trình vân du khắp trái đất để truyền bá võ thuật thiếu thốn Lâm, thầy đã gặp gỡ với kết thân với rất nhiều nhân thứ nổi tiếng quả đât như Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, nhà cựu lãnh đạo Nam Phi Nelson Mandela, nữ giới hoàng Anh Elizabeth II với cả Henry Kissinger. Xung quanh ra, thầy cũng khá được tín nhiệm bầu làm đại biểu dân cử vào Quốc hội Trung Quốc. Năm 2009, thầy thỏa thuận đưa võ thuật thiếu Lâm lên sàn triệu chứng khoán.Khi con đường phục hưng môn võ thiếu hụt Lâm sẽ trên đà thuận lợi, thầy bị cáo buộc là kẻ lừa đảo, dục tình bất chính với nhiều phụ nữ, có tác dụng phá vỡ đầy đủ quy tắc tôn nghiêm, bất di bất dịch trong sinh hoạt Phật giáo. Xuất phát của những buộc tội xuất vạc từ các tài liệu do một bạn tự thừa nhận là đệ tử xuất gia ở miếu cung cấp, cho rằng thầy sở hữu các xe tương đối sang trọng, biển bằng tay thủ công đức mức giá và dùng nó chu cấp cho những người đàn bà quen thân.Những tiết lộ trên dấy lên các cuộc bất đồng quan điểm gay gắt, vào đó có khá nhiều lời kiến nghị gây áp lực đè nén lên hiệp hội Phật giáo trung hoa nên tất cả các hành động phù hợp, vì thầy đã từng đi ngược với lối sống thanh tịnh, có tác dụng “ảnh hưởng trọn nghiêm trọng đến uy tín của Phật giáo Trung Quốc”.Những tin tức được ra mắt vào tuần qua mang lại hay, một nhóm khảo sát chính phủ thuộc tỉnh Hà Nam, nơi nơi trưng bày của thiếu hụt Lâm tự, đã xác minh việc chi tiêu của thầy Vĩnh Tín đều triển khai theo danh nghĩa của chùa. Các cái xe hơi gồm trong nội dung tố cáo đều đăng ký và thâm nhập vào các hoạt động của Thiếu Lâm tự, không nhằm giao hàng cho sinh hoạt cá thể của thầy.Cũng theo tác dụng điều tra, khoản hiến cúng lên đến hàng triệu quần chúng. # tệ của quần bọn chúng thập phương trong tiến trình 2010 mang lại 2012 đều được sử dụng vào mục đích xây dựng và trở nên tân tiến Thiếu Lâm tự cũng như chi phí cho sinh hoạt, học tập của các môn đệ thiếu hụt Lâm. “Trong các cuộc điều tra độc lập, cửa hàng chúng tôi không tra cứu thấy việc thực hiện tài chủ yếu vào tiện ích cá nhân, cùng cũng ko thấy gồm việc chuyển nhượng tài sản, tiến hành tài khoản hàng nhái hoặc xâm phạm công đức phí tổn của thiếu thốn Lâm tự”, một khảo sát viên đến hay.Các nhà điều tra cũng lần theo dấu tích và khẳng định rằng, thầy Vĩnh Tín không liên quan đến 2 cháu nhỏ tuổi bị buộc tội là nhỏ riêng.

Bảo Thiên / GNO tổng hợp