Thành phố lạnh nhất thế giới

Một số thành phố trên quả đât có nhiệt độ độ nóng sốt với băng tuyết bao che quanh năm. ánh sáng trung bình vào ngày đông ở các nơi này thường dưới 0 độ C.

Bạn đang xem: Thành phố lạnh nhất thế giới


*
1.Oymyakon, cộng hòa Sakha, Nga: Thành phốOymyakon cùng với 500 cư số lượng dân sinh sống được ca ngợi là vị trí lạnh độc nhất hành tinh. ánh sáng trung bình củaOymyakon là âm 50 độ C và có thể xuống tới âm 66 độ C. Năm 1924, nhiệt độ ở thành phố đạt tới mức kỷ lục thế giới là âm 72 độ C, dẫu vậy điều ngạc nhiên giành riêng cho du khách là địa điểm đây lại tương đối êm ấm vào mùa hè.
*
2.Yakutsk, Nga: Du khách đã mất khoảng chừng một ngày nhằm đi từOymyakon mang đến Yakutsk, thủ đậy của vùngYakutia, phía đông bắc nước Nga. Thành phố có 300.000 người dân xem thời tiết bên dưới 0 độ là chuyện bình thường, kéo dài nhiều mon trong năm. ánh nắng mặt trời trung bình vào mùa đông ở Yakutsk là khoảng chừng âm 41 độ C.
*
3. Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc: thành phố Cáp Nhĩ Tân với 9,5 triệu người sinh sinh sống là thủ lấp của thức giấc Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc. Người dân tại trên đây đã đồng ý cuộc sống với cái lạnh trung bình âm 13 mang đến âm 24 độ C vào mùa đông. Cáp Nhĩ Tân cũng đổi mới nơi đăng cai liên hoan băng lớn số 1 thế giới, nơi thu hút mặt hàng triệu khác nước ngoài tới tham quan một trong những tour du ngoạn dài ngày.
*
4.International Falls, Minnesota, Mỹ: Thị trấn International Falls chỉ có 600 người dân đã trải qua hồ hết mùa đông khắc nghiệt với ánh nắng mặt trời trung bình âm 48 độ C. Vào 40 năm ngay sát đây, thị trấn đã tổ chứcLễ hội ngày đông Icebox Days, nơi bạn dân địa phương và khác nước ngoài cùng thâm nhập nhiều chuyển động giải trí hấp dẫn.
*
5.Snag, Yukon, Canada: Năm 1947, thành phố Snag nghỉ ngơi Yukon sẽ lập kỷ lục là nơi lạnh duy nhất Canada, với sức nóng độ xuống đến mức âm 62 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ xê dịch từ âm 21 đến âm 32 độ C. Mùa hè, tp quá rét mướt dù các thứ vẫn đóng góp băng. Nếu như sống sống đây, các bạn sẽ có cảm giác quanh năm phần đa là băng tuyết.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất 2014 Hay Nhất Chọn Lọc, Nghe Đi Nghe Lại 2014

*
6.Fraser, Colorado, Mỹ:Fraser sống bang Colorado là trong những thành phố lạnh tốt nhất nước Mỹ, đối đầu và cạnh tranh danh hiệu này vớiInternational Falls vào một thời gian dài. Nhiệt độ ở Fraser vào mùa đông trung bình là âm 18 độ C. Giữa những tháng nóng áp, số đông người hoàn toàn có thể tới Fraser theo các chuyến xe download đường dài. Thành phố này có không ít rạp chiếu phim cho người lái xe cộ trên những tuyến đường.
*
7. Dudinka, Krasnoyarsk Krai, Nga:Dudinka là 1 thị trấn nằm trên vòng Bắc cực của Nga. Đây cũng là địa điểm xa độc nhất về rất Bắc bao gồm con tín đồ sinh sống. ánh sáng tại thị trấn có 20.000 fan sinh sinh sống này có thể xuống âm 33 độ C. Năm 2015, một cơn lốc làm đường ống dẫn nước bị vỡ. Nước nhanh lẹ đóng băng khiến cho cả Dudinka ngập trong băng tuyết.
*
8. Fairbanks, Alaska, Mỹ: Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng rất quang tuyệt đẹp mắt trên thai trời, Fairbanks là khu vực lý tưởng để ghé thăm từ tháng 9 đến tháng bốn hàng năm. Nếu bạn là người yêu thích thời tiết lạnh, rất có thể tới đây từ thời điểm tháng 11 cho tháng 2 mặt hàng năm. ánh nắng mặt trời Fairbanks hôm nay xuống tới âm 27 độ C. Cho mặc dù là thời điểm nào trong năm, Fairbanks cũng không lúc nào thiếu vắng ngắt du khách.
*
9.Ulaanbaatar, Mông Cổ: Hàng triệu con người Mông Cổ vẫn bình yên sống tại cái lạnh hà khắc của vùng hoang mạc ởUlaanbaatar. Nhiệt độ vào mùa đông có thể xuống âm 26 độ C, nhưng lại không làm cho cho công việc của tín đồ dân đình trệ. Phần đa hoạt động, lễ hội, quá trình vẫn diễn ra dưới cái lạnh cắt domain authority thịt. Thậm chí, người dân địa phương còn tiếp tục đi săn vào mùa đông.
*
10.Nurultan, Kazakhstan (Trung Á):Nurultan là hà nội của Kazakhstan, trước đó được call làAstana. Đây là tp hà nội lạnh thứ hai trên chũm giới, với nhiệt độ ngày đông dao động trong tầm âm 15 độ C.

Cuộc sống hà khắc ở chỗ lạnh nhất hành tinh thị xã Oymyakon (Nga) là khu vực có người ở lạnh tuyệt nhất trên Trái Đất, theo luồng thông tin có sẵn với tên rất giá lạnh. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình vị trí đây khoảng chừng âm 50 độ C.

Thành phố ngơi nghỉ Nhật bạn dạng có nước sạch, nuôi cá Koi bên dưới cống

Nguồn nước ở tp Shimabara (Nhật Bản) sạch đến mức hàng trăm con cá Koi sinh sống dưới cống thoát nước.


10 thành phố lạnh nhất hành tinh 10 thành phố lạnh nhất quả đât thành phố lạnh độc nhất vô nhị mùa ướp đông lạnh nhất tp tuyết

Bạn có thể quan tâm


XEM NHIỀUNổi bật 48 giờ


*