THẢ ĐÈN HOA ĐĂNG Ở TPHCM

Mùa Vu Lan lại về. Các bạn nhà mình thích đi thả đèn hoa đăng cầu phúc cho cha mẹ nhưng vẫn chưa chắc hẳn rằng địa điểm làm sao có tổ chức thì Metrip chỉ đến nè.

Bạn đang xem: Thả đèn hoa đăng ở tphcm

HÀNG NGÀN NGƯỜI đến CHÙA PHÁP HOA nhằm thả đèn hoa đăng trong đợt lễ PHẬT ĐẢN

HÀNG NGÀN NGƯỜI mang lại CHÙA PHÁP HOA nhằm thả đèn hoa đăng trong dịp lễ PHẬT ĐẢN

Chùa Pháp Hoa hiện nằm tại vị trí số 220/3 ngôi trường Sa, Phường 14, Quận 3. Chùa được Hòa thượng Đạo Hạ Thanh fan Quảng Nam ra đời năm 1928, ban sơ lúc mới xây dựng thì miếu chỉ gồm mái tranh, vách ván rất solo sơ. Đến năm 1932 chùa được duy tu có mái ngói tường vôi. Năm 1965, chùa lại được duy tu nhờ việc góp phần của phật tử từ khá nhiều nơi và liên tiếp được tu ngã thêm mà có diện mạo như ngày này. Năm 2015, miếu Pháp Hoa được công nhận di tích lịch sử lịch sử dân tộc tại Thành phố

Dù không phải là 1 trong những địa danh quá nhiều năm, nhưng chùa Pháp Hoa là 1 trong những nơi khá lừng danh so với những người dân thành phố sài thành do hằng năm chỗ này tổ chức Đại lễ Phật Đản cùng với nét đặc sắc là thả đèn nước trên nhỏ kênh Nhiêu Lộc, sự kiện này có tác dụng thu hút không ít người dân đến đây. Lúc đầu tui cứ tưởng là tối ngày 19 tháng 5 mới diễn ra sự khiếu nại thả đèn nước, nhưng suôn sẻ được một vị phật tử nói đến tui biết tối lúc này làm lễ, suýt nữa là lỡ mất sự kiện quan trọng. Thường xuyên thì vào trong ngày này, miếu sẽ sẵn sàng chuẩn bị rất nhiều đèn lồng treo khắp chỗ trong khuôn viên chùa và làm con số lớn đèn nước các sắc tố trông khôn xiết đẹp. Tui sẽ có tác dụng vài đoạn clip về chuyển động mừng đại lễ Phật Đản này mang lại mọi tín đồ xem trong vài giờ tới.

Đại lễ Phật đản

Nói về đại lễ Phật Đản thì Lễ Phật Đản tốt là Vesak, đấy là ngày lưu niệm Đức Phật thích hợp ca hình thành tại vườn cửa Lâm-tì-ni năm 624 TCN, diễn ra vào trong ngày 15 tháng 4 âm kế hoạch thường niên.

Tùy theo hệ phái Phật Gíao thì sẽ sở hữu chút khác biệt trong quan liêu niệm, rõ ràng thì truyền thống cuội nguồn Phật giáo Bắc tông nhận định và đánh giá rằng đại lễ Phật Đản chỉ cần ngày lưu niệm ngày sinh của đức Phật say mê Ca, còn so với truyền thống lâu đời Phật giáo nam tông và Phật giáo Tây Tạng thì thời buổi này là ngày Tam hiệp, tức là ngày lưu niệm Đức Phật sinh ra, ngày Đức Phật thành đạo với ngày Đức Phật nhập Niết-bàn.

Về thời gian cũng luôn có chút không giống biệt, với Phật Gíao Bắc Tông thường tổ chức dịp lễ Phật đản vào trong ngày 8 tháng tư âm lịch, còn Phật Gíao nam tông thường tổ chức triển khai vào trong thời gian ngày trăng tròn hồi tháng bốn âm lịch. Vì sao của vụ việc sai không giống ví bởi vậy là vì phương thức tính lịch của rất nhiều quốc gia, cụ thể thì không ai biết đúng đắn ngày sinh của Đức Phật, chỉ biết là ngài sinh vào trong thời gian ngày trăng tròn của mon bốn, nếu như xét theo định kỳ của Ấn Độ cổ thì chính là ngày 8 tháng 4 âm lịch, còn ví như xét theo lịch Âm của tất cả chúng ta thì đấy là ngày 15 tháng tư theo âm lịch. Quanh đó ra, các sự kiện lớn trong cuộc đời của Đức Phật đều diễn ra vào trong ngày trăng tròn của tháng tư nên mọi tín đồ đã thống nhất ngày lễ hội Phật Đản thừa nhận là ngày 15 tháng tư trên toàn thế giới. 

Cảm ơn mọi fan đã xem video, nhớ là bấm thích hợp nhấn đk và share cho nhiều người dân cùng xem

*


haitrieu552513

Theo quan niệm dân gian, Rằm mon Bảy là ngày xá tội vong nhân và cũng chính là lễ Vu lan – mùa báo hiếu, 1 trong những ngày lễ truyền thống được xem như trọng của Phật giáo, là thời gian để mọi người thể hiện lòng hàm ơn đối với đấng sinh thành. Lễ thả hoa đăng từng mùa Vu Lan mang chân thành và ý nghĩa cầu siêu cho tất cả những người đã ra đi. Rất nhiều ngọn đèn đầy đủ sắc tố, duy trì ngọn nến đẹp đẹp phía vào đài hoa theo cầu nguyện an ninh và lòng tôn kính tới những người dân vẫn khuất.

*


mickmokkk

Cho nên, mỗi năm cứ vào dịp nghỉ lễ hội này việc đi chùa, thắp hương và thả đèn hoa vừa là để ước siêu, cũng là mong bình an, may mắn cho gia đình, tín đồ thân. Thiết yếu với chân thành và ý nghĩa cao đẹp nhất này mà việc đến chùa nguyện cầu, thả đèn trong lễ Vu Lan dần vươn lên là một nét trẻ đẹp văn hóa truyền thống rực rỡ ở phần lớn miền đất Việt.

1. Chùa Diệu Pháp

*


thuongdiep

*


danghoangvo

*


hoaisushi

*


nvb_2202

Địa chỉ: 188 Nơ Trang Long, P.. 13, Q.. Q.Bình Thạnh, TP sài Gòn.

Xem thêm: Xem Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta Tập 7 Mới Nhất 2022, Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta Tập 7

2. Miếu Pháp Hoa

Chùa nằm gần cầu Lê Văn Sỹ, đối lập dòng kênh Nhiêu Lộc. Đây là trong những ngôi miếu có phong cách xây dựng cổ kính với không hề ít hoa lá hoa lá cây cảnh xanh um và những bức tượng phật Phật tinh xảo, uy nghi.

*

*

*

Mỗi thời điểm thả hoa đăng của miếu Pháp Hoa thu hút rất nhiều người tham gia. Do nằm ở đoạn đắc địa đề xuất tiệc tùng, tiệc tùng, lễ hội thả hoa vẫn ờ trên đây thường vô cùng hoành tráng, lung linh sáng rực cả góc đường Trường Sa, Hoàng Sa.

*


im_helen92

*


diemdiem2309

3. Một số gợi nhắc khác

Lễ thả hoa đăng thường diễn ra vào trời tối nên mấy chúng ta không tham dự ở cả hai ngôi chùa trên được thì hoàn toàn có thể tham khảo những gợi nhắc sau nè:

– chùa Vĩnh Nghiêm: Ngôi chùa mập và khét tiếng ở TP.Sài Gòn, tọa lạc ở 339 nam giới Kỳ Khởi Nghĩa, P..14, Q3

*


milanpham

– chùa Ngọc Hoàng: trưng bày tại 73 Đường Mai Thị Lựu, P.. Đa Kao, quận 1. Hồi trước chùa có cách gọi khác là Điện Ngọc Hoàng, cúng thần Hoàng của người Hoa. Chùa hiện gìn giữ những tượng phật phật điêu khắc được làm bằng gỗ khôn xiết đẹp cùng quý cùng hiếm.

*


keerisnith

– miếu Phổ Quang: Một ngôi chùa mập và có khét tiếng tại số 64 Huỳnh Lan Khanh, P.. 2, Q.. Tân Bình. Đến chùa, các các bạn sẽ cảm cảm nhận không khí thanh tịnh, cổ truyền rất lặng bình cho dù hằng năm vào mùa này thì miếu Phổ quang quẻ đón rất nhiều khách viễn phương.

*


leminhha328

Metrip muốn rằng với danh sách trên, những cậu sẽ có một mùa Vu Lan ý nghĩa bên mái ấm gia đình và người thân trong gia đình nhé.