10 CÁCH ĐỂ TĂNG TỐC MỘT CHIẾC PC CHẠY WINDOWS 10

Sau 1 thời hạn sử dụng, máy tính của bạn sẽ bị chững lại gây khó chịu cho những người dùng. Nhưng bởi sao trang bị tính của doanh nghiệp lại bị trễ và bạn đã buổi tối ưu máy bao gồm chưa? 5 giải pháp tăng tốc độ laptop dưới đây để giúp đỡ bạn tăng speed độ máy tính xách tay cả khi khởi cồn và sử dụng máy tính.

Bạn đang xem: 10 cách để tăng tốc một chiếc pc chạy windows 10


Video chỉ dẫn tăng tốc độ máy tính

5 cách tăng tốc độ máy tính

1. Dọn rác hệ điều hành

Bước này để giúp bạn xóa toàn bộ các tệp tin rác được tao ra trong vượt trình thiết đặt và gỡ phần mềm, xóa và dịch chuyển file, xem phim, lướt web, …. Để triển khai bạn làm cho theo quá trình sau:

Bước 1: Vào My computer sau đó nhấn vào phải vào ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng và lựa chọn Properties.

Chọn properties Bước 2: Trên cửa sổ mới lựa chọn Disk Cleanup Disk Cleanup Bước 3: Trên hành lang cửa số Disk Cleanup chọn toàn bộ tại mục Files to delete kế tiếp chọn OK

Lưu ý: chúng ta bỏ lựa chọn Downloaded Program Files nếu như không muốn xóa tài liệu trong thư mục download nhé

Chọn tất cả Bước 4: 1 hành lang cửa số mới hiện nay lên chúng ta chọn Delete Files và đợi cho quy trình xóa tệp tin hoàn thành. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm rãi tùy ở trong vào tình trạng máy tính xách tay của bạn.

Delete files

2. Chỉnh form size thùng rác cho mỗi ổ đĩa

Mỗi ổ đĩa khác biệt sẽ có dung tích thùng rác khác nhau để lưu lại trữ các file được xóa bên trên ổ đĩa đó, hệ quản lý mặc định sẽ auto xác định dung lượng cho thùng rác cho từng ổ đĩa.

Mỗi khi một file sinh sống mỗi ổ đĩa bị xóa thì sẽ tiến hành lưu trong thời điểm tạm thời ở đây, lúc thùng rác đầy thì file đang xóa cũ hơn có khả năng sẽ bị xóa hẳn khỏi đồ vật tính. Ở bước này họ sẽ chỉnh dung lượng nhỏ hơn để buổi tối ưu ổ cứng laptop từ kia tăng tốc độ máy tính.

Bước 1: Từ màn hình hiển thị Desktop nhấp chuột phải vào thùng rác rến và lựa chọn Properties

Chọn properties thùng rác Bước 2: Nhấp chọn từng ổ đĩa với chỉnh dung lượng thùng rác rưởi xuống 4000 MB hoặc tốt hơn nếu như máy các bạn không liên tục xóa các file có dung lượng lớn. Tiếp nối nhấp Apply và cuối cùng nhấp OK.

Chỉnh dung lượng thùng rác

3. Biến hóa số bộ vi sử lý khi bật và tắt máy tính

Số bộ vi sử lý mỗi máy vi tính sẽ khác biệt và hệ điều hành và quản lý sẽ lựa chọn một con số khoác định. Tại cách này họ sẽ tăng tối phần lớn bộ vi sử lý lúc khởi rượu cồn giúp tăng vận tốc khởi đụng windows. Bước 1: tại màn hình Desktop chúng ta nhấp tổ hợp phím Windows + R () cùng sao đó điền msconfig vào nhà nhấp OK.

Vào msconfig Bước2: cửa sổ Systerm Configguration nhảy lên, tại tab Boot các bạn chọn hệ quản lý và điều hành đang áp dụng và nhấp vào Advanced options… nếu khách hàng chỉ áp dụng 1 HĐH thì đang chỉ có một HĐH để lựa chọn, ở chỗ này do thứ mình download 2 HĐH song song cho nên nó hiện 2 HĐH.

Xem thêm: 8 Loại Thuốc Tuần Hoàn Não Tốt Nhất, Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

Chọn HDH Bước 3: Tại cửa sổ mới chúng ta Click chọn Number of processors sau đó chọn số lớn nhất sao kia nhấp OK. Đây là số cỗ vi sử lý có trên máy tính xách tay của bạn.

Chọn số bọ sử lý Bước 4: tảo lại screen System Configauration các bạn chọn Apply, kế tiếp máy tính sẽ hỏi các bạn có khởi cồn lại máy tính hay không, nếu còn muốn thực hiện các bước tiếp theo thì chúng ta chọn không khởi rượu cồn lại Exit without restart. Chọn Apply

4. Tắt chế độ Restore của Windows

Chế độ Restore của windows giúp người tiêu dùng khôi phục tình trạng laptop vào một thời điểm làm sao đó, nhưng tiêu giảm của cơ chế này là khi máy tính bị lỗi thì không thực hiện được. Bởi vì đó cơ chế này chạy tự động hóa không đưa về lợi ích cho người dùng và nên tắt đi. Các bạn có có thể sử dụng tạo và giải nén Ghost Win 7, 8, XP bởi Onekey Ghost thay thế phương thức này.

Bước 1: truy cập vào My Computer nhất click chuột phải vào This PC (nếu là windows 7 chính vậy My Computer) chọn Properties.

Vào properties trong My Computer Bước 2: chọn System protection trên hành lang cửa số System mới mở ra.

Chọn System protection Bước 3: tại mục ProtectionSetttings các bạn chọn ổ đĩa cất hệ điều hành và quản lý nếu có status của ProtectionOn (nếu là off thì không cách tắt chế độ Restore không bắt buộc làm nữa) sau đó nhấp vào Configure…

Chọn ổ đĩa chứa HĐH Bước 4: các bạn nhấp vào Delete nhằm xóa những phiên bạn dạng Restore trước đó, giả dụ có thông tin hiện lên thì chọn Continue

Xóa dung lượng restore cũ đi

Chọn continues Bước 5: lựa chọn Disable system protection với ấn Apply để xong xuôi việc tắt chế độ restore windows

Chọn disable system protection

5. Bật tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Khi khởi hễ máy tính có không ít phần mềm không nên thiến khởi rượu cồn cùng lúc khiến cho quá trình khởi động rất rất lâu và kế tiếp máy tính còn bị chậm. Với phương pháp này để giúp đỡ bạn tắt các ứng dụng không cần thiết đó.

Lưu ý: các bạn chỉ tắt các ứng dụng mà bạn biết chắc chắn rằng nó không yêu cầu thiết, giả dụ tắt nhầm bạn cũng có thể bật lại tương tự như dịp tắt. Trên Windows 7 và Windows XP

Bước 1: chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R () với sao đó điền msconfig vào trong nhà nhấp OK. Cửa sổ msconfig hiện tại lên bạn chọn tab Startup

Vào msconfig cách 2: các bạn đánh dấu kiểm tra và những phần mềm bạn muốn khởi đụng cùng windows với bỏ kiểm tra các ứng dụng không mong muốn khởi động cùng windows. Tiếp đến bạn nhấp Apply để hoàn thành.

Starup windows 7

Trên Windows 8

Bước 1: các bạn di chuột xuống Taskbar click chuột phải và chọn Task manage. Cửa sổ Task manage hiện tại lên bạn chọn tab Starup

Chọn task manage Bước 2: trên Starup có list các ứng dụng và Status tắt bật khỏi đụng cùng windows. Với các ứng dụng có StatusEnabled thì đang nhảy khởi động cùng windows, status là Disable thì đang tắt khởi cồn cùng windows. Các bạn đặc biệt chú ý chỉ tắt các ứng dụng mà các bạn thực sự biết nó không quan trọng như: Update của một phần mềm như thế nào đó, yahoo, skype, Garena,… Để biến hóa Status theo nhu cầu bạn nhấp vào phần mềm và nhấp vào nút Disable hoặc Enable ở góc cạnh dưới phải.