SÔNG NÀO RỘNG NHẤT THẾ GIỚI

TPO - nhỏ sông này có chiều nhiều năm 6.992 km với lưu vực trải rộng rộng 7 triệu km². Cố kỉnh nhưng, điều kỳ quái là con sông này không thể có một cây mong nào bắc qua.

Bạn đang xem: Sông nào rộng nhất thế giới

*

icon

Sông Nile

icon

Sông Amazon

icon

Sông Boiling

Câu trả lời và đúng là đáp án B: xuất phát điểm từ đỉnh Nevado Mismi cao 5.597 mét có nguồn gốc núi lửa trong dãy Andes, nằm trong Arequipa của Peru, con sông Amazon có chiều nhiều năm 6.992 km với lưu lại vực trải rộng hơn 7 triệu km². Nạm nhưng, điều kỳ cục là dòng sông này không thể có một cây ước nào bắc qua… Được xem như là con sông nhiều năm nhất núm giới, gồm lưu vực rộng lớn nhất cùng lưu lượng nước các nhất nạm giới, sông Amazon làm việc Nam Mỹ khiến cho bất kì ai lần đầu nghe đến cũng phải ngạc nhiên khi không tồn tại tới nổi 1 cây cầu. Bởi vì vậy, dù có tới 25 triệu người sinh sống phía 2 bên bờ sông nhưng nếu còn muốn băng qua bờ bên kia, họ phải chèo thuyền hoặc di chuyển phà. Thực chất thì trong phần đông chiều dài sông Amazon, không phải chỗ nào mặt sông cũng rộng tới cả không thể xây cầu, nhưng đó là mùa khô. Vào mùa mưa, sông dâng cao hơn 9m với mặt sông không ngừng mở rộng khoảng 40 km chỉ trong khoảng vài tuần. Lớp phù sa mềm bồi đắp 2 bên bờ không ngừng sạt lở, lòng sông thường xuyên đầy khu đất đá vụn - tất cả cả phần lớn mảng rừng trôi nổi bao gồm khi rộng tới 4 hecta. Amazon mùa mưa thực sự mang đến ác mộng cho hầu hết kỹ sư xây dựng.


*

Xem thêm: Nên Chọn Mua Bình Giữ Nhiệt Nào Tốt Nhất ? Nên Chọn Mua Bình Giữ Nhiệt Loại Nào Là Tốt Nhất

icon

Colombia

icon

Peru

icon

Ecuador

Câu trả lời đúng là đáp án B: Peru, tên chấp thuận là cộng hòa Peru, nằm tại Nam Mỹ, phía bắc gần kề Ecuador và Colombia, phía đông gần kề Brazil, phía đông nam gần kề Bolivia, phía nam giáp Chile cùng phía tây Peru là thái bình Dương. Diện tích tổ quốc khoảng 1.285.000 km2, dân số hơn 32,6 triệu, tp. Hà nội là Lima. Theo Telegraph, sông Boiling nằm sâu vào rừng nhiệt đới Amazon sống Mayantuyavu của Peru, thuộc dòng sông lạnh nhất gắng giới. Bạn dân địa phương gọi sông là “Shanay-timpishka”, tức “sôi sục với sức hot của khía cạnh Trời”. Sông Boiling rộng khoảng tầm 25 m và sâu 6 m mà lại chỉ kéo dãn khoảng 6,4 km. Nhiệt độ nước sông luôn luôn dao hễ từ 50 đến 90 độ C, tất cả khúc tới 100 độ, đủ để khiến ngẫu nhiên ai va vào dù chỉ vài ba giây cũng bị bỏng cấp độ 3.


*

icon

Amazon

icon

Mississippi

icon

Congo

Câu trả lời chính xác là đáp án C: Theo World Atlas, sông Congo (còn điện thoại tư vấn là sông Zaire) làm việc châu Phi sâu nhất rứa giới. Điểm sâu nhất dao động 220 m, nhỉnh hơn đôi mươi m so với con sông xếp máy hai là trường Giang (Trung Quốc). Với chiều nhiều năm 4.690 km, sông Congo lâu năm thứ 9 quả đât và thứ 2 châu Phi (sau sông Nile). Sông Congo có không ít nhánh, rã qua 10 đất nước gồm: Angola, Zambia, Burundi, Tanzania, Cameroon, Rwanda, cộng hòa Trung Phi, cùng hòa Dân chủ Congo, cùng hòa Congo cùng Gabon. Nó tác động lớn cho đời sinh sống và văn hóa truyền thống của tín đồ dân khu vực vực. Gồm 40 nhà máy sản xuất thủy điện vận động trên giữ vực sông. Tên gọi của con sông trùng với hai đất nước mà nó đóng vai trò đường giáp ranh biên giới giới: cộng hòa Congo và cộng hòa Dân nhà Congo. Vì vị trí ở sát xích đạo, quanh vùng xung quanh dòng sông rất là nóng. Rừng mưa nhiệt đới gió mùa là cảnh sắc phổ biến mở ra ở xung quanh sông Congo. Một trong những nơi bao phủ đầy cỏ lồng vực, loài cỏ dở người thân dẹt cùng khá cao. Hàng trăm loài động vật như rắn nước, hà mã, cá sấu, rùa cạn, voi cũng ngụ cư ở vùng này.


*

icon

Châu Nam rất

icon

Châu Đại Dương

icon

Châu Âu

Câu trả lời chính xác là đáp án C: mẫu sông rét mướt nhất quả đât không nằm ở Bắc rất hay Nam cực mà nằm ở châu Âu. Đó là sông Neretva (hay còn được gọi là Narenta), tan qua Bosnia với Herzegovina, Croatia cùng với chiều dài khoảng tầm 230 km. Theo World Atlas, Neretva khởi đầu từ vùng núi của dãy núi Dinaric Alps sinh sống độ cao khoảng 1.227 m đối với mực nước biển. Độ cao này khiến nhiệt độ sông cực thấp. Phần có ánh sáng thấp nhất triệu tập ở vùng Thượng Neretva. Trong cả vào mùa hè, phần lạnh duy nhất của dòng sông rất có thể chỉ 7-8 độ C. Sông Neretva cùng các khu vực xung xung quanh là chỗ sinh sống của tương đối nhiều loài đụng thực vật. Khoảng một phần tư các loài cá châu Âu gồm ở mẫu sông này. Tuy nhiên, chiếc sông vẫn phải đương đầu với những tác hại từ môi trường xung quanh xung quanh, khiến cho số lượng loài suy giảm. Ví dụ, câu hỏi xây dựng các đập thủy điện dọc nhỏ sông hay như là 1 số loài động vật xâm lấn.