Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phần Lan tiếp tục dẫn đầu danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2022; Việt nam tiếp tục cải thiện thứ hạng, tăng 2 bậc.


Đây là công dụng được chỉ dẫn trong báo cáo Hạnh phúc thế giới (World Happiness Report - WHR) 2022 nhân ngày Quốc tế niềm hạnh phúc 20/3.

Bạn đang xem: Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Đánh giá bán về "Hạnh phúc" cơ phiên bản dựa vào các chỉ số như tuổi thọ, mức độ khỏe, thu nhập bình quân đầu người, cung ứng xã hội trong thời kỳ cực nhọc khăn, mức độ tham nhũng và tín nhiệm xã hội. Cùng với đó là độ rộng lượng của cộng đồng và fan dân được tự do đưa ra các quyết định quan trọng đặc biệt trong cuộc sống.

Các chỉ số bên trên được tổng thích hợp từ rộng 150 quốc gia, bởi Mạng lưới giải pháp Phát triển bền vững của phối hợp Quốc thực hiện, mang số liệu chủ yếu từ Gallup World.Trong bảng xếp hạng nước nhà hạnh phúc nhất trái đất năm 2022, nước ta tăng 2 bậc, lên vị trí 77 đối với năm 2021.

Top 10 nước nhà hạnh phúc nhất trái đất lần lượt là: Phần Lan, Đan Mạch, Iceland, Thụy Sỹ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Điển, mãng cầu Uy, Israel với New Zealand.

Phần Lan là giang sơn 5,5 triệu dân có rất nhiều khu rừng với hồ nước. Đất nước khét tiếng là có thương mại dịch vụ công tốt, fan dân tin yêu vào chính quyền, mức độ tội phạm và bất bình đẳng thấp.

So cùng với năm 2021, việt nam tăng 2 bậc, lên địa chỉ 77; xếp hạng niềm hạnh phúc năm 2020, vn đứng vật dụng 83.

Xem thêm: Những Bài Mới Nhất Của Sơn Tùng M, Mv Mới Của Sơn Tùng M

Hy vọng trường đoản cú lòng nhân ái thân đại dịch

Một điểm sáng trong báo cáo hạnh phúc năm 2022 là chỉ số lo lắng, căng thẳng đã giảm vào thời điểm năm thứ 2 của đại dịch COVID-19. Núm thể, năm 2020 chỉ số này tăng 8%, trong những lúc năm 2021 chỉ tăng 4% đối với trước đại dịch.

Báo cáo trong năm này đã phát hiện tại một điểm tin tích cực và lành mạnh trong toàn cảnh những không ổn định trên toàn cầu gia tăng - chính là lòng nhân ái thân con bạn với bé người. "Những chuyển động đóng góp cho tổ chức triển khai từ thiện, trợ giúp người lạ hoặc tham gia thiện nguyện đang xuất hiện thêm ngày càng những tại vớ cả khu vực trên nắm giới, so với trước đại dịch và năm 2020", ông John Helliwell, biên tập viên tạo nên báo cáo, nói với CNN.

Báo cáo được chào làng trước Ngày nước ngoài Hạnh phúc (International Day of Happiness).


Liên đúng theo Quốc đưa ra quyết định lấy ngày 20/3 thường niên để đáng nhớ ngày thế giới Hạnh phúc theo lời khuyên của Bhutan, địa điểm được công nhận là giang sơn hạnh phúc nhất cầm cố giới.

Ngày quốc tế Hạnh phúc được công bố chính thức vào tháng 6/2012. Một điều đặc biệt, vào ngày 20/3, mặt trời ở ngang con đường xích đạo bắt buộc độ dài ngày với đêm bằng nhau - là hình tượng cho sự cân nặng bằng, hài hòa và hợp lý của vũ trụ.

Đến nay, 193 nước nhà thành viên trong các số đó có nước ta cùng cam kết ủng hộ, hành động, nỗ lực nhiều hơn thế nữa để xây dừng một nhân loại hạnh phúc và cải thiện chất lượng cuộc sống.


Cách tự chữa trị trị cảm giác cô đối chọi hậu đại dịch COVID-19

Cho cơ thể nghỉ ngơi, đối xử giỏi bụng với người khác, cửa hàng trực tiếp với mọi người hay ngân sách chi tiêu thông minh là 1 trong những trong số những nhắc nhở giúp con người loại bỏ xúc cảm cô đối chọi do đại dịch COVID-19.