Phụ Nữ Giàu Nhất Việt Nam

giá trị gia tài ròng của bà Yang Huiyan, cổ đông bự của tập đoàn lớn bất đụng sản kếch xù Trung Quốc Country Garden, giảm hơn 52% xuống 11,3 tỷ USD so với mức 23,7 tỷ USD từ thời điểm cách đó một năm.
*

Theo chỉ số triệu phú của thương hiệu tin Bloomberg, người thanh nữ giàu độc nhất châu Á đã hết hơn một nửa gia sản khi nghành bất cồn sản của trung quốc rung gửi do vụ việc thanh khoản.

Bạn đang xem: Phụ nữ giàu nhất việt nam

Bà Yang Huiyan, cổ đông lớn của tập đoàn bất rượu cồn sản khổng lồ Trung Quốc Country Garden, tất cả trụ sở nghỉ ngơi Quảng Đông, đã chứng kiến giá trị tài sản ròng của bà bớt hơn 52% xuống 11,3 tỷ USD so với khoảng 23,7 tỷ USD cách đó một năm.

Giá trị gia sản của bà Yang vẫn sụt giảm tốc mạnh trong phiên 27/7 khi giá cổ phiếu niêm yết trên thị trường kinh doanh chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) của Country Garden giảm 15% sau khoản thời gian tập đoàn này thông báo sẽ bán cổ phiếu mới để kêu gọi tiền mặt.

Sau lúc thừa kế tài sản từ cha, fan sáng lập Country Garden, vào khoảng thời gian 2005, bà Yang phát triển thành người thiếu nữ giàu nhất châu Á nhị năm tiếp đến khi tập đoàn lớn này này tiến hành đợt thiết kế cổ phiếu lần áp sạc ra công chúng (IPO) tại Hong Kong.

Tuy nhiên, hiện nay, bà Yang khó cầm lại được danh hiệu này, lúc bà fan hâm mộ Hongwei, quản trị Hengli Petrochemical, một nhà cung ứng sợi hóa học, theo sát với giá trị gia sản ròng 11,2 tỷ USD.

Lĩnh vực bất động sản nhà đất của trung hoa đã chạm chán khó khăn kể từ thời điểm chính phủ bắt đầu siết lại tình trạng nợ trên mức cần thiết và đầu cơ tràn ngập trong năm 2020, với phần đa “gã khổng lồ” như Evergrande với Sunac vật lộn để thanh toán giao dịch và trao đổi lại với các chủ nợ.

Theo thống kê, số lượng người mua nhà lâm thời dừng thanh toán giao dịch thế chấp ngày càng tăng giữa bối cảnh nhiều người tiêu dùng nhà phàn nàn về sự đủng đỉnh trong vấn đề xây dựng những tòa nhà họ vẫn trả tiền.

Xem thêm: Cách Chế Ảnh Bằng Photoshop Trên Máy Tính, Các Công Cụ Phục Chế Ảnh Cũ Bằng Photoshop

Mặc dù Country Garden không chịu ảnh hưởng nặng nề vì tình trạng lếu loạn vào ngành, tuy nhiên tập đoàn này đã khiến các nhà đầu tư chi tiêu lo ngại khi thông tin về kế hoạch kêu gọi hơn 343 triệu USD trải qua việc bán cp và vẫn dành 1 phần số tiền kêu gọi được để trả nợ.

Trong một hồ nước sơ gửi lên sàn đầu tư và chứng khoán Hong Kong, Country Garden cho thấy tiền thu được từ việc bán cổ phiếu sẽ tiến hành sử dụng nhằm tái cấp cho vốn cho những khoản nợ quốc tế hiện có, vốn lưu động và các mục đích phát triển trong tương lai.

Cơ quan quản lý ngân hàng của trung hoa đã kêu gọi những tổ chức mang lại vay cung ứng lĩnh vực bđs nhà đất và thỏa mãn nhu cầu nhu ước tài chính hợp lí của những công ty khi các nhà phân tích và hoạch định chính sách vẫn lo lắng về tác động tiêu cực đối với lĩnh vực tài chính.

Lĩnh vực bđs nhà đất ước tính đóng góp 8-30% GDP của toàn nước và vẫn là giữa những động lực bao gồm thúc to đùng tăng trưởng mang lại nền tài chính lớn lắp thêm hai chũm giới.

Các nhà đối chiếu cảnh báo lĩnh vực bất rượu cồn sản đang sa lầy vào trong 1 "vòng luẩn quẩn" hoàn toàn có thể làm suy giảm niềm tin của fan tiêu dùng. Bởi đó, các nhà phân tích mang đến rằng thị phần bất đụng sản china đang phải củng thay niềm tin.

Một cuộc điều tra khảo sát hàng quý của bank Nhân dân trung hoa (PBoC, ngân hàng trung ương) vào tháng Sáu cho biết chỉ tất cả 16,9% người dân bao gồm kế hoạch mua căn hộ trong cha tháng tới, mức rẻ nhất kể từ quý 3/2016./.