Nơi đáng sống nhất thế giới

Australia một lần tiếp nữa chiếm các vị trí trong danh sách các thành phố đáng sống nhất nhân loại năm 2021. Mặc dù nhiên, địa chỉ đầu bảng lại là một đại diện đến từ New Zealand.

Bạn đang xem: Nơi đáng sống nhất thế giới


*

1. Auckland, New Zealand: Cuộc khảo sát điều tra của Economist Intelligence Unit (cơ quan tiền nghiên cứu kinh tế toàn cầu - EIU) năm 2021 đã reviews Auckland là thành phố đáng sống nhất ráng giới. Đứng đầu bảng xếp hạng, thành phố ở New Zealand là vị trí đẩy lùi đại dịch Covid-19 một biện pháp nhanh chóng, các lệnh phong tỏa, tinh giảm đi lại sớm được dỡ quăng quật ở thành phố này.

*
*

2. Osaka, Nhật Bản: Trung tâm tài chính lớn trang bị hai Nhật bản đã vượt qua vị trí thứ hai của danh sách, tăng 2 bậc đối với năm 2019. Osaka cài nét kiến trúc lạ mắt với nhiều điểm đến lựa chọn thu hút đông đảo du khách hàng mỗi năm.

*

3. Adelaide, Australia: tp lớn thứ 5 của Australia trong năm này đã có mặt trong danh sách những nơi nên sống nhất toàn cầu, xếp tại vị trí thứ 3. "Những thành phố vươn lên đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng năm nay chủ yếu đuối là những địa danh đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp nhằm mục tiêu ngăn chặn đại dịch Covid-19", Upasana Dutt, thành viên v.i.p của ban cai quản tập đoàn The Econnomist mang lại biết.

Xem thêm: Em Không Là Duy Nhất - Tóc Tiên On Amazon Music, Em Không Là Duy Nhất By Tóc Tiên On Amazon Music

*
*
*
*

4. Wellington, New Zealand: hà nội thủ đô của New Zealand nằm trong top 4 tp đáng sống năm 2021. Hiện, công dân ở thành phố Wellington và Auckland đang tận hưởng nhịp sống giống như thời điểm trước đại dịch.

*

5. Tokyo, Nhật Bản: hà nội thủ đô của Nhật bản là trong những thành phố thuộc vị trí cao nhất 5 danh sách đáng sống trên nỗ lực giới. Năm 2020, vong hồn của nước nhà Mặt trời mọc cũng rất được xếp hạng là tp có chất lượng cuộc sống tối đa khi địa phương này có những biện pháp khốc liệt ứng phó với đại dịch Covid-19.

*

6. Perth, Australia: thành phố đông dân lắp thêm 4 Australia nổi tiếng với lợi thế môi trường sống im ả, ít ô nhiễm. Chỗ đây tất cả sự phong phú và đa dạng về văn hóa, fan dân thân thiện, thu hút các sinh viên thế giới đến học tập và phát hành cuộc sống. Năm nay, Perth xếp hạng máy 4, là một trong những trong 4 tp của australia vào đứng top 10 của danh sách xếp hạng.

*

7. Zurich, Thụy Sĩ: thành phố Zurich được biết đến là trong số những nơi có quality sống cao nhất châu Âu. Khác nước ngoài thế giới say đắm vẻ đẹp nhất của tp này, muốn tìm hiểu nền văn hóa lạ mắt nơi đây. Tp sở hữu hơn 50 kho lưu trữ bảo tàng và nhà hát, địa điểm du lịch.

*

8. Geneva, Thụy Sĩ: mặc kệ một số tiêu giảm giãn phương pháp xã hội còn đang vận dụng ở Thụy Sĩ, non sông Trung Âu vẫn tận mắt chứng kiến 2 thành phố lên hạng vào danh sách. Năm 2019, Zurich cùng Geneva từng đứng số 11 cùng 14, trong năm này đã theo lần lượt lên địa chỉ thứ 7 với 8. Geneva cũng rất được biết mang lại là trong số những thành phố yên bình, có chi tiêu sinh hoạt trực thuộc hàng mắc đỏ nhất cố giới, tựa như Zurich.

*
*

9. Melbourne, Australia: Thành phố lớn nhất bang Victoria vẫn tụt xuống hạng trang bị 9 trong báo cáo chỉ số unique sống trên thế giới năm 2021. Trước đó, Melbourne từng mở màn danh sách các thành phố nên sống nhất thế giới suốt 7 năm ngay tắp lự (2011-2017), tiếp nối xuống hạng 2 cho tới năm 2019. Báo cáo năm nay cho biết thêm chỉ số về chăm sóc sức khỏe với văn hóa, môi trường tại Melbourne phần đa giảm.

*

10. Brisbane, Australia: Đứng đồ vật 10 trong danh sách các thành phố nên sống nhất toàn cầu là Brisbane, trung tâm đông dân thứ 3 Australia. Thành phố này là sự phối hợp đan xen giữa nét truyền thống cuội nguồn và hiện đại của city trẻ, năng động. Dù một số địa danh gồm xuống hạng, nhưng những thành phố của australia vẫn chiếm phần quá nửa danh sách top 10 nơi có chất lượng sống cao nhất toàn cầu.


Thái Lan chạy đua xuất hiện đón khác nước ngoài tới Phuket Đảo nghỉ ngơi Phuket, chỗ chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid-19, đang hi vọng đạt được kĩ năng miễn dịch xã hội trước mùa du ngoạn cao điểm.

10 thành phố đáng sinh sống nhất quả đât năm 2021 Auckland thành phố đáng sống nhất nhân loại nơi unique sống tối đa toàn ước 6 tp của nước australia là vị trí đáng sống du ngoạn Australia New Zealand nên sống