Những Tỷ Phú Trẻ Nhất Thế Giới

những tỷ phú trẻ con nhất quả đât đã làm giàu bên trên nhiều lĩnh vực trong suốt năm qua, nhờ kia tích lũy được khối gia sản ròng có mức giá trị khổng lồ.

Vừa qua, tạp chí khét tiếng Forbes đã chào làng danh sách tỷ phú thế giới năm 2022. Vào đó, có 12 tín đồ dưới 30 tuổi đã lọt vào list này, bao gồm 4 bạn từng vứt học sinh hoạt trường khét tiếng Stanford, hai tín đồ làm trong nghành giao món ăn và một người dân có niềm đam mê với tiền năng lượng điện tử.

Bạn đang xem: Những tỷ phú trẻ nhất thế giới

Dù tổng giá chỉ trị gia tài ròng của 12 tỷ phú này chiếm không tới 1% tổng giá bán trị gia tài ròng của 2.668 đại gia mà Forbes công bố trong năm nay, tuy vậy họ đã và đang tích lũy được ngay sát 26 tỷ USD.

Kevin David Lehmann

Tuổi: 19

Giá trị tài sản ròng: 2,4 tỷ USD

Lĩnh vực khiếp doanh: Dược phẩm

Quốc tịch: Đức

Năm nay, Lehmann liên tục giữ danh hiệu tỷ phú trẻ nhất ráng giới. Anh quá kế một nửa cổ phần nằm trong chuỗi cửa hàng thuốc drogerie markt của Đức từ phụ thân mình. Thực tế, cha anh đã đưa nhượng cp cho đàn ông khi anh bắt đầu 14 tuổi. Hiện nay tại, chuỗi cửa hàng thuốc này đã tất cả tới 3.700 cửa hàng trên mọi nước Đức.


*

tỷ phú trẻ nhất trái đất gọi thương hiệu Lehmann. (Ảnh: Forbes).


 

 

Alexandra Andersen

Tuổi: 25

Giá trị gia tài ròng: 1,3 tỷ USD

Lĩnh vực ghê doanh: Đầu tư

Quốc tịch: mãng cầu Uy

Alexandra Andersen thuộc chị gái Katharina Andersen mọi cá nhân được vượt kế 42% cp của Ferd, một công ty chi tiêu có trụ trực thuộc Na Uy. Ferd đã cùng đang đầu tư chi tiêu vào những CTCP bốn nhân cũng như hoạt động tích cực trên thị trường chứng khoán khoanh vùng Bắc Âu.

Pedro Franceschi

Tuổi: 25

Giá trị tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

Lĩnh vực ghê doanh: Fintech

Quốc tịch: Brazil

Pedro Franceschi là đồng giám đốc điều hành của Brex, một startup fintech cùng với mục tiêu đổi khác hoạt hễ tín dụng của những doanh nghiệp. Franceschi phệ lên làm việc Rio de Janeiro, Brazil với theo học Stanford với Dubugras, nhà đồng sáng sủa lập không giống của Brex. Anh biến hóa tỷ phú trong thời điểm tháng 1/2021 lúc Brex kêu gọi được tiền từ những nhà đầu tư, đề ra mức định giá so với công ty là 12,3 tỷ USD.


*

 Pedro Franceschi (phải) và Henrique Dubugras (trái) là hai nhà sáng lập Brex. (Ảnh: Forbes).


Wang Zelong

Tuổi: 25

Giá trị tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: thêm vào hóa chất

Quốc tịch: Trung Quốc

Wang Zelong quá kế cp trong doanh nghiệp sản xuất titanium dioxide CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide. Làm từ chất liệu này được sử dụng trong số lớp phủ, mực in,…

Henrique Dubugras

Tuổi: 26

Giá trị gia tài ròng: 1,5 tỷ USD

Lĩnh vực ghê doanh: Fintech

Quốc tịch: Brazil

Henrique Dubugras chính là nhà đồng tạo nên Brex cùng Pedro Franceschi. Mặc dù nhiên, trước lúc cùng Pedro Franceschi thành tỷ phú, Henrique Dubugras từng khởi nghiệp với một công ty thanh toán có tên Pagar.me dành cho doanh nghiệp nhỏ dại tại Brazil, sau đó bán lại mang lại một doanh nghiệp khác vào khoảng thời gian 2015.

Xem thêm: Cách Làm Tóc Đơn Giản Nhất Cho Các Bạn Gái, Cách Làm Tóc Đẹp Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Katharina Andersen

Tuổi: 26

Giá trị gia tài ròng: 1,3 tỷ USD

Lĩnh vực tởm doanh: Đầu tư

Quốc tịch: na Uy

Cô chị bên Andersen cũng rất được thừa tận hưởng 42% cp của Ferd. Hiện phụ vương của hai người mẹ là ông Johan vẫn điều hành công ty và kiểm soát và điều hành 70% số phiếu bầu.

Austin Russell

Tuổi: 27

Giá trị gia tài ròng: 1,6 tỷ USD

Lĩnh vực gớm doanh: technology lái từ bỏ động

Quốc tịch: Mỹ

Austin Russell đã thành lập công ty technology ô đánh Luminar Technologies, được niêm yết vào một thương vụ làm ăn sáp nhập SPAC vào tháng 12/2020. Russell đã trở nên tân tiến ý tưởng mang đến Luminar khi bắt đầu 17 tuổi, thời điểm còn theo học tập tại Stanford. Mặc dù nhiên, tiếp nối anh đã quăng quật học khi cảm nhận Học bổng Thiel trị giá 100.000 USD. Sau khoản thời gian Luminar niêm yết bên trên Nasdaq, Russell trở thành đại gia tự thân con trẻ nhất trái đất ở tuổi 25.


*

 Austin Russell được xem như là trở ngại bự của Elon Musk. (Ảnh: Forbes).


Ryan Breslow

Tuổi: 27

Giá trị gia tài ròng: 2 tỷ USD

Lĩnh vực tởm doanh: thương mại dịch vụ điện tử

Quốc tịch: Mỹ

Ryan Breslow tránh Stanford vào năm 2014 để ra đời công ty khởi nghiệp thanh toán giao dịch Bolt. Tháng 1/2022, anh từ chức giám đốc quản lý để biến đổi chủ tịch. Breslow đã kêu gọi được 1,3 tỷ USD đến Bolt, bao gồm 355 triệu USD vào tháng 1, qua đó nâng định giá công ty lên 11 tỷ USD. Anh cũng đó là người khởi xướng bề ngoài chỉ thao tác 4 ngày/tuần.

Gary Wang

Tuổi: 28

Giá trị tài sản ròng: 5,9 tỷ USD

Lĩnh vực khiếp doanh: chi phí ảo

Quốc tịch: Mỹ

Gary Wang là nhà đồng sáng lập với giám đốc technology của sàn giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện tử FTX. Wang xuất sắc nghiệp MIT, từng làm việc tại Google trước khi có liên hệ với Sam Bankman-Fried để giới thiệu FTX vào khoảng thời gian 2019. Hiện tại anh thiết lập 16% quý giá sàn giao dịch.


*

 Nhà đồng gây dựng FTX Gary Wang. (Ảnh: Forbes).


Gustav Magnar Witzoe

Tuổi: 28

Giá trị tài sản ròng: 4,5 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Thủy sản

Quốc tịch: mãng cầu Uy

Witzoe download gần một phần hai SalMar ASA, nhà cung ứng cá hồi mập tại na Uy, được cha anh ra đời từ năm 1991. Trong thời điểm qua, giá chỉ trị gia sản ròng của anh ý đã tăng lên 1 triệu USD

Stanley Tang

Tuổi: 29

Giá trị gia sản ròng: 1,2 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: dịch vụ giao đồ dùng ăn

Quốc tịch: Mỹ

DoorDash, một công ty hoạt động trong nghành giao đồ ăn được thành lập và hoạt động vào năm trước đó và IPO vào năm 2020 đã giúp người đồng sáng lập Stanley Tang trở thành một trong những tỷ phú con trẻ nhất vắt giới. So với từ thời điểm cách đây một năm, giá chỉ trị tài sản ròng của anh ấy giảm khoảng tầm 700 triệu USD

Andy Fang

Tuổi: 29

Giá trị gia tài ròng: 1,1 tỷ USD

Lĩnh vực ghê doanh: thương mại dịch vụ giao thứ ăn

Quốc tịch: Mỹ

 

Andy Fang đó là nhà đồng tạo nên DoorDash cùng rất Stanley Tang. Trước đây, anh nắm giữ vai trò giám đốc công nghệ của doanh nghiệp này.