NGƯỜI NHIỀU VỢ NHẤT THẾ GIỚI

Ai là người có tương đối nhiều vợ nhất quả đât suốt lịch sử? Vợ tại chỗ này được định nghĩa khi cả 2 làm lễ thành hôn chủ yếu thức. Vì vậy, đa phần các vị vua trong các triều đại phong con kiến không có tên trong danh sách này. Đa phần phi tần, hậu cung mọi chỉ là người ship hàng vị vua mà lại không làm cho lễ thiết yếu thức. Sau đó là những người bầy ông có tương đối nhiều vợ nhất định kỳ sử.

Bạn đang xem: Người nhiều vợ nhất thế giới


*
*
*
*

Vua Solomon

1Vua Solomon của đất nước Israel cổ đại


Có lẽ người theo nhà nghĩa đa thê được biết đến nhiều độc nhất vô nhị là Vua Solomon.Người ta tin rằng ông đã có tầm khoảng 700 người vợ chính thức, cùng 300 người vợ lẻ khác, hoặc tình nhân.Theo ghê Thánh (1 Kings 11:13), vợ của ông bao hàm con gái của Pharaoh Ai Cập và các công chúa khác, tương tự như những thiếu phụ đến từ Ammon, Edom, Sidon, Moab và Hittite.

Người bà xã duy duy nhất được nói đến trong kinh thánh là Naamah the Ammonite (2 Chronicles 12:13), bà mẹ của người thừa kế của Solomon, Rehoboam.Ông ta cũng rất được cho là gồm quan hệ với phái nữ hoàng Sheba lừng danh không kém.Theo truyền thống cuội nguồn của Ethiopia, bà hình thành một người con trai bởi Solomon, và người đàn ông này đổi mới Menelik I, Vua của Axum.

Một trong số những lý do khiến Vua Solomon có vô số vợ hoàn toàn có thể là do chính sách ngoại giao máu chiến của ông.Trong thời cổ đại, không có gì quá lạ khi một vị vua trao con gái cho một vị vua khác như một trong những phần của các điều khoản hiệp ước.Kết trái là, mỗi lúc một hiệp cầu được cam kết kết, Solomon lạ gồm một người bà xã mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Kiểu Hôn Lãng Mạn Nhất, Những Kiểu Hôn Lãng Mạn Nhất

Solomon không hẳn là nhất trong kinh thánh Cơ đốc, ngoại giả được đề cập mang lại trong Talmud của bạn Do Thái và Kinh Qur’an của fan Hồi giáo.Các niên đại thông thường cho triều đại của ông với tư bí quyết là Vua của Israel là khoảng 970 mang đến 931 trước Công nguyên.

Một số người bầy ông khét tiếng khác đã có tương đối nhiều vợ trong số những năm gần đây, bao gồm cả người kinh doanh Ả Rập Saudi Saleh al-Sayeri, người nổi tiếng đã kết hôn với 58 thiếu phụ và đã chi hơn 1,6 triệu đô la cho các ăn hỏi và các cuộc ly hôn sau đó.

Tương từ như vậy, Asentus Akuku của Kenya biết đến đã gồm hơn 100 bạn vợ, với Mohammed Bello Abubakar sinh ra ở Nigeria vẫn kết hôn với 120 thanh nữ và sinh rộng 200 tín đồ con. Gia đình anh ở trong cả một khu tầm thường cư. Ông mệnh chung năm 2017 trong tuổi 93.

Sau bài viết này, nếu khách hàng tra thêm sách tư liệu về những người dân nhiều vợ nhất quả đât là ai khác, hãy phản hồi và liên hệ để bổ sung nhé!