NGƯỜI CÓ VÕ CÔNG CAO NHẤT THẾ GIỚI

Masahiko Kimura là 1 võ sĩ xuất xắc vời, ông được thăng cấp cho lên yondan trong tuổi 15 chỉ sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông phát triển thành godan trẻ em nhất đều thời đại sau khoản thời gian đánh bại 8 đối phương tại Kodokan Dojo. Ở tuổi 20, ông phát triển thành nhà vô địch toàn Nhật Bản, danh hiệu mà ông giữ tiếp tục trong 13 năm.

Bạn đang xem: Người có võ công cao nhất thế giới

Nhưng đối với giới võ thuật, Masahiko Kimura được ghi nhớ đến những nhất là sau thành công trước Helio Gracie bằng đòn khóa trong 1 trận đấu judo/jiujitsu sống Brazil. Kimura đã bẻ gãy tay của đối phương bằng đòn khóa vai ude-garami, rượu cồn tác mà trong tương lai thường được gọi với cái thương hiệu “Kimura”.

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là một trong võ sư lừng danh ở Trung Quốc, có công mập trong việc cải tiến và phát triển và quảng bá Vịnh Xuân Quyền cùng Wushu. Nhiều học trò của ông thường xuyên phát huy với mở rộng tác động tại trung hoa lẫn nắm giới. 2 học trò khét tiếng của ông là William Cheung với Bruce Lee (Lý đái Long) hầu hết có tác động lớn trong thế giới võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn nhờ vào những thước phim điện ảnh Hoa ngữ về ông mà lại Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Nhật bạn dạng là người sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bằng sự kết hợp của võ thuật Nhật bạn dạng và Trung Quốc. The Karate Kid là bộ phim nổi giờ đồng hồ nhất mà yếu tố võ thuật chủ đạo dựa trên gốc rễ Miyagi.

4. Chuck Norris (1940)

*

Người thứ nhất được liệt kê trong danh sách này tạo ấn tượng trên phim ảnh, nhưng chuyên môn võ thuật của Chuck Norris cũng không bắt buộc bàn cãi. Phối hợp nhiều môn võ từng học tập như Tang Soo Do, tae kwon do, jiujitsu với judo, ông đã tạo nên 1 phong thái chiến đấu của riêng bản thân được điện thoại tư vấn với cái tên Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuck Norris là 183-10-2 cùng với 30 thương hiệu trong sự nghiệp karate. Mặc dù võ sư bạn Mỹ còn được biết thêm đến nhiều hơn qua các bộ phim truyền hình như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (hay có cách gọi khác là Choi Bae-dal, 1923-1994)

*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, bạn sáng lập ra trường phái Kyokushin có ảnh hưởng lớn ở phương Tây. Võ sư gốc Triều Tiên này cũng là người phát minh sáng tạo ra bài xích kiểm tra thể lực điên rồ 100-man kumite. Ông cũng khét tiếng khi đào tạo và giảng dạy nhiều võ sĩ judo và quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là một trong những bậc thầy về jujitsu, ông cũng là tín đồ đặt nền móng mang lại judo. Phong cách Kodokan judo của ông cho tới thời điểm bây giờ vẫn khôn cùng được ưa chuộng.

Jigoro Kano gồm công gửi Judo vào trường học Nhật bản khi sa thải 1 số hễ tác nguy hiểm. Nhờ cố gắng nỗ lực của ông cơ mà judo vẫn được đưa vào đào tạo và giảng dạy trong khối hệ thống giáo dục Nhật phiên bản năm 1911 và thay đổi môn thể dục thể thao Olympic năm 1964.

Xem thêm: Top 10 Các Loại Xe Máy Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay, 10 Dòng Xe Máy Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)

*

Người sáng lập hệ phái Shotokan Karate-Do, phổ biến nhất gắng giới, và thường được xem như là phụ thân đẻ của karate hiện đại. Ảnh hưởng của Funakoshi hoàn toàn có thể được nhìn thấy trong “20 phương pháp hướng dẫn Karate”, cuốn sách tế bào tả các triết lý về Karate và đào tạo. Cuốn sách vẫn còn giá trị to lớn lớn cho tới thời điểm hiện tại tại. Những môn đồ danh tiếng của ông gồm con trai Gigo; Hironori Otsuka, bạn sáng lập Wado-ryu và Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)

*

Người lũ ông nặng nề 170 pound đã chuyển đổi làng võ thuật hỗn hợp (MMA). Với 3 vào 4 danh hiệu ở Ultimate Fighting Championship (UFC) trước tiên bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống lâu đời gia đình.

Những thành công của ông đã nâng trung bình MMA cũng giống như đưa môn võ truyền thống cuội nguồn của tín đồ Brazil ra toàn nuốm giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)

*

Để nâng cao thể trạng gầy yếu của mình, Helio Gracie tìm đến võ thuật. Sau không ít năm tập luyện cùng nghiên cứu, người bọn ông Brazil đã phối hợp nhiều tinh túy của nhu thuật Nhật bạn dạng vào võ thuật truyền thống cuội nguồn và tạo thành nền móng của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã chiến thắng rất những trận đấu không có luật lệ nhìn trong suốt cuộc đời. Ông là người có tầm tác động lớn trong việc đào tạo đàn ông Royce Gracie, người kế tiếp thống trị làng mạc UFC ở thời hạn đầu.

10. Bruce Lee (Lý tè Long, 1940-1973)

*

Lý tè Long chắc hẳn rằng là diễn viên phim võ thuật khét tiếng nhất hầu hết thời đại. Những tập phim như The Green Hornet, The rồng of the Dragon, Enter the Dragon,… tạo nên nên tác động trên toàn cụ giới.

Về võ thuật nói chung, Lý đái Long cũng tạo thành tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Ông góp công lớn trong việc đưa võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc ra thế giới cũng như cách tân nó theo hướng thiên về thực chiến và tạo ra thuật ngữ Kung fu.

Với tư biện pháp là võ sinh, người tiên phong và nghệ sĩ, Bruce Lee luôn luôn được coi là 1 trong những võ sĩ có tác động nhất rất nhiều thời đại.