Ngôi Sao To Nhất Vũ Trụ

Sao là 1 trong những quả ước plasma thắp sáng (một tinh thần của vật chất giống như như tâm trạng rắn, lỏng khí trên trái đất). Vào vũ trụ bao gồm đến hàng ngàn ngôi sao không giống nhau nhưng chúng ta chỉ rất có thể quan quan bằng mắt những ngôi sao ở sát trái đất mà điển hình nhất là khía cạnh trời. Vậy bên cạnh ngôi sao đặc biệt quan trọng này thì các bạn có biết thêm các ngôi sao 5 cánh trong vũ trụ với kỷ lục đang nắm giữ của chúng là gì không?

*

Ngôi sao sáng nhất với nặng độc nhất vũ trụ

Ngôi sao R136a1 được coi là ngôi sao riêng biệt sáng nhất với đồng thời cũng nặng độc nhất vô nhị vũ trụ với khả năng chiếu sáng gấp 8.700.000 lần và trọng lượng hiện tại vội 265 lần khía cạnh trời. Thông thường, những ngôi sao càng sáng vẫn có form size càng lớn. Chúng mất rất nhiều năng lượng và trọng lượng cũng bị giảm tốc khá nhanh hơn so với những ngôi sao 5 cánh có độ sáng yếu. Những nhà khoa học ước lượng rằng ngôi sao sáng R136a1 từng có trọng lượng gấp 320 lần khối lượng mặt trời khi vừa được hình thành.

Bạn đang xem: Ngôi sao to nhất vũ trụ

*

Ngôi sao mờ tuyệt nhất vũ trụ

2MASS J0523-1403 hiện nay là ngôi sao mờ độc nhất vô nhị trong vũ trụ nhưng chắc chắn là rằng trong tương lai, kỷ lục này sẽ bị thay đổi. Nguyên nhân là vì tất cả các ngôi sao đều sẽ mất dần dần năng lượng, không được rõ đi cùng trở thành ngôi sao 5 cánh lùn đen. Mặc dù nhiên, quy trình này ra mắt trong một thời hạn rất lâu năm và cho nay, vẫn chưa tồn tại một ngôi sao lùn black nào được tra cứu thấy.

*

Ngôi sao lớn nhất vũ trụ

Mặc cho dù R136a1 là ngôi sao sáng sáng cùng nặng độc nhất vô nhị vũ trụ mà lại nó không phải là ngôi sao sáng lớn nhất nhưng kỷ lục này trực thuộc về sao UY Scuti. Theo ước lượng của những nhà khoa học, UY Scuti gồm đường kính lên đến gần 1,2 tỷ km (gấp 1.708 lần phương diện trời), chiều nhiều năm chu vi đạt 7,5 tỷ km. Toàn bộ các ngôi sao 5 cánh đều không tồn tại kích thước quá rộng khi hình thành mà lại trong chu kỳ sống, chúng sẽ nở ra gấp các lần. Quy trình tiến độ này có thể kéo dài từ vài nghìn đến 1 tỷ năm.

*

Ngôi sao nhỏ tuổi nhất vũ trụ

Theo kết qua chào làng trên tập san Astronomy và Astrophysics vào thời điểm năm 2017 bởi các nhà công nghệ Anh thì EBLM J0555 J0555-57Ab là ngôi sao nhỏ dại nhất vũ trụ. Nó nằm cách trái đất khoảng 600 năm ánh sáng và có khả năng chiếu sáng mờ hơn mặt trời khoảng 2000 - 3.000 lần. Phần nhiều ngôi sao nhỏ tuổi rất phổ biến trong vũ trụ mà lại nó chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà con bạn vẫn không thể mày mò được.

Xem thêm: ( Dây Mayso Có Ở Đâu - Tui Muốn Làm Dây Nhiệt Nóng Dài Cỡ 80

*

Ngôi sao nóng tốt nhất vũ trụ

Trong vòng đời của những ngôi sao, bọn chúng sẽ bị tăng thêm nhiệt độ, nở ra, hiện ra một siêu tân tinh và nổ tung. Cuối cùng, phần nhiều gì còn sót lại là các mảnh vụn cùng sao neutron hoặc hố đen. Ngôi sao hiện đang dữ kỷ lục nóng nhất vũ trụ là Eta Carinae, bao gồm nhiệt độ khoảng 40.000 độ C. Nó sẽ trong giai đoạn có thể trở thành một cực kỳ tân tinh ngẫu nhiên lúc nào.

*

Ngôi sao lạnh tốt nhất vũ trụ

Hầu hết ngôi sao sáng trong vũ trụ đều có nhiệt độ cao. Mặc dù nhiên, vẫn đang còn những ngôi sao lạnh, được hotline là sao lùn nâu. Chúng có khối lượng nhẹ và nhiệt độ khá thấp. Ngôi sao lùn nâu lạnh duy nhất được kiếm tìm thấy cho tới thời điểm bây giờ là WISE J085510.83-071442.5, gồm nhiệt độ mặt phẳng khoảng từ -13 độ C cho - 47 độ C.

*

Ngôi sao già tuyệt nhất vũ trụ

Xác định ngôi sao 5 cánh già duy nhất trong vũ trụ hiện nay vẫn đang là 1 trong những vấn đề khiến cho các nhà công nghệ đau đầu. Cho tới hiện tại, ngôi sao được xem như là “lão làng” của vũ trụ mang tên gọi HD 140283. Các phân tích về ngôi sao 5 cánh này đã gửi ra không ít con số khác nhau về tuổi sống của nó. Trước đây, HD 140283 từng được nhận định rằng có tuổi đời khoảng tầm 13,2 tỷ năm. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây lại cho hiệu quả ngôi sao này khoảng 14,5 tỷ tuổi, tức là nó được sinh ra trước cả vụ nổ Big Bang 0,7 tỷ năm.

*

Hi vọng rằng sau khoản thời gian tham khảo qua những chia sẻ trên phía trên của kiến thức 24h, các bạn đã sở hữu thêm nhiều thông tin thú vị về các ngôi sao trông rất nổi bật nhất vào vũ trụ. Qua đó, biết được kỷ lục ngôi sao sáng nóng nhất, lạnh duy nhất hay ngôi sao nhỏ tuổi nhất vũ trụ,…là gì.