LỐC XOÁY LỚN NHẤT THẾ GIỚI

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa làm đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe
applypaint.org - Mỹ là một trong trong những nước nhà phải hứng chịu nhiều cơn lốc xoáy tuyệt nhất trên ráng giới. Reuters vẫn điểm lại 5 trận lốc xoáy chết chóc nhất trong lịch sử Mỹ.

Bạn đang xem: Lốc xoáy lớn nhất thế giới


Hàng loạt trận lốc xoáy cùng bão bự đã càn quét 6 bang ở khu vực miền trung nước Mỹ, bao gồm Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri, Tennessee cùng Mississippi đêm 10/12 và sáng 11/12 (giờ địa phương). Đây được coi là một trong những đợt lốc xoáy mập nhất lịch sử nước Mỹ.

Các quan liêu chức mang đến biết, những trận lò xo đã khiến cho hơn 70 fan ở bang Kentucky chầu giời và tàn phá nhiều công trình và cơ sở kinh doanh.

Theo Reuters, Mỹ là 1 trong những trong những quốc gia phải hứng chịu đựng nhiều cơn sốt xoáy duy nhất trên cố giới. Dưới đấy là 5 trận lốc xoáy tạo thương vong và thiệt sợ hãi nặng nề độc nhất vô nhị trong lịch sử vẻ vang nước Mỹ (xếp theo số người thiệt mạng từ cao đến thấp).


*

Trận lốc xoáy tởm hoàng nhất cơ mà Mỹ trải nghiệm qua là “cơn lốc xoáy cha bang” (Tri-State). Trận lốc xoáy này đã tiến công 3 bang Missouri, Illinois và Indiana vào thời điểm năm 1925. Theo cơ sở Khí tượng non sông Mỹ, ít nhất 695 fan thiệt mạng, 2 nghìn người bị thương cùng 15.000 ngôi nhà bị hủy diệt sau khi cơn sốt xoáy càn quét 3 bang trong hơn 3,5 giờ đồng hồ đồng hồ.

Xem thêm: Top Đội Hình Mạnh Nhất Đấu Trường Chân Lý, Top Đội Hình Mạnh Dtcl Mùa 7 Meta 12

Một ngày sau, tp Gainesville, bang Georgia bị phá hủy bởi một cơn sốt xoáy khác phía bên trong cùng một khối hệ thống bão. Cơn bão xoáy đã khiến cho 203 người thiệt mạng. Vài phút sau khi lốc xoáy quét qua khu dịch vụ thương mại của thành phố, hỏa thiến đã bùng phát trên mọi khu vực, bao hàm tại một xưởng may mặc khiến 60 nhân viên thiệt mạng.

Năm 1953 là trong những năm Mỹ hứng chịu các trận lốc xoáy tởm hoàng nhất. Một trận lốc xoáy không giống ở thành phố Waco, bang Texas đã khiến 114 người thiệt mạng vào ngày xuân năm 1953. Một ngày tiếp theo trận lốc xoáy ngơi nghỉ quận Beecher, 90 tín đồ đã chết ở tp Worcester, bang Massachusetts trong một cơn lốc xoáy hiếm hoi do cùng một hệ thống bão khiến ra.

Theo cơ sở Khí tượng Quốc gia, trận lò xo ở tp Shinnston, bang Tây Virginia đã khiến cho 100 tín đồ thiệt mạng. Đây là cơn bão xoáy ngơi nghỉ miền Nam, bên trong một loạt trận lốc xoáy khiến cho hơn 1.000 bạn chết cùng 3.000 tín đồ bị thương bên trên khắp các bang Ohio, Tây Virginia cùng Pennsylvania.

Một nhân triệu chứng cho biết, người dân nghĩ rằng họ đang bị đánh bom vày trận lốc xoáy xẩy ra cùng thời gian với Chiến tranh quả đât thứ hai. Những bệnh viện trong quanh vùng buộc phải điều trị cho bệnh nhân dưới ánh nến sau khoản thời gian lốc xoáy làm tác động tới hệ thống điện./.