LỊCH SỬ MÁY TÍNH: TÓM LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Có bao giờ bạn từng thắc mắc là cái máy tính xách tay mà nhiều người đang sử dụng bao gồm tự khi nào chưa? với hình dáng ban sơ của nó ra sao, các laptop thời xưa trông sẽ như thế nào không?

Vâng ! Phải trải qua tiến trình ngay sát 2 núm kỉ ra đời, cách tân và phát triển và lâu dài thì chúng ta bắt đầu tất cả các chiếc laptop mạnh bạo cơ mà gọn gàng dịu như bây chừ đấy


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Năm 1983: Lisa của hãng Apple là mẫu máy tính cá thể đầu tiên gồm GUI. Hình như thì Lisa cũng có một menu sổ xuống với những inhỏ biểu tượng. Mặc cho dù nó thất bại nhưng sau cùng được cách tân và phát triển thành Macintosh.

Bạn đang xem: Lịch sử máy tính: tóm lược quá trình hình thành và phát triển

Năm 1983: Hewlett-Packard 150 ra đời. HP.. 150 là dòng máy tính vận dụng technology màn hình hiển thị cảm ứng trước tiên được kinh doanh thương mại hóa.

Kích thước screen chạm màn hình là 9-inch, được thiết bị các cỗ thu với phân phát hồng ngoại nghỉ ngơi bao bọc để phân phát chỉ ra vị trí ngón tay của người dùng.

Năm 1985: Microsoft sẽ chào làng hệ quản lý điều hành Windows. Đây là sự đáp trả của Microsoft đối với GUI của Apple.

Năm 1985: Tiên miền .com đầu tiên đã được ĐK vào trong ngày 15 tháng 3.

Năm 1986: cửa hàng Compaq sẽ mang lại trình làng Deskpro 386. Với kiến trúc 32-bit của nó cung cấp vận tốc tương đương với laptop mainframe.

Năm 1990: Tyên Berners-Lee – một công ty nghiên cứu và phân tích trên CERN vẫn phát triển ra HTML (HyperText Markup Language), tạo ra World Wide Web (www).

Năm 1993: Đây được xem là khoảng chừng thời gian cơ mà máy tính có tiến bộ vượt hàng đầu, sẽ là nhờ vào bộ vi cách xử trí Pentium lịch sử một thời của Intel. Nó sẽ xúc tiến câu hỏi áp dụng bối cảnh cùng music trên máy vi tính.

Năm 1994: Máy tính PC đã mất dành cho công việc nữa, nó đang rất có thể thay đổi cái máy vui chơi với các tựa game thời kia như “Command và Conquer”, “Alone in the Dark 2”, “Theme Park”….

Năm 2001: Apple cho ra đời hệ điều hành quản lý Mac OS X, cung ứng kĩ năng đa tác vụ ưu tiên, cùng với rất nhiều hào kiệt giỏi ho không giống.

Ngay kế tiếp thì Microsoft cũng tung ra Windows XP.., bao gồm GUI có thiết kế lại với rất nhiều biến hóa đáng chú ý.

Xem thêm:

Năm 2003: Thương mại hóa bộ xử lý 64-bit trước tiên, Athlon 64 của AMD.

Năm 2006: Apple giới thiệu loại MacBook phiên bản Pro thần thánh, một mẫu máy tính xách tay di động cầm tay lõi knghiền dựa trên Hãng Intel trước tiên, cũng giống như là iMac dựa vào Intel.

Năm 2009: Microsoft tung ra hệ quản lý Windows 7 cùng với vô vàn những cải tiến đáng kể về đòi hỏi người tiêu dùng.

Năm 2011: Google phát hành Chromebook, máy tính chạy hệ điều hành và quản lý Chrome OS bởi bao gồm Google cải tiến và phát triển.

Năm 2015: Microsoft phát hành Windows 10 cho tay người dùng. Và cho đến bây giờ, năm 2021 thì Windows 10 vẫn đang rất được đổi mới từng giờ.

#5. Đánh giá bán sự cải cách và phát triển của dòng sản phẩm tính

Nlỗi các bạn có thể thấy, từ năm 2001 cho tới thời điểm bây giờ thì ngành công nghiệp máy tính xách tay nói tầm thường sẽ phát triển ko hoàn thành.

PC đã trở thành sản phẩm giải trí nhiều phương tiện đi lại, một máy thao tác luôn luôn phải có mang lại toàn bộ đa số đối tượng, từ bỏ phổ thông cho tới công ty tốt cơ quan chính phủ.

Sự cách tân và phát triển của dòng sản phẩm tính được song hành với việc cải tiến và phát triển của ngành phân phối dẫn, của không ít nuốm hệ mạch tích đúng theo càng ngày càng trẻ khỏe. Và tất yếu, quan trọng không kể tới sự cải tiến và phát triển về phần mềm theo thiết bị để đáp ứng các yêu cầu của con bạn.

Trong sau này, Lúc số lượng giới hạn đồ gia dụng lý của trơn chào bán dẫn càng ngày càng sát, họ đã chứng kiến những cái laptop thế kỷ mới – máy tính xách tay lượng tử. Không còn là bóng bán dẫn đối kháng thuần nhưng mà là từ đều hạt cơ phiên bản và tốc độ là vội vàng những lần hiện thời.

Vâng, trong veo bài viết thì blogchiasekienthuc.com sẽ bắt gọn gàng cho mình đa số mốc thời hạn đặc biệt trong sự phát triển của sản phẩm tính văn minh.

Trong quy trình tổng phù hợp sẽ không còn rời khỏi hầu hết thiếu thốn sót, muốn chúng ta hãy thông cảm cùng ví như bao gồm ngẫu nhiên ý kiến gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé !