Cách Làm Máy Lạnh Mini Đơn Giản, Siêu Mát Ngay Tại Nhà

Tự chế thứ điều hòa dễ dàng bằng bởi những đồ gia dụng dụng dễ dàng kiếm, thấp tiền để giúp đỡ bạn vừa tất cả một cái máy lạnh, vừa tiết kiệm được một khoảng tầm tiền lớn.

Bạn đang xem: Cách làm máy lạnh mini đơn giản, siêu mát ngay tại nhà


Máy điều hòa là nhiều loại máy rất quan trọng đặc biệt là phần đa ngày thời tiết nóng bức. Tuy vậy không phải người nào cũng đủ kĩ năng để tải một cái máy lạnh. Trường đoản cú đó, yêu cầu tự chế máy điều hòa đã sinh ra. Có các phương pháp tự chế trang bị điều hòa dễ dàng và đơn giản đã được không ít người thực hiện. Tuy nhiên những cách này không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn biết, hãy cùng an khang thịnh vượng Group tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Vì sao rất cần được tự chế sản phẩm công nghệ điều hòa solo giản

Thật sự thì khá lạnh nhưng một cái máy điều hòa đưa về luôn được reviews cao hơn quạt. Do vậy mà người nào cũng thích áp dụng máy lạnh rộng là sử dụng quạt. Mặc dù là ko phải ai ai cũng đủ tiền để mua được một cái máy lạnh. Bởi vì vậy trường hợp biết được các nguyên lý hoạt động vui chơi của điều hòa. Bạn có thể tự chế thiết bị điều hòa dễ dàng và đơn giản từ hồ hết vật dụng bình thường.

Khi đó, bạn sẽ không đề xuất tốn vô số tiền mà vẫn đang còn một cái máy lạnh. Phần lớn cơn nóng sẽ không hề khiến cho mình cảm thấy khó tính nữa.

*

Điều hòa trường đoản cú chế cùng với thùng nhựa

Chuẩn bị

Những nguyên vật liệu cần phải sẵn sàng cực đơn giản chỉ với tầm 100 nghìn đồng. Phần nhiều vật dụng bao gồm:

1 chiếc thùng nhựa hoặc xốp

1 cái quạt năng lượng điện mini

1 đoạn ống vật liệu bằng nhựa ngắn hình chữ L

Đá lạnh, keo dán, bút, băng dính, dao

*

Cách thực hiện:

Ướm lồng quạt điện lên một mặt nắp thùng. Tiếp sau bạn thực hiện bút vẽ một vòng tròn định vị.

Sử dụng dao rọc giấy cắt theo như đúng vòng tròn chúng ta đã đánh dấu ban đầu.

Căn chỗ 2 lần bán kính ống chữ L ở 1 phía còn lại của nắp thùng. Làm tương tự như phía trên, bạn thực hiện dao cắt theo đúng hình tròn trụ đã vẽ.

Sử dụng keo dán để thắt chặt và cố định lồng quạt vào nắp thùng đã cắt lúc nãy. Phần thân quạt đặt tại phía bên ngoài.

Tiếp tục dán phần ống chữ L vào phần nắp thùng. Xem xét là phần ống phải gồm một đầu hướng ra phía bên ngoài song song với phần nắp đậy thùng.

Dán băng dính bao bọc thùng để giữ cho chắc chắn.

Xem thêm: Những Công Nghệ Rửa Xe Ô Tô Mới Nhất, Đầu Tư Tiền Tỷ Rửa Xe Tự Động, Có Hút Khách

Khi sử dụng, bạn bỏ đá mát vào trong thùng. Đậy nắp lên rồi bật quạt. Tương đối lạnh tự đá trong thùng bay ra sẽ làm cho chính mình mát hơn.

Điều hòa mini giá rất rẻ bởi thùng sơn

Chuẩn bị

Nguyên liệu để tự chế máy điều hòa đơn giản và dễ dàng siêu rẻ bởi thùng sơn gồm:

1 chiếc thùng vật liệu nhựa lớn. Rất có thể lấy từ những thùng sơn đã qua sử dụng và nắp thùng,

1 đoạn ống vật liệu nhựa dẻo gồm chiều dài khoảng chừng 1,5m và rộng khoảng 1,3cm,

Vải mềm với mốp lau sàn nhà có tác dụng thấm nước cao.

Các thiết bị dụng tương quan tới khối hệ thống điện gồm những: hai cánh gió làm đuối (cánh quạt trong đồ vật tính), một tấm pin năng lượng mặt trời, một tế bào tơ bao gồm công suất vận động cao đảm nhận vai trò bơm nước.

Các dụng cụ cần phải có khác gồm những: một máy khoan thực hiện để khoan lỗ trên thùng và lỗ trên nắp thùng, một bé dao áp dụng cắt ống nhựa cùng nắp, tua vít, dụng cụ dùng làm hàn mạch điện tử.

*

Cách thực hiện

Bước 1

Đổ vào thùng nhựa khoảng 1 lít nước. Tiếp theo sau sử dụng cây viết lông đánh dấu ở bên ngoài thành thùng. Trường đoản cú vạch đang đánh dấu, đo thêm một khoảng 5cm về phía bên trên rồi sử dụng bút lông vẽ thêm một đường.

Bước 2

Từ địa điểm này trở lên trên, liên tiếp sử dụng cây viết lông lưu lại những vòng tròn lên thành thùng (khoảng 4 cm). Rồi bạn thường xuyên lấy lắp thêm khoan khoan lỗ các vị trí đã đánh dấu.

Bước 3

Khi đã ngừng hết bài toán cắt quăng quật và khoan những vòng tròn trên. Các bước tiếp theo là sử dụng kéo giảm tấm vải mềm với kích thước khoảng 31cm x 14cm. Chức năng của tấm vải mượt này đóng vai trò y hệt như bộ lọc không khí. Nó được quấn vòng bên trong thùng. Tiếp theo sau cắt tiếp một miếng mút xốp có form size 31cm x 72cm. Các bạn dùng nó cuộn vào bên trong thùng phía trong lớp vải.

Sau khi vẫn lồng ghép nhị miếng vải vào nhau. Tiếp theo sau sử dụng kéo giảm phần ống vật liệu nhựa đã chuẩn bị ban đầu. Sử dụng một ống nối hình chữ T cùng cuốn ống nhựa thành vòng tròn. Kế tiếp gắn chặt hai nguồn vào chữ T. Đầu còn lại của chữ T đính thêm với ống của mô tơ bơm nước.

Bước 4

Sử dụng một mũi khoan nhỏ dại hoặc một mũi kim để đâm một số trong những vài nhỏ tuổi trên ống nhựa. Những lỗ yêu cầu có khoảng cách đều nhau). Điều này sẽ làm cho nước dịch rời và xịt xuống tấm mốp thấm nước với giữ mang lại nó luôn luôn ẩm ướt.

Bước 5

Đổ 2 lít nước vào thùng rồi nối nhị quạt gió và máy bơm nước với mối cung cấp điện. Giả dụ lượng nước lên không nhiều, thiết bị sẽ không còn mát lắm. Lúc đó bạn cũng có thể điều chỉnh lại vị trí đặt máy bơm nước. Hoặc tất cả cách khác là nếm nếm thêm một lượng nước đá vào thùng.