Kiểm Tra Test Đường Truyền Tốc Độ Mạng Internet

Hôm nay, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách kiểm tra tốc độ mạng. Trong quá trình sử dụng mạng Wifi trên nhà, có tương đối nhiều người luôn luôn thắc mắc rằng vận tốc Wifi đang áp dụng là bao nhiêu. Tất cả đúng như nhà hỗ trợ mạng đã chỉ dẫn trong gói cước của chính bản thân mình sử dụng tốt không? Để có thể biết được điều này thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách kiểm tra vận tốc mạng Wi-Fi tại nhà đơn giản dễ dàng nhất. Vì thế sẽ dễ dàng cho mình trong câu hỏi kiểm tra vận tốc mạng wifi hay, đo tốc độ wifi và điều chỉnh một cách hợp lý và phải chăng hơn.

Bạn đang xem: Kiểm tra test đường truyền tốc độ mạng internet

Tại sao cần kiểm tra vận tốc internet liên tục ?

Có nhiều vì sao khiến bạn phải kiểm tra vận tốc internet liên tục là vì mong mỏi biết được vận tốc truy cập có giống hệt như gói cước mình đăng ký hay không. Bên trên thực tế sau thời điểm đăng ký thực hiện mạng mạng internet thì tín đồ dùng cần phải biết tốc độ mặt đường truyền mình đang thực hiện có đúng với mức giá trị mình đã bỏ ra đk hay không. Điều này rất đặc biệt quan trọng để gồm thể bảo vệ quyền lợi của bạn sử dụng.

*

Các áp dụng kiểm tra, đo, test tốc độ mạng wifi hay được sử dụng

Hiện nay có nhiều ứng dụng để rất có thể kiểm tra, thống kê giám sát tốc độ mạng wifi. Trong các số đó phải nhắc để một số trong những ứng dụng thường xuyên được thực hiện như:

Internet tốc độ Meter Lite: Là áp dụng kiểm tra tốc độ mạng wifi đơn giản dễ dàng dễ sử dụng, chỉ cần thiết lập vài bước thì sẽ theo dõi, kiểm soát dung lượng mạng internet đã thực hiện ngày ngày thuận lợi nhất. Cũng tương tự Speedtest.net thì internet Speed Meter Lite sẽ cung ứng đầy đủ vận tốc internet cùng còn hoàn toàn có thể điều chỉnh cách thức theo dõi tốc độ internet theo các hiệ tượng kết nối không giống nhau.

Internet tốc độ Test: Kiểm tra tốc độ Download/Upload, tự động điều chỉnh tham số kĩ thuật, hỗ trợ các tin tức cơ bạn dạng về kết nối, tương thích với rất nhiều thiết bị....

4Gmark (3G/4G speed Test): kiểm tra vận tốc download, upload bằng phương pháp dựa vào hiệu quả một số bài xích test.

*

Kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest

Đây là giải pháp kiểm tra tốc độ mạng không cần ứng dụng mà ứng dụng này được tiến hành dựa trên tài liệu nền web của Ookla. Cùng với SpeedTest, bạn có thể kiểm tra vận tốc đường truyền một cách dễ ợt và chính xác nhất. Chắc hẳn rằng giúp chúng ta cũng có thể xác định được gói cước bạn đang sử dụng của các nhà cung cấp dịch vụ là bao gồm đúng tốt không.

Speedtest sẽ lưu lại dữ liệu của các lần đo khác nhau để người dùng rất có thể so sánh mức độ định hình mạng vẫn dùng như vậy nào. Đây cũng chính là cách nhiều người áp dụng, chỉ việc bạn truy vấn Speedtest.net và dễ dàng kiểm tra vận tốc mạng của nhà mình.

*

Làm gì sau khoản thời gian kiểm tra vận tốc mạng?

Sau khi bạn kiểm tra tốc độ mạng đơn vị mình vẫn sử dụng. Sẽ không có vấn đề gì giả dụ như tốc độ ổn định và đúng như gói cước nhưng mà nhà mạng đã cung cấp. Tuy nhiên nếu như các thông số kỹ thuật hiển thị đến rằng vận tốc mạng không đúng so với phần đông gì bạn đã phải ném tiền ra để dấn lại. Ngay lúc này bạn hãy thử bình chọn lại thêm nhiều lần khác. Bởi vì chưa chắc chắn 1 lần kiểm tra đã vội kết luận ra điều gì.

Sau khi bạn thực hiện tại kiểm tra không hề ít lần mà lại vẫn kết quả như vậy, vẫn không quả như hợp đồng đã khẳng định thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với solo vị hỗ trợ mạng yêu cầu họ giải quyết và xử lý trường vừa lòng này.

Phương pháp kiểm tra tốc độ Wi-Fi ra mắt như cố kỉnh nào?

Phương pháp kiểm tra vận tốc Wi-Fi dựa vào 3 yếu hèn tố tính toán đó là:

Tốc độ Ping Rate: Là khoảng thời gian để 1 gói dữ liệu tiến hành việc gửi tin tức đến 1 đồ vật khách xuất xắc là nhận ý kiến lại.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Giày Nike Mới Nhất 2020, Mẫu Giày Nike Mới Nhất 2020

Tốc độ Download: vận tốc tải xuống tài liệu về lắp thêm tính của doanh nghiệp nhanh như thế nào

Tốc độ Upload: tốc độ tải tài liệu lên mạng như thế nào, thông thường nó sẽ bé dại hơn tốc độ Download.

Một số sai lầm thông dụng lúc kiểm tra tốc độ mạng

Không đề xuất kiểm tra tốc độ mạng một lần nhưng hãy thực hiện ít nhất 3 lần để bảo vệ có kết quả đúng chuẩn nhất.

Không kiểm tra tốc độ mạng vào giờ cao điểm.

Không yêu cầu kiểm tra tốc độ mạng khi chúng ta đang đứng không đúng vị trí, sai vùng tủ sóng.

*

Cách tăng vận tốc mạng wifi dễ dàng nhất

Ngoài vấn đề sử dụng những phần mềm, ứng dụng để hoàn toàn có thể giúp mạng wifi mạnh khỏe hơn thì dưới đây sẽ là những giải pháp tăng vận tốc mạng wifi dễ dàng và đơn giản nhất chúng ta cũng có thể tự làm cho tại nhà:

Khởi cồn lại cỗ định con đường – Router: Giúp giảm bớt mạng bị chậm, lag... Trong quá trình sử dụng.

Thay đổi vị trí Router để tương xứng với không gian và không bị các vật, vật dụng khác cản trở.

Kiểm tra những đường truyền mạng có gặp gỡ sự chũm hay những thiết bị bạn đang sử dụng tất cả dùng ứng dụng nào ngốn quá nhiều băng thông mạng xuất xắc không.

Hãy đổi kênh Wifi để sở hữu đường truyền mạng ổn định hơn.

Kiểm tra những thiết bị ko dây không giống có ảnh hưởng đến mặt đường truyền mạng hay không.

Sử dụng thêm những thiết bị kích sóng

Liên hệ cùng với nhà cung ứng dịch vụ mạng để chất vấn lại mặt đường truyền.

Với những cách kiểm tra tốc độ mạng như trên đã hỗ trợ bạn thuận tiện biết được mạng đơn vị mình đang sử dụng có đúng với nhà mạng cung cấp hay không. Bên cạnh đó bạn hãy thực hiện Speedtest để khám nghiệm mạng an toàn, tác dụng nhất nhé!