Kiểm tra dung lượng pin

Pin là một trong trong những cụ thể quan trọng tốt nhất trên chiếc smartphone di động, là yếu ớt tố quyết định thời lượng sử dụng tương tự như trải nghiệm cho những người dùng. Tuy nhiên vấn đề để ra đó là làm sao kiểm tra được quality viên pin của chúng ta sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Hãy cùng ăn uống Điện sản phẩm công nghệ Chợ béo tham khảo nội dung bài viết sau đây để sở hữu được câu trả lời nhé!

*

Hướng dẫn phương pháp kiểm tra Pin điện thoại cảm ứng nhanh chóng

Một viên pin giỏi sẽ sở hữu đến cho tất cả những người dùng 1 thời lượng sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu tốt các nhu yếu sử dụng hằng ngày như phát âm báo, nghịch game, lướt Facebook,... Mà có thể không đề nghị sạc thêm. Ví như như viên pin của chúng ta vẫn còn chuyển động ổn định thì nó sẽ cho một hiệu năng sử dụng tốt hơn, ít xẩy ra tình trạng giật lag hơn. Nhưng mà sau một thời hạn dài thực hiện thì chắc hẳn rằng chất lượng viên sạc sẽ bớt đi ít nhiều thì nhiều, buộc các bạn phải liên tục sạc lại hơn và nhiều khi cũng rất cần phải thay thế.

Bạn đang xem: Kiểm tra dung lượng pin

1. Kiểm tra bằng mắt thường

Đây chắc hẳn rằng là thao tác nhanh và dễ dàng nhất, bạn chỉ câu hỏi quan sát bao quát viên sạc pin trong trang bị xem nó gồm bị phồng hay bất kỳ tình trang bất thường nào không giống không. Nếu như có bất kì tình trang nào như trên, không giống với hình dạng, kích thước lúc đầu thì chứng tỏ viên pin của người sử dụng đã gặp mặt một sự việc nào đó và hoàn toàn có thể cần phải thay thế ngay lập tức.

*

Kiểm tra dựa vào những đổi khác bên ngoài.

Một bí quyết làm không giống cũng có thể kiểm tra hình dáng viên pin đó là các bạn đặt nó lên một khía cạnh phẳng với tiến mặt hàng xoay, trường đúng theo viên pin có thể xoay được thì minh chứng nó đã biết thành phồng. Giả dụ như phạt hiện tình trạng hư hỏng của sạc thì chúng ta cũng cần hạn chế lắp nó lại vào trang bị và nỗ lực sử dụng do như vậy rất có thể làm hư lỗi một số cụ thể của điện thoại thông minh như là bo mạch,...

2. Quan liêu sát thời hạn sạc tương tự như sử dụng

Một phương pháp làm khác rất có thể giúp bạn suy đoán được tình trạng pin chính là quan sát thời hạn sạc tương tự như sử dụng của năng lượng điện thoại.

Một viên pin còn tốt thì thời gian sạc sẽ luôn ở mức ổn định, ngay gần với tiêu chuẩn mà nhà tiếp tế công bố, đồng thời trong quy trình sạc tỷ lệ pin cũng chỉ tăng mỗi lần một đối chọi vị, nếu bạn phát hiện tình trạng tăng một thời gian 2% thì chứng minh pin đã ban đầu xuất hiện phần lớn hư lỗi nhẹ.

*

Thời gian sạc và thực hiện cũng phản bội ánh chất lượng của pin.

Thời lượng sử dụng pin cũng có thể đánh giá chỉ được triệu chứng pin, giả dụ như nó không thực sự chênh lệch với thời gian đầu bạn mua máy về thì có lẽ viên pin của công ty chưa chạm mặt hư hỏng nào xứng đáng kể. Chỉ khi thời hạn sử dụng xuống vượt thấp, khoảng từ là một đến 2 tiếng đồng hồ cho một lần sạc thì thời điểm này bạn cần phải thay cầm nó cấp để bảo đảm an toàn chất lượng sử dụng cũng như độ bền của loại điện thoại.

Xem thêm: Top 10 Cây Cầu Dài Nhất Thế Giới ? Top 10 Cây Cầu Dài Nhất Thế Giới

3. Kiểm tra trải qua phần mềm

Kiểm tra pin sạc iPhone

Đối cùng với những người tiêu dùng sử dụng iPhone, thì họ hoàn toàn không thể nào tháo dỡ rời viên sạc pin ra để chất vấn được, vì cấu trúc thiết kế của sản phẩm này là sắt kẽm kim loại nguyên khối, cho nên vì vậy nó đề nghị sự can thiệp của các nhân viên nghệ thuật hoặc thợ thay thế sửa chữa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên vẫn còn có một cách xử lý khác kia là thực hiện phầm mềm iBackupBot, một áp dụng tiện ích tương xứng với cả Mac với PC.

Tải ứng dụng: tại đây.

*

Sau khi chúng ta kết nối iPhone với máy tính và bật ứng dụng iBackupBot thì vận dụng này sẽ tự cảm giác thiết bị và các bạn hãy chọn đúng đắn điện thoại của mình trong danh sách những thiết bị rồi lựa chọn tiếp More Information.

*

Tại đây sẽ hiển thị một số trong những thông tin sơ cỗ của viên sạc mà ai đang sử dụng. Tuy vậy bạn nên đon đả nhất mang đến 2 số lượng FullChargeCapacity với DesignCapacity, lúc chỉ số của FullChargeCapacity rẻ hơn rất nhiều so với DesignCapacity thì chính là lúc bạn nên thay thế một viên pin sạc mới. Đối với loại pin Li-ion based cứ sau 500 lần pin thì năng suất sử dụng vẫn giảm khoảng tầm 20%.

Kiểm pin điện thoại Android

Trên những dòng smartphone chạy hệ điều hành và quản lý Android thao tác làm việc kiểm tra sẽ sở hữu được phần dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhập đoạn mã *#*#4636#*#* lập tức dế yêu sẽ chuyển các bạn đến một mục thống trị tình trạng sạc của năng lượng điện thoại.

*

*

Trường hợp điện thoại của doanh nghiệp không dấn diện được đoạn mã trên thì bạn có thể tải vận dụng MicroPinch về để kiểm tra.

Tải ứng dụng: tại đây.

Trên đấy là một số giải pháp làm đơn giản giúp chúng ta cũng có thể kiểm tra lập cập tình trạng pin bây giờ của chiếc điện thoại mà mình đã sử dụng. Chúc chúng ta thành công!