Một Số Thủ Thuật Tăng Tốc Quá Trình Khởi Động Windows 8

(applypaint.org) - Ngoài việc tiến hành lau chùi thường xuyên rác khối hệ thống để cải thiện thời gian khởi đụng Windows 8 thì bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây.

Bạn đang xem: Một số thủ thuật tăng tốc quá trình khởi động windows 8


Không thể không công nhận rằng Windows 8 có thời hạn khởi đụng khá ấn tượng! mặc dù nhiên, theo thời gian thì những ứng dụng phần mềm và một trong những các tùy chỉnh cấu hình hệ thống sẽ có tác dụng cho thời gian khởi hễ bị tác động rất nhiều, ví dụ là Windows 8 sẽ mất không ít thời gian hơn khi khởi động.


*

Ngoài việc tiến hành vệ sinh thường xuyên rác khối hệ thống để nâng cao thời gian khởi đụng thì bạn cũng có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây

Xác định thời gian khởi đụng hiện tại của sản phẩm tính Windows 8

Trước tiên, bạn phải tiến hành khẳng định thời gian khởi động lúc này của Windows 8 mình sẽ dùng bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Win W để kích hoạt Search, tiếp đến gõ vào tự khóa “event” và chọn hiệu quả View event logs.


*

Hộp thoại event Viewer xuất hiện, bạn truy vấn vào Applications và Services Logs > Microsoft > Windows > Diagnostics Performance và lần lượt kiểm tra danh sách các Log để lựa chọn khóa Critical cùng xem thông số event ID của khóa.

Xem thêm: Những Loài Cá Nguy Hiểm Nhất Thế Giới (Phần 2), Top 10 Loài Cá Nguy Hiểm Nhất Thế Giới


*

Có thể thấy ở đây thông số event ID là 100 tức là Windows 8 của tớ mất khoảng thời hạn gần 3 phút để kết thúc việc khởi động.

Bảo đảm bản lĩnh Fast Startup đã làm được kích hoạt

Windows 8 được bổ sung 1 tính năng nhỏ dại giúp tăng speed lại quy trình khởi hễ sau các lần tắt máy, sẽ là Fast Startup. Khi ta tắt máy, Windows 8 sẽ gửi sang tinh thần ngủ đông (hibernates) với lưu dữ liệu trong thời điểm tạm thời vào tập tin hiberfil.sys trong ổ đĩa hệ thống. Việc làm này sẽ giúp đỡ Windows 8 luôn luôn có thời gian khởi động sớm nhất và các dữ liệu hệ thống sẽ tiếp tục tải.

Bạn hoàn toàn có thể khởi động kỹ năng Fast Startup bằng cách truy cập vào Control Panel > nguồn Options > Choose what the power nguồn buttons và nhấn lựa chọn Turn on fast start-up (recommended) sinh hoạt mục Shutdown settings. Chúng ta nhấn tiếp Save changes cùng khởi đụng lại laptop để gạn lọc được thực thi,


*

Khi Fast Startup được kích hoạt, bạn sẽ thấy thời hạn khởi rượu cồn của Windows 8 sẽ được rút ngắn đi một nữa. Cùng nếu như máy tính có sử dụng công nghệ UEFI thì thời hạn khởi cồn còn tuyệt vời hơn nữa!

Tắt bớt những ứng dụng khởi động cùng Windows


*

Phương pháp này chắc hẳn rằng không mới đối với người dùng Windows, để nâng cấp thêm thời gian khởi động đến Windows 8, vấn đề tắt bớt những tiến trình khởi rượu cồn cùng Windows không quan trọng là rất là quan trọng. Và chúng ta có thể làm quá trình này dễ dãi tại hộp thoại Task Manager trên Windows 8

Tắt những dịch vụ khởi đụng cùng Windows

Trên Windows 8, bao gồm 2 dịch vụ không cần thiết và không nhiều được sử dụng nhưng lại chiếm hữu thời gian khởi động không ít đó là Computer Browser và Windows truyền thông Player Network Sharing. Bởi thế chúng ta có thể tắt bọn chúng đi bằng phương pháp gọi hộp thoại Run cùng nhập cái lệnh “msconfig” nhằm mở nhân tài System Configuration lên. Kế tiếp chọn tab Services rồi lần lượt tắt (bỏ tiến công dấu) 2 thương mại dịch vụ là Computer Browser cùng Windows truyền thông Player Network Sharing trong list rồi lựa chọn Apply > OK nhằm lưu lại.