Hướng dẫn sử dụng đèn uv

 Đèn UV vô trùng nước tiêu diệt công dụng vi khuẩn, vi sinh vật với virut gây dịch trong nước. Đèn UV khử trùng nước được sử dụng để xử lý nước bị ô nhiễm và độc hại vi sinh, xử lý nước uống ngay, nước cần sử dụng cho cung ứng thực phẩm đồ uống … 

Thông số kỹ thuật quản lý và vận hành của đèn UV tiệt trùng nước

Phạm vi áp: 30-60 psi (2,1 – 4,1 bar)

Phạm vi nhiệt độ: 40 – 1000F (4,4 – 37,70C)

Lưu lượng thương mại & dịch vụ tối ưu: 1 -84GPM (3,78 – 318 lpm)

*

Những thông tin quan trọng khi sử dụng lắp đặt đèn UV diệt trùng nước

Chỉ sử dụng trong nhà, khi giữ giàng thiết bị hãy xả hết nước khỏi thiết bị và ngắt nguồn cấp cho nướcChỉ sử dụng khối hệ thống đèn UV sát trùng nước mang lại nguồn cung ứng nước lạnh có thể uống được và bình yên để uốngTắt nước lạnh trong lúc lắp đặt hệ thống.Khi lắp đặt xong, hãy khám nghiệm lại hệ thống để bảo vệ không tất cả rò rỉ hoặc nhỏ tuổi giọtKiểm tra kỹ hệ thống đèn UV khử khuẩn sau thời điểm lắp đặt, không nên cắm nếu có nước trên các phần tử không xúc tiếp với nước.Ổ cắm để cắm khối hệ thống đèn UV loại trừ vi khuẩn phải trong vòng với của dây nguồn. Không áp dụng dây quá nhiều năm hoặc vượt ngắn không cung ứng đủ điện áp cho thiết bị và rất có thể gây mất bình an nguy hiểm. Nếu cần sử dụng dây nối thì cần sử dụng dây có định mức yêu thích hợp. Một dây được đánh giá cho ít ampe hơn hoặc watt so với định nấc của khối hệ thống khử trùng hoàn toàn có thể quá nóng. Cần để ý sắp xếp dây để không trở nên vấp vấp ngã hoặc bị kéo.Không quản lý hệ thống vô trùng UV trường hợp nó có dây hoặc phích gặm bị hỏng, ví như nó bị trục sái hoặc nó đã bị rơi hoặc hư lỗi theo bất kỳ cách nào.Luôn ngắt làn nước và rút phích cắn của khối hệ thống khử trùng nước trước lúc tiến hành bất kỳ công viêc dọn dẹp hoặc gia hạn nào.Vị trí cài đặt phải được thực hiện trong một quanh vùng được đảm bảo khỏi các yếu tố như mưa, bụi, anh em lụt, ánh nắng trực tiếp.Tia UV vị đèn cực tím phân phát ra có thể gây rộp nghiêm trọng mang lại mắt với da không được bảo vệ, vì vậy không lúc nào nhìn thẳng vào đèn UV đã hoạt động. Bất cứ bao giờ cần thực hiện ngẫu nhiên công việc nào tương quan đến đèn UV tiêu diệt vi khuẩn nước cần luôn luôn rút phích cắn của lắp thêm trước. Không lúc nào vận hành hệ thống UV trong những khi đèn UV bên ngoài buồng UV

Tìm hiểu đèn UV tiêu diệt vi khuẩn – hiệu quả diệt khuẩn bí quyết lắp đặt

Yêu cầu so với chất lương nước cấp cho đèn UV tiệt trùng nước

Chất lượng nước cung cấp là cực kì quan trọng so với hiệu suất về tối ưu của khối hệ thống khử trùng nước bởi đèn UV, sau đó là các nấc chỉ tiêu unique nước được khuyến nghị:

Độ đục
Độ cứng
Sắt
Mangan
Tanin
Truyền tia UV>75%

Trong trường vừa lòng tổng độ cứng của nước nhỏ dại hơn 7 GPG. Hệ thống đèn UV tiệt trùng nước sẽ chuyển động hiệu quả với điều kiện ống thạch anh và/ hoặc đầu dò cảm ứng được làm sạch định kỳ. Nếu độ cứng trên 7 GPG nước phải được thiết kế mềm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng đèn uv

Vị trí lắp ráp đèn UV tiệt trùng nước

Đèn UV vô trùng nước được thiết kế để gắn thêm theo chiều ngang hoặc theo hướng dọc tại điểm thực hiện hoặc điểm vào tùy ở trong vào vận tốc dòng chảy rõ ràng của thiết bị.

Vị trí lắp đặt lý tưởng là trực tiếp đứng cùng với đầu nối đèn nghỉ ngơi phía trên. Điều này phòng ngừa thiệt hại do nước xẩy ra trên chân đèn cùng đầu nối đèn.

Hệ thống nước hoàn chỉnh bao hàm bể chứa nước, mặt đường ống bày bán nước yêu cầu được khử trùng trước lúc khởi động bởi clo để hủy diệt mọi ô nhiễm và độc hại còn sót lại.

Bộ lọc cặn 5 micron phải kê trước đèn UV vô trùng nước. Lý tưởng độc nhất vô nhị đèn UV khử trùng nước cần được lắp đặt ở công đoạn cuối thuộc của khối hệ thống xử lý nước trước khi nó mang đến vòi

Hướng dẫn thiết đặt đèn UV vô trùng nước

Bước 1: cảnh giác tháo bóng đèn UV khỏi ống vận chuyển, cẩn thận để ngón tay không va vào phần thủy tinh. Đèn UV tiệt trùng nước nên được lắp ở trong phần nằm ngang với các cổng vào/ra hướng lên trên. Trường hợp chúng bắt buộc được gắn thêm đặt ở phần thẳng đứng đảm bảo an toàn rằng cổng vào ở dưới thuộc của hệ thống. Thêm thiết bị trong không khí có khoảng không ít độc nhất vô nhị 100cm làm việc đầu đèn để thuận lợi cho vấn đề tháo đính ống thạch anh và đèn điện UV.

Xem thêm: Cách Tẩy Vết Keo Dính Trên Đồ Nhựa, Đồ Gỗ, Kính Tủ Lạnh Đơn Giản Nhất

*

Bước 2: Chèn đèn điện UV vào ống thạch anh cùng vỏ inox, bảo đảm các chân đèn hoàn toàn có thể tiếp cận được để liên kết với adaptor. Gắn đầu nối đèn vào chân đèn với ấn chặt vào đai ốc. Nếu hệ thống khử trùng bằng tia rất tím bị cứng, hãy để lại đủ khoảng trống phía trước đầu nối đèn để có thể chấp nhận được sử dụng đèn (chiều dài bởi chiều dài của lắp thêm là đủ)

Bước 3: Nên áp dụng thiết bị tiêu giảm dòng tung khi lắp đặt đèn UV khử trùng nước.

Bước 4: trước khi kết nối nguồn điện áp hãy kiểm tra toàn bộ các liên kết để bảo vệ rằng chúng thực sự an toàn, khởi động cấp nước và đánh giá xem tất cả rò rỉ không.

Bước 5: điện áp nguồn được cung cấp cùng với khối hệ thống đèn UV khử trùng yêu cầu được đặt biện pháp ổ cắn điện trong tầm 5 feet. đính thêm đầu nối đèn vào đèn UV cùng ấn vào đai ốc. Cắm chấn lưu vào ổ gặm và bảo đảm đèn UV bật nguồn sáng. (Chú ý: Không lúc nào nhìn trực tiếp vào đèn UV vì ánh nắng UV được tạo ra có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt cùng da ko được bảo vệ.

Lưu ý:

Nếu adaptor lâm vào cảnh tình trạng cảnh báo, buộc phải tắt nguồn trong 30 giây để adaptor cấu hình thiết lập lại.Hệ thống đèn UV sát trùng nước cần thời hạn để đã có được công suất vận động đầy đủ. Bởi vậy đề xuất cho hệ thống hoạt động 3 -5 phút trước lúc sử dụng. Bên cạnh đó mở vòi và cho nước chảy qua khối hệ thống trong 2 -3 phút để triển khai sạch bầu không khí hoặc các mảnh vụn. Khi sử dụng khối hệ thống thẩm thấu ngược (màng RO) hãy cho nước chạy trong 30 -45 giây.Khi khối hệ thống đèn UV đào thải được vi khuẩn nước hoạt động trở lại, phải khử trùng toàn bộ hệ thống nước bằng clo để tiêu diệt ngẫu nhiên sự ô nhiễm và độc hại nào hoàn toàn có thể đã đột nhập vào khối hệ thống phân phối.

Hướng dẫn quản lý và bảo dưỡng đèn UV tiệt trùng nước

Trước lúc thực hiện ngẫu nhiên công việc nào cần phải ngắt mối cung cấp điện.Thường xuyên kiểm tra hệ thống khử trùng để bảo đảm an toàn rằng đèn UV tiêu diệt vi khuẩn đang vận động bình thườngThay đèn điện UV sau 1 năm sử dụng thường xuyên để bảo đảm tỷ lệ diệt vi khuẩn và virut caoĐèn UV nên bật liên tục. Việc bật tắt đèn liên tiếp sẽ làm sút tuổi lâu của đèn và chất nhận được vi khuẩn trải qua mà không bị ảnh hưởng bởi tia UV.Để thay thế sửa chữa đèn UV: trước hết hãy ngắt mối cung cấp điện. Ngắt liên kết đèn bằng phương pháp cẩn thận tách nó thoát ra khỏi đai ốc. Ngắt kết nối khỏi đèn và cẩn thận tháo bóng đèn UV. Sửa chữa bóng đèn mới, cảnh giác không đụng ngón tay và bề mặt bóng đèn UV mới vì lốt bẩn hoàn toàn có thể làm giảm tài năng truyền tia UV. Nếu xảy ra tiếp xúc, làm cho sạch đèn bởi cồn và kết nối lại đầu nối đèn. Cẩn trọng thay đèn điện vào vỏ inox, thừa nhận đầu nối đèn vào đai ốc bởi nhôm. Cắm nguồn năng lượng điện vào ổ cắm. Xác định bóng đèn bao gồm sáng với nghe rõ được trình trường đoản cú chấn lưu giữ khởi cồn không

Nếu nước bao gồm chứa ngẫu nhiên khoáng hóa học cứng làm sao (canxi, magie) hoặc sắt, mangan, cần được làm sạch thời hạn ống thạch anh. Để cởi ống thạch anh trước hết hãy túa đèn UV và có tác dụng theo các bước sau:

Ngắt cung cấp nước và xả toàn bộ các đườngTháo kết nối thấp tốt nhất trên khối hệ thống khử trùng và thoát nước khỏi buồng UVTháo các đai ốc thoát ra khỏi buồng (không để rơi ống quấn thạch anh)Cẩn thận tháo những vòng chữ O khỏi tay áo thạch anh vì các chữ vòng O rất có thể có xu thế dính chặt vào ống quấn thạch anh .Làm không bẩn tay áo thạch anh bằng vải ngâm giấm hoặc một số axit vơi khác và tiếp đến rửa sạch.Lắp ráp lại ống thạch anh trong buồng UV có thể chấp nhận được ống tay áo nhô ra một khoảng bằng nhau từ cả hai đầu UVLàm ướt các vòng chữ O cùng trượt lên mỗi đầu của ống thạch anh tiếp nối lắp ráp lại các đai ốc (dùng chặt tay là đủ)Vặn lại toàn bộ các kết nối, bật nước và bình chọn rò rỉCài để lại đèn UV cùng đầu nối đènCắm chấn giữ và bình chọn xem đèn vẫn sáng chưa và trình từ khởi cồn nguồn chấn lưu hoạt động

Các nhiều loại đèn UV sao nội địa có sẵn: