Cách tính kích thước thùng loa chuẩn cho âm thanh nghe nhạc hay

Đóng thùng loa sảnh khấu là kiểu chơi loa của khá nhiều người hiện nay nay, bọn họ có mong ước tự sản xuất cho bản thân một cái loa theo yêu cầu sử dụng của riêng cá thể họ. Điều này cũng khá thú vị và mới mẻ vì nó khiến cho bạn thỏa sức sáng chế mọi phát minh của mình. Và với câu hỏi tự đóng thùng loa sảnh khấu sẽ mang đến cho chính mình một sản phẩm loa cho hóa học lương âm thanh suôn sẻ muốn của bạn. Dưới đây là cách đóng thùng loa bass 20, 25 30,40 tác dụng nhất đến bạn.

Bạn đang xem: Cách tính kích thước thùng loa chuẩn cho âm thanh nghe nhạc hay

Những để ý khi sơ vin loa bass 20, 25, 30, 40

Tự đóng thùng loa là việc khá thú vị do nó sẽ cho ra những sản phẩm được thích hợp theo ý chúng ta nhất. Xong điều đó chưa chắn đúng nếu như khách hàng không biết cách. Đôi khi kết quả âm thanh thu được từ thành phầm bạn có tác dụng nó còn sai ngược trọn vẹn với những ước muốn của bạn.

Do đó tại đây với những kinh nghiệm của chính bản thân mình Lạc Việt Audio muốn chia sẻ đến những ai đang mong muốn tiến hành điều này một số trong những tip bé dại hữu ích như sau:

Điều đầu tiên bạn phải chú ý đó đó là xác định đúng có thiết kế của loa mà nhiều người đang định đóng.

Cách sơ vin đóng thùng loa bass 40, 35, 25, 20 là những các từ được search kiếm các nhất hiện nay. Chúng ta nên mày mò thật kỹ trước khi giới thiệu quyết định.

Dựa vào công dụng của từng các loại loa mà tất cả cách đóng thùng loa không giống nhau. Nếu đóng đúng, đồ vật sẽ đem về những âm thanh chất lượng, đanh và bài bản nhất.

Cách sơ-vin loa Sub gồm sự khác hoàn toàn khá lớn so với cách đóng thùng loa bass. Tuy có cùng kiến tạo loa, cơ mà chúng lại có những yêu thương cầu cách đóng riêng.

Điều này bảo đảm an toàn có thể đưa về những trải nghiệm âm nhạc chất lượng. Hình như còn bao gồm thể đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.


*

Cách sơ vin đóng thùng loa bass 25, bass 30, bass 40


Cách sơ vin đóng thùng loa bass cần thực hiện chắc hẳn rằng và kỹ hơn phần thân loa. Cách sơ-vin loa Sub cần để ý nhiều hơn mang đến phần thông hơi cho loa.

Thứ hai là bài toán lựa chọn làm từ chất liệu thùng loa. Bạn muốn đóng thùng loa bằng gỗ gì? Gỗ xay hay là gỗ các loại khác,…

Việc này cũng tác động rất béo đến chất lượng của âm thanh.

Các cách cần sẵn sàng khi sơ vin đóng thùng loa tiêu chuẩn

Để đóng được một sản phẩm loa sảnh khấu tiêu chuẩn, cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất. Chúng ta cũng có thể tham khảo những hướng dẫn đóng thùng loa sub hơi hay trả lời đóng loa thùng từ không ít nguồn uy tín trước khi thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện tại thao tác

Các nguyên đồ liệu quan trọng nhất để làm việc bao gồm: mộc và các thiết bị làm mộc, dây dẫn, ống sắt,….

Đóng thùng loa sảnh khấu bẳng gỗ gì? Câu trả lời rất nhiều dạng, chúng ta có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau theo yêu cầu sử dụng. Mặc dù nhiên, chọn gỗ làm vỏ thùng loa sảnh khấu cần xem xét đến yếu hèn tố thời gian chịu đựng và thẩm mỹ.

Độ bền của vỏ thùng loa giúp bảo đảm an toàn thiết bị phía bên trong an toàn, hiệu quả nhất. Về thẩm mỹ, những loại gỗ bảo đảm màu sắc giúp loa tất cả hình ảnh hoàn hảo nhất. Hai nhiều loại gỗ được ưu tiên lựa chọn áp dụng là gỗ ván dăm với gỗ công nghiệp. Ưu điểm của gỗ ván dăm là dễ xây cất lắp đặt, ngân sách chi tiêu hợp lý và color đẹp. Mặc dù nhiên, điểm yếu kém của loại gỗ này là tương đối nặng, không chịu được nước. Với gỗ công ngiệp, kiến thiết mẫu mã quan trọng đặc biệt bắt mắt. áp dụng gỗ công nghiệp dễ ợt tạo kiểu dáng cho thùng loa. Mặc dù nhiên, thời gian chịu đựng và thời gian duy trì màu dung nhan và chất liệu của mộc công nghiệp không cao bằng các loại vật liệu gỗ khác.


*

Chọn mộc thùng loa tốt nhất


Chuẩn bị những thiết bị làm mộc, dây dẵn cùng ống sắt. Vì chưng gỗ chuẩn bị sử dụng để sơ-vin loa sảnh khấu chuyên nghiệp hóa là gỗ tấm. Yêu cầu cần sẵn sàng đầy đủ những thiết bị làm cho mộc để sản xuất thùng loa quality nhất. Về ống sắt, nên lựa chọn các nhiều loại có 2 lần bán kính khoảng 8cm với 6cm chiều dài.

Xem thêm: Cách Làm Đèn Led Trái Tim Rgb 7 Màu Full Color, Hướng Dẫn Làm Mạch Led Trái Tim Ne555

Hướng dẫn chi tiết cách sơ vin đóng thùng loa sub hơi

Thiết kế đóng thùng loa cần triệu tập vào những tất cả công việc sau.

Thiết kế mặt trước của loa

Sử dụng ván mộc có size lớn nhất để gia công mặt trước của loa. Dùng cây viết chì vạch form size của nửa đường kính loa để có sự hoàn hảo nhất. Size mặt trước loa cần suy xét kích thước phù hợp. Hình dáng lỗ phù nằm trong vào driver của loa vẫn chọn. Cách làm thùng loa bass cách sơ-vin loa sub hơi đơn giản nhất là tập trung vào vẽ chuẩn chỉnh kích thước khía cạnh trước loa.

Thiết kế hộp có tác dụng thùng loa

Sau khi triển khai xong mặt trước của loa, bạn cần tập trung xây dựng hộp làm thùng loa. Hộp làm thùng loa mặt sau yêu mong 2 lỗ. Từng lỗ thực hiện một công dụng riêng. Cũng giống như mặt trước loa, những lỗ phải bảo vệ chất lượng con đường tiếng hoàn hảo nhất với size phù hợp.

Bộ phân tầng crossover

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước đống thùng loa, sẽ tiến hành lắp loa. Trước nhất là đưa crossover vào và thực hiện khoan lỗ phù hợp với địa chỉ và kích thước đặt. Trong quá trình khoan phải có cách đảm bảo an toàn thiết bị giỏi nhất, tránh những bụi gỗ dính vào thiết bị, gây giảm quality sử dụng. Tiếp theo sau là đặt các dây driver tương xứng với các cọc loa sẽ được cầm định.

Tao ống thoát âm

Cách đóng loa thùng sân khấu sub tuyệt loa bass các cần triển khai bước này. Sản xuất lỗ thoát âm bằng cách sử dụng các ống nhỏ, che đầy những lỗ bay âm đã đục sẵn. áp dụng thêm một gai dây cao su thiên nhiên giữa các ống với lỗ thoát âm để âm thanh bảo đảm an toàn không bị nhỉ ra bên ngoài.


*

Thiết kế thành phần thoát âm thùng loa


Nối cố định dây và kiểm tra thiết bị

Đây là bước sau cuối sau khi triển khai cách sơ vin loa sub hơi. Bước này còn có vai trò cực kỳ quan trọng. Những dây đươcọ nối thắt chặt và cố định theo driver sản xuất sẵn. Đặc biệt khi kiếm tra cần để ý chất lượng từng đường tiếng. Đường tiếng như thế nào không bảo vệ cần cho sửa chữa ngay tại địa chỉ dây đó.

Cách sơ-vin loa Bass 20, 25, 30, 40 cơ bản

Về cách đóng thùng loa bass 20, 25, 30, 40 tương tự như như nhau. Bạn cũng có thể thực hiện tại theo 3 cách dưới đây:

Bước 1: Đóng phương diện trước của thùng loa

Ở cách này, bạn phải tìm kiếm cũng tương tự tính được thể tích của loa, trường đoản cú đó hoàn toàn có thể đục được lỗ nhằm loa vừa căn vặn và cân xứng nhất.

Tùy thuộc vào form size của củ loa mà tất cả thể biến hóa kích thước lỗ theo như đúng yêu cầu.

Bước 2: Đóng hộp thùng loa cùng lỗ bay âm

Tùy nằm trong vào từng một số loại loa mà bao gồm những kiểu cách khác nhau. Tuy nhiên, đa số thiết bị phần nhiều cần bảo đảm mặt sau thiết bị buộc phải đủ 2 lỗ: 1 lỗ bay âm với 1 lỗ cọc ra.

Tiếp đến là lắp đặt khối hệ thống phân tầng crossover. Khi có tác dụng đến quy trình này, bạn cần chú ý khi khoan thùng loa, tránh cho bụi hay mùn cưa lâm vào hoàn cảnh các linh phụ kiện hay là màng loa, … Khi gồm bụi sẽ làm cho giảm chất lượng của âm thanh.


*

Các bước sơ vin loa cơ bản


Bước 3: Đấu dây và setup driver

Đây là bước ở đầu cuối cũng là bước đặc trưng nhất. Bạn cần phải nối dây mang lại loa một cách đúng mực thì sản phẩm công nghệ mới rất có thể hoạt động. Đây là công đoạn đòi hỏi tính cẩn thận và chi tiết cao yêu cầu khi thực hiện bạn nên rất lưu ý và thao tác chuẩn xác.

Cài để driver sẽ giúp cho bạn điều chỉnh được âm thanh, và ráng định quality của nó.

Trên phía trên là hướng dẫn cách đóng thùng loa bass 20, 25, 30, 40 cùng loa sub của Lạc Việt Audio. Công việc đóng thùng loa trên theo như các kỹ sư của công ty chúng tôi thì đã là những chọn lọc cụ thể và dễ dàng và đơn giản nhất nhằm bất cứ ai cũng có thể triển khai được. Qua nội dung bài viết này, công ty chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn tạo phong lối chơi loa riêng đến mình. Không chỉ có vậy, các bạn sẽ có cho bạn phong cách chơi loa đẳng cấp riêng, si mê nhất.