Hoa Xấu Nhất Thế Giới

(NLĐO) – Trông như 1 sinh vật cách ra từ bỏ phim kinh dị tuy vậy đây lại là một trong số đầy đủ loài hoa lan mới được tìm kiếm thấy trên trái đất trong năm 2020.


Một chủng loại hoa chưa từng được giới khoa học nghe biết đã được những nhà thực trang bị học search ra trong thời gian 2020. Người ta sẽ dễ nhớ mang đến nó hơn với biệt danh "loài hoa lan xấu xí nhất nắm giới".

Bạn đang xem: Hoa xấu nhất thế giới

Vườn Bách thảo hoàng gia Kew ngơi nghỉ London - Anh đã chào làng những điểm sáng nổi bật của các loài thực vật mới được kiếm tìm thấy với đặt tên trong thời gian 2020.

Đứng đầu danh sách là Gastrodia Agnicellus, một loại lan được tìm kiếm thấy trong các khu rừng của Madagascar, không có lá hoặc bất kỳ tế bào quang thích hợp nào. Điều này tức là nó là chủng loại thực vật có màu nâu nhạt lấp lánh và trông y như tạo đồ dùng trong một bộ phim truyền hình kinh dị.


*

Gastrodia Agnicellus, loại hoa lan được vườn Bách thảo hoàng tộc Kew đặt biệt danh "loài hoa lan không đẹp nhất nuốm giới". Ảnh: sân vườn Bách thảo hoàng tộc Kew (RBG Kew)


"Những cành hoa dài 11 mm của loại lan này nhỏ bé, màu nâu cùng trông hơi xấu xí" – vườn Bách thảo hoàng tộc London mô tả.

Không có tác dụng quang hợp, chủng loại lan này lấy dinh dưỡng từ nấm cùng hoa của chính nó phóng ra các hạt giống gồm kích thước nhỏ tuổi như hạt vết mờ do bụi để sinh sản. Nó hiện tại được xem như là một loại bị rình rập đe dọa nhưng gồm một không nhiều cây đang mọc trong một công viên có bảo đảm an toàn canh gác.

"Hầu hết mọi người hình dung hoa lan nên sặc sỡ, tỏa nắng rực rỡ và đẹp đẽ. Mà lại Gastrodia Agnicellus... Thì hoàn toàn ngược lại" - các chuyên gia của vườn cửa Bách thảo hoàng tộc London mang đến biết.

Nhiều chủng loại thực vật mới đầy thú vị

Trong năm 2020, tính cả loại hoa lan "xấu xí" trên thì vườn Bách thảo hoàng thất Kew cùng các đối tác doanh nghiệp trên nhân loại đã đưa ra 156 giống cây mới.

Văn bạn dạng công bố tên thường gọi của các loài cây new này nhấn mạnh rằng: "Chúng đại diện cho phạm vi trải rộng lớn đáng bỡ ngỡ của các loài mới chọn cái tên hằng năm và thay mặt đại diện cho sự đa dạng và phong phú đến khó tin của những chủng loài nhưng mà giới công nghệ vẫn sẽ liên tiếp tìm ra, ghi chép cùng nghiên cứu".

Dưới đó là một số đại diện thay mặt tiêu biểu khác:

Tiganophyton Karasense - một họ thực vật trọn vẹn mới, được đặt tên theo... Mẫu chảo rán.

Xem thêm: Mua Blackberry Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Cửa Hàng Blackberry Uy Tín Tại Hà NộiCó khoảng chừng 200 loại thực trang bị mới được đặt tên mỗi năm, theo thống kê của vườn Bách thảo tôn thất Kew. Nhưng việc xác minh được một chúng ta thực vật trọn vẹn mới như trường hòa hợp này thì lại càng hiếm. Tiganophyton Karasense, loài thực đồ gia dụng có hiệ tượng như được bao trùm bởi vảy và nấm này được search thấy ở khu vực miền nam Namibia.

Từ năm 2010, công ty thực vật học Wessel Swanepoel đã chú ý rằng giống cây này có hình thức không giống ngẫu nhiên loài cây làm sao khác. Những nghiên cứu tiếp đến của sân vườn Bách thảo đã khẳng định nó bao gồm bộ ADN tương tự như như bộ ADN của bắp cải nhưng vẫn không hợp những điểm lưu ý của bất kỳ loài làm sao trong cỗ cải.

Hiện ni có không tới 1.000 cây Tiganophyton Karasense lâu dài và bọn chúng sống ở đông đảo nơi bao gồm điều kiện tự nhiên khô và nóng độc nhất vô nhị của Namibia.


Chính bởi vì loài cây này sống và cải cách và phát triển ở hồ hết "chảo muối bột tự nhiên" cực kỳ khô mặn phải chúng được gán cho cái thương hiệu "cây chảo rán" theo tiếng Hy Lạp (trong giờ đồng hồ Hy Lạp, từ bỏ tygany tức là "chảo rán" còn tự phyton tức là "cây").

Hibiscus Hareyae - loài hoa dâm bụt được phát hiện nay nhờ…mạng internet.Loài hoa này được phát hiện tại trên mạng internet bởi chuyên viên về hoa dâm bụt người Úc Lex Thomson lúc ông đang lướt web đọc báo xem những hình hình ảnh thực trang bị trong lịch sử hào hùng và tình cờ nhìn thấy hình ảnh của nó. Ông Thomson nhấn mạnh rằng nó có khá nhiều đặc điểm chưa từng được search thấy trước đây ở các loài hoa dâm bụt khác.

Do loại hoa này cải cách và phát triển trong điều kiện khí hậu thô nóng ở miền nam Tanzania nên các nhà khoa học rất mong muốn sẽ rất có thể trồng được nó, bởi nó hoàn toàn có thể chịu được sức nóng độ cao hơn nhiều so với các loài dâm bụt được trồng rộng rãi khác.