Giọng nữ cao nhất thế giới

Nội Dung Chính bài xích Viết

1. Bạn hát nốt trầm nhất2. Fan hát nốt cao nhất3. Giọng hát với quãng giọng rộng lớn nhất4. Người hát nốt kéo dài được lâu nhất5. Giọng hát lớn/to nhất

Kỷ lục Guinness thế giới được lập ra nhằm mục tiêu mục đích vinh danh những thành tích siêu phàm, “độc duy nhất vô nhị” của con tín đồ và thế giới tự nhiên. Trong nghành âm nhạc cũng có khá nhiều kỷ lục “khủng”, đặc biệt quan trọng về giọng hát – 1 phần thuộc kỹ năng thiên bẩm của bé người.

Bạn đang xem: Giọng nữ cao nhất thế giới

Cùng applypaint.org điểm qua danh sách một số trong những kỷ lục đáng kinh ngạc nhất trái đất về giọng hát nhé!

1. Tín đồ hát nốt trầm nhất

Nốt giọng thấp độc nhất ở nữ

Giọng hát của cô hoàn toàn có thể đạt nốt trầm độc nhất ở tần số 57,9 Hz (giọng nói ở bạn thường nằm trong vòng tần số 1000 – 2000 Hz).

Nốt giọng thấp độc nhất vô nhị ở nam

Ca sĩ người Mỹ Tim Storms hiện đang dữ Kỷ lục Guinness là người hoàn toàn có thể hát được “nốt nhạc thấp nhất cố giới”.

Cụ thể, anh hát được mang lại nốt G -7 (thấp rộng cả đàn piano 81 phím), đạt tần số 0,189 Hz (thấp hơn ngưỡng nghe được ở người – tự 16 cho 20.000 Hz).

*
Tim Storms – người có giọng hát đạt mang đến nốt trầm nhất rứa giới

2. Bạn hát nốt cao nhất

Nốt giọng tối đa ở nam

Anh đã và đang dành tương đối nhiều năm luyện tập hát giọng sáo (whistle register) trước khi thách thức với kỷ lục này.

Nốt giọng tối đa ở nữ

Dựa trên list Kỷ lục Guinness vắt Giới, cho đến thời điểm lúc này vẫn chưa tồn tại người đạt được thành tích ở mục này.

Các đk Guinness đặt ra là:

Kỷ lục đó dành riêng cho thiếu nữ hát được nốt nhạc cao nhất.Kỷ lục này được tiến hành bởi một cá nhân là nữ.Âm thanh sẽ tiến hành đo dựa trên thang những nốt nhạc (bắt đầu trường đoản cú C4) và cực hiếm tần số (đơn vị Hz).Các nốt nhạc buộc phải được hát, tạo thành ra bằng cách sử dụng thanh quản. Không được huýt sao bởi răng hoặc môi.

3. Giọng hát với quãng giọng rộng nhất

Quãng giọng rộng nhất ở nữ

Georgia Brown (Brazil), tất cả giọng hát với âm vực 8 quãng tám, kéo dãn từ G2 mang lại G10, được xác minh tại trường Âm nhạc Aqui Jazz Atelier ở Sao Paulo, Brazil, vào trong ngày 18 mon 8 năm 2004.

Nốt tối đa mà cô ấy hát được là G10. Về mặt kỹ thuật, trên đây không phải là một trong nốt nhạc mà là một tần số. Toàn bộ dải tần đã được các chuyên gia âm nhạc kiểm chứng bằng piano, violin và Hammond organ.

Xem thêm: 50+ Hình Xăm Cha Mẹ Đẹp Nhất 2020, Tổng Hợp Những Hình Xăm Cha Mẹ Đẹp Nhất Năm 2022

Quãng giọng rộng độc nhất ở nam

Quãng giọng rộng nhất ở nam đo được là 10 quãng tám, trường đoản cú G/G#-5 mang đến G/G#5 (0,7973 Hz – 807,3 Hz). Và người đang sở hữu kỷ lục này từ tháng 8/2008 chính là Tim Storms. Anh cũng bên cạnh đó là bạn đạt kỷ lục hát được nốt trầm nhất.

Các nốt anh ta hát được thật ra nằm trong lòng G và G#. Bởi vì vậy dựa trên concert pitch, quãng giọng của anh ấy là 9 quãng tám và 11 nửa cung. Tuy vậy vì Guinness đo theo đơn vị Hz, quãng giọng của Storms được công nhận đủ 10 quãng tám.

Bên bên dưới là đoạn phim minh họa tổng vừa lòng từ những bài hát và buổi biểu diễn của Tim Storms:

4. Fan hát nốt kéo dãn được lâu nhất

Nốt kéo lâu dài hơn nhất làm việc nam

Richard đã có lần giữ kỷ lục này trước đây nhưng bị đánh bại. Sau đó anh đã rèn luyện rất chăm chỉ để giành lại thương hiệu này.

5. Giọng hát lớn/to nhất

Giọng Bass to nhất

Nốt giọng bass to tuyệt nhất 117dB (tương đương với loa của concert nhạc rock mạnh, giờ máy bay cất cánh ở khoảng cách 60m), được Alpaslan Durmuş (Thổ Nhĩ Kỳ) đạt được vào ngày 29 tháng hai năm 2016.

Phép đo được triển khai từ khoảng cách 2,5 mét và bắt buộc phải hát được nốt A2 hoặc rẻ hơn.

Giọng Mezzo-soprano (nữ trung) lớn nhất

Nốt giọng chị em trung tối đa (nữ) là 113,8 dB với được Smilyana Zaharieva (Bulgaria) đạt được vào trong ngày 27 mon 9 năm 2018.

Điều khiếu nại thực hiện: Cô nên hát vào một studio bí quyết âm, với giọng hát có độ lớn hơn 110 dB – mức trung bình của ngưỡng nghe gây giận dữ ở người.

Bài hát mà lại Smilyana Zaharieva hát vào đoạn video có thương hiệu ‘Izlel ye Delyo Haydutin’.