ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT CỦA CHÚNG TA REVIEW

Đã 2 năm kể từ lần cuối tôi coi một bộ phim truyện thanh xuân học tập đường. Những tưởng tượng đài ‘Năm Tháng cấp Vã’ trong tâm tôi vẫn quá vững vàng chãi để rất có thể bị lung lay. Mà lại giờ thì đã có ‘Điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất Nhất Của bọn chúng Ta’.

Bạn đang xem: Điều tuyệt vời nhất của chúng ta review“Thanh xuân đó là như vậy, y như bất luận như vậy nào đều thấy trôi qua thật lãng phí, như thế, lãng phí luôn luôn ở bên cạnh bạn.”


Điều tôi mê thích nhất sinh sống thể loại thanh xuân – vườn trường chính là ai vào phim cũng đều có một khoảng không tỏa sáng có tác dụng nhân thứ chính, cứ luân phiên nỗ lực nhau chia gần như hào quang quẻ tuổi trẻ. Cơ hội viết review về NTVV còn vẫn mài đũng quần trong lớp cấp 3 thì giờ đây, khi sẽ ra trường, ĐTVNCCT lại cho tôi một dư vang nuối tiếc khó khăn nói buộc phải lời. Xuyên thấu 24 tập phim, dường như bản thân mình cất cánh vào trong phim thời gian nào không hay, ngồi trong cùng lớp học tập 11-5 và cùng trải qua hầu như cung bậc hỉ, nộ, ái, ố của nhân đồ dùng trong phim. Bộ phim tự nhiên từ kịch bản, diễn xuất tới bối cảnh, những thứ đời thường đến không thể học viên hơn, tinh nghịch nhưng đầy đường nét chấm phá.


Nếu như NTVV nhẹ nhàng, bình thường như nóng trà chiều thoang thoảng hương nhài làn lạt thì ĐTVNCCT lại giống như một ly nâu đá không nhiều sữa. Vị trà vào miệng ban đầu thơm thật thơm nhưng mà về cuống họng lại đắng ngắt như lên án chúng ta nợ nó nhị thìa mật ong thì ly nâu đá không nhiều sữa đuối lọng, sảng khoái, vừa thơm chút vị ngọt của sữa nhưng vị đắng coffe lại rộng phủ không ngừng.


ĐTVNCCT như cười cợt vào hầu như khía cạnh: tình chúng ta lý lắc, bè lũ đầy yêu thương, hầu như trò đùa đậm cá tính không giới hạn, sự xốc nổi đầy thử thách của tuổi trẻ so với thực tế với lý tưởng cuộc sống, vài ba cơn cảm nắng nóng đầu đời khó quên và tình yêu tuổi học tập trò.
Thời còn cắp sách đến lớp của bọn chúng ta, ta luôn luôn luôn có một hội các bạn dù không nhiều dù các hai đứa ba đứa tứ đứa mà lại tụ hội đủ những tính phương pháp như hội các bạn này.

Đó là tình bạn vô tư, tình chiến hữu vững chắc với mọi bờ vai êm ấm hơn vớ thảy các sóng gió trở ngại trên đời này. Một Cảnh Cảnh vô bốn cùng niềm tê mê nhiếp hình ảnh vô bờ bến, một Beta sừng sững dáng bầy chị luôn mạnh mồm nói lý đảm bảo mọi người, một Giản Đan dịu nhàng, luôn yêu thương bằng cả trái tim mình bất chấp hình ảnh mắt cả cố gắng giới. Đằng kế tiếp là một Cảnh Cảnh hay lo nghĩ, một Beta cô đơn và một Giản Đan dạn dĩ mẽ. Số đông lần bảo đảm nhau trước mặt giáo viên, trọng tâm sự với nhau về tình cảm của bạn dạng thân nhằm rồi khóc tu tu qua năng lượng điện thoại, hay bi lụy tủi đến cả rủ nhau đi uống rượu rồi giã nát bàn quán bạn ta, tất cả đều dẫn chứng cho một tình chúng ta tuy new chớm nở mà lại đã vươn lên thành đại thụ để thân thương che chở nhau vào suốt đoạn đường dài còn lại.

Cảnh Cảnh, người luôn luôn sẵn sàng sống bên chị em trong đầy đủ tình huống, dễ ảm đạm vu vơ chỉ vì các bạn cùng bàn hửng tính cau có, dễ tức giận khi thấy người mình đang có nhu cầu muốn cười chơi đối tốt với fan khác. Tưởng Niên Niên, một tín đồ có kiến thức về xóm hội, tưng tửng từ cúng bái Phật Tổ mang đến bói cung hoàng đạo tuyệt xem quẻ bài bác thi, dám nghĩ về dám làm, mồm miệng luôn sẵng giọng đốp chát nhưng vai trung phong lại tốt tính cho cô đơn, giúp Cảnh Cảnh chụp tấm ảnh cùng bạn mình thích bằng cách giả vờ tập học tập chụp hình ảnh để rước 2 fan họ làm cho mẫu, giúp người mình thích đi lựa chọn đồ và phục trang để anh đi tỏ tình cùng người con gái anh yêu. Giản Đan, tín đồ không e dè thể hiện tình yêu với người mình muốn từ chủng loại giáo, để rồi trắng tay thất bại vị cả rứa giới ai cũng biết Giản Đan ưng ý Hàn Tự, duy chỉ Hàn Tự không biết. Tình yêu từ 1 phía chính là ván cược nhấn thua. (Thực ra Hàn Tự đó là ví dụ điển hình của nhiều số chúng ta bây giờ, biết bạn ta bao gồm tình cảm cơ mà vẫn rửng mỡ mừng đón như một điều hiển nhiên do ‘Mình say mê thì mình làm thôi.’)
*

*

“Tại sao thầy ấy tỏ tình thua trận mà bản thân lại vẫn cứ tức giận thế này chứ? Cậu nói xem, chuyện chẳng có hi vọng mình bao gồm cần phải liên tục kiên trì không?”


“Tưởng Niên Niên. Thực ra lúc đó ở sân bóng rổ thời điểm cậu khuyến mãi nước đến mình, mình đã cảm thấy cậu khôn xiết tốt. Tuy cậu lúc nào thì cũng tùy tiện tấn công người, nói lời thô bạo không định kỳ sự, nhưng mà mình không bao giờ thấy cậu ngang ngược, ghê gớm, trù trừ lý lẽ. Bản thân thấy cậu như thế rất đáng yêu”.


Tôi hết sức thích lưu lại Hạo Nhiên. Đặc biệt rất thích Lưu Hạo Nhiên. Bên cạnh đời cậu bé 97 này chẳng không giống mấy ‘con nhà người ta’ ở trong phim: học tốt thi đỗ trường siêng của tỉnh, thi đỗ học viện chuyên nghành Hí kịch Trung Ương với thành tích đứng đầu toàn quốc, ngoài ra còn rất có thể chơi phun cung, kèn armonica, saxophone, piano và quan trọng đặc biệt sống thuộc đam mê với môn toán.
Lưu Hạo Nhiên nhập vai Dư Hoài là một trong những cặp bài bác trùng quá trả hảo. Như vào ‘Chuyện tình Bắc Kinh’, nhân vật chưa quá có bứt phá nhưng mang lại ĐTVNCCT, cậu nhỏ nhắn đã ‘diễn cơ mà như không diễn.’
Dư Hoài là hình tượng lý tưởng của những nice guy chuyên gia làm ‘bạn thân quốc dân.’, là hình mẫu soái ca của lớp học: vừa học tốt lại vừa nghịch bóng rổ siêu, có tài năng thổi kèn ngoại giả thẳng tính, sẵn sàng chuẩn bị giúp đỡ bằng hữu xung xung quanh mình. Điểm thứ nhất mình yêu thích đó chính là niềm đam mê hoàn hảo nhất của cậu với thứ Lý, học tập vì mình đang có nhu cầu muốn và đê mê muốn mày mò vật lý không ngừng lại. Hơn thế, cậu là người đã vận dụng những ngắn gọn xúc tích của môn tự nhiên vào khoa học, một biện pháp tư duy rất đặc biệt và ‘nghệ thuật theo phong cách của khoa học’.
“Thực ra địa lý về cơ bạn dạng cũng là khoa học thoải mái và tự nhiên mà thôi. Địa lí không những là sự hữu tình của đầu óc. Từng môn học tập từ khi mới được sinh ra nên cho đến khi cải cách và phát triển hoàn thiện là vì vô số lí trí của thiên tài trong vô số các chức năng làm nên. Nó không hàm đựng yếu tố cảm tính sống trong đó. Như vậy, ta mới có được một chút kết quả đó mà thời buổi này ta thấy được. Bất luận nó là vấn đề đặt mặt đường ray hay việc phát triển vũ trụ, khoa học chính là môn không tồn tại cảm tính. Nếu như như họ chỉ dễ dàng và đơn giản quy nó về cảnh quan và đồ ăn ngon, vậy thì chúng ta đã quá nhỏ nhắn hòi rồi.”
Với niềm vui nhếch mép đầy soái ca và thú vui duyên cùng dòng răng khểnh lém lỉnh, quả thật Dư Hoài là 1 trong cậu oắt tinh nghịch cùng mồm mép cũng nhây như tính phương pháp vậy. Việc Dư Hoài công bố với thầy Phan công ty nhiệm toàn ngôi trường về việc xếp chữ lâu với không kết quả vì sợ hãi Cảnh Cảnh say nắng, vùng dậy tuyên chiến cùng với thầy chủ nhiệm để rất có thể ngồi cạnh Cảnh Cảnh, chuẩn bị lên giờ đòi lại bất bình cho Cảnh Cảnh (hay đơn giản dễ dàng là vày cậu ta thấy chưa phù hợp lý), những vấn đề này đã đủ để chứng tỏ Dư Hoài vừa thẳng tính, không ngại nói lí lẽ và rất quan tâm đến Cảnh Cảnh.
Ngay trường đoản cú đầu, Dư Hoài đã bao gồm hứng thú cùng với Cảnh Cảnh, dễ dàng là vị thấy một nữ giới xinh xắn kẹt ở cửa sắt vì chưng đầu quá khổng lồ thì bi lụy cười thôi! dẫu vậy dần dà rồi, ấy lại là một trong những chuỗi hành động dở khóc dở mỉm cười vô tình gửi hai tín đồ đến với nhau: gắng nhầm túi quân sự của nhau, vô tình bắt gặp Dư Hoài ăn uống sung nướng để rồi lại chính Dư Hoài vực dậy nhận tội cố kỉnh Cảnh Cảnh nhưng mà 2 đứa vẫn cùng bị phân phát viết bạn dạng kiểm điểm cùng nhau, ‘Lần trước tiên có tín đồ cùng gu âm thanh với tớ đấy’,… – duyên phận.

Xem thêm: 5 Đặc Sản Ô Mai Ngon Nhất Hà Nội Ngon Và Chuẩn Nhất, Top 8 Địa Chỉ Mua Ô Mai Hà Nội Ngon Và Chuẩn Nhất


Từ sự trùng hợp vô tình trên bảng danh sách phân lớp học: Cảnh Cảnh Dư Hoài – cho tới mối tình rộng 13 năm: ‘canh cánh trong lòng‘


Dư Hoài là mẫu mã ngừoi khá như thể với Beta, phóng khoáng với những người ngoài, miệng luôn nói không tồn tại gì nhưng thực chất là do không thích gây phiền toái cho những người xung quanh. Tôi đã đọc kha khá bình luận về việc Dư Hoài yên ổn ỉm như thế ai hiểu rằng tình cảm xuất xắc ‘Dạng như Dư Hoài ở xung quanh đời chắc chắn rằng là nam giới phụ’. Chiếc này đề xuất nói là vì tùy gout mỗi người. Dạng tôi, tôi say đắm dạng trầm tính thân thiết săn sóc qua hành vi chứ không phải là diễn tả tình cảm quá táo apple bạo. Từ dòng hẹn làm các bạn cùng bàn tính đến hẹn ‘Cậu mang lại xem trận rổ thông thường kết của tớ nhé?‘ tuyệt từng loại xoa đầu đầy yêu thương, trái thực, Cảnh Cảnh hẳn là đổ từ ánh nhìn yêu mến rồi từng sự thân thương giảng bài từng ngày của Dư Hoài. Chưa từng một lần lắc đầu tình cảm của chính mình dành cho cô bạn cùng bàn, từng lời nói lấp lửng và hành vi quan tâm chắc như đinh đóng cột của Dư Hoài, tình cảm ngấm dần dần vào trong domain authority thịt mới là thứ tình yêu cắm rễ sâu nhất trong tim.

Như lần chủ động kéo Cảnh Cảnh vào lòng để chụp ảnh chia tay lớp 10, Dư Hoải chẳng rụt rè kéo Cảnh Cảnh vào lòng cùng dỗ dành riêng ‘Đừng khóc nữa.’


Ở trại tập huấn cấm đoán dùng điện thoại, Dư Hoài tìm kiếm mọi cách để sửa điện thoại cảm ứng công công trong trường để call được đến Cảnh Cảnh vì lo lắng.


Cảnh Cảnh thuộc Dư Hoài, ai cũng ngầm hiểu tình cảm của nhau và cùng đồng ý chờ cho tới thời điểm hợp lý để thổ lộ một câu cha chữ đặc trưng kia. Đốc thúc Cảnh Cảnh tiếp thu kiến thức vì hy vọng mỏi hoàn toàn có thể cùng nhau học đại học ở Bắc Kinh, luôn miệng trêu cô bé xíu ‘cậu thích đỡ mặt bằng bóng vày mặt cậu khổng lồ à‘ hay ‘cậu biết phiên bản thân nơi đâu vẫn là còn cách chữa, học lại từ bỏ sách toán tiểu học tập đi‘ nhưng khi Cảnh Cảnh gặp mặt chuyện, fan sốt sắng nhất vẫn luôn là Dư Hoài. Vị không đi dạo tập thể, Dư Hoài sinh hoạt thư viện ôn thi tuy thế lại xem sách nhiếp hình ảnh và nghĩ tới Cảnh Cảnh, nhằm rồi viết nguyên một tập vở new tổng hợp cách làm toán học mang đến cô bé. Như tấm hình ảnh trường lớp đầy kỉ niệm của Cảnh Cảnh thường rước Dư Hoài làm chổ chính giữa thì bức ảnh chụp vội vàng của Dư Hoài vẫn luôn lấy Cảnh Cảnh làm cho trọng điểm.
Mười năm sau, khi vẫn có vô số vấp ngã cản trở vì cuộc đời, cơ hội đến cùng với Dư Hoài không trọn vẹn. Không muốn mất khía cạnh trước bạn mình yêu thương, Dư Hoài chọn lựa cách chạy trốn, chỉ dám tìm kiếm kiếm tên bạn thương bên trên mạng để update tin tức suất ngần ấy năm. Ấy là lúc lý tưởng chạm chán thực tế với bị tiêu diệt không yêu mến tiếc. Cậu mong muốn thi đỗ Thanh Hoa? – Cậu thi đỗ Thanh Hoa. Cậu mong mỏi đi du học Mỹ học tập về trang bị lý? – Cậu đạt được học bổng toàn phần đi du học Mỹ. Chỉ là, chuyện mái ấm gia đình rồi tiền bạc, cản trở con phố của cậu mất rồi.
Ngần ấy năm, người vấn vương tình yêu ‘canh cánh trong lòng‘ vẫn sẽ tới với nhau, như Dư Hoài đưa ra quyết định xăm hình mẫu vẽ ‘cố lên’ mà Cảnh Cảnh vẽ lên tay vào trước thời điểm ngày thi đại học.
Nếu như Dư Hoài là người lặng lẽ quan chổ chính giữa và dè dặt cẩn trọng với tình cảm của chính mình thì Lộ Tĩnh Hà lại là bạn trái ngược hoàn toàn: trực tiếp thắn, trực tiếp biểu thị tình cảm, ko những sẵn sàng chuẩn bị tỏ tình mang lại toàn thế gian biết (tận 2 lần) ngoại giả thẳng thừng tuyên bố: “Tỏ tình một lần ko được thì nhì lần. Hai lần không được thì cha lần.” và cứ như vậy tỏ tình tận 56 lần.

“Những người xuất hiện trong cuộc sống của bạn, chưa hẳn là fan sẽ ngóng bạn sẵn sàng kỹ càng rồi mới xuất hiện, mà người ta đều là đùng một cái xuất hiện.”


Thực ra con gái là bạn dễ rung rượu cồn trước đa số điều nhỏ nhặt. Cùng khi ấy, đao khổng lồ búa phệ như cả lọ natri đổ xuống vòi xịt nước mẫu bùm cũng không thể bởi chậu cây dạ lan hương nhưng Dư Hoài sẽ trèo rào tới cả trật chân đặt ở bên bục cửa sổ nhà Cảnh Cảnh. Lộ Tĩnh Hà là người có tư tưởng của nghệ thuật, cái tư tưởng ‘vào thời điểm đẹp tuyệt vời nhất nên làm thứ mà mình muốn làm nhất‘. Người thông thường như Cảnh Cảnh lọt được vào mắt xanh của hắn chẳng qua bởi vì sự khác biệt giữ lý tưởng của nhị người, tuy nhiên lý tưởng của Cảnh Cảnh rất có thể dung hòa toàn bộ vào nghệ thuật.
Nhiều người bảo rằng cuối phim, mọi câu hỏi làm thân mật tạo cảm giác như Cảnh Cảnh đang lợi dụng tình cảm của Lộ Tĩnh Hà. Thực chất, việc tận dụng duy nhất là cố ý đeo nhẫn cầu hôn trước khía cạnh Dư Hoài mà thôi. Quen nhau chai khía cạnh ở khu đất Bắc gớm rồi vai trung phong sự đủ đường với mẫu giọng sắt đá như vậy, trong mắt Cảnh Cảnh, Lộ Tĩnh Hà mãi chỉ là 1 trong người các bạn thân. Lộ Tĩnh Hà là tín đồ luôn lộ diện và yên ủi Cảnh Cảnh mỗi một khi thấy cậu ấy buồn, cài trà sữa, vẽ thư tình dài kỳ rồi giữ hộ bưu kiện từ Bắc khiếp về Chấn Hoa. Nhưng mà trớ trêu cũng nằm tại duyên số. Cùng là hai con fan của nghệ thuật nhưng với ánh mắt khác nhau, quan trọng đến cùng với nhau cũng là chuyện trời định. Tương tự nhau chưa vững chắc đã thích hợp yêu nhau, nhưng khác nhau chắn chắn vẫn thu hút nhau. Ở đời không nên có chứ nếu, ‘Nếu Dư Hoài không vấp ngã‘ xuất xắc ‘Nếu Lộ Tĩnh Hà xuất hiện thêm sớm hơn‘. Tất cả chữ ‘nếu‘ thì đã chẳng là đời. Duyên phận ăn uống nhau ngơi nghỉ thời điểm, đúng thời điểm mà sai fan cũng bằng không.

“Cậu ấy của năm đó đó là cậu ấy tuyệt đối hoàn hảo nhất. Nhưng tôi của mãi trong tương lai mới là tôi tuyệt vời nhất.”


“Hai con người hoàn hảo đó của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ, dù chạy thế nào thì cũng không win được thanh xuân.”


Mấy ngày hôm nay mình coi ĐTVNCCT nonstop 4 lần liền, liên tục. Lần 1 xem dứt vẫn có cảm xúc nuối tiếc, lần 2 xem kết thúc càng ngấm với lần 3 lần 4 bản thân càng hiểu vì chưng sao mình tiếc. Bản thân tiếc cho một thời học sinh của mình không được đầy đủ đầy tình cảm như vậy, tiếc cho hầu hết lần đối kháng phương dìm thua. Từng bỏ ra tiết, câu chuyện, trường hợp trong phim, bản thân thấy được 1 phần bản thân thuộc cả câu chuyện của chính bản thân mình ở vào đấy. Não nề cho nuối tiếc.
Dư Hoài có cái đậm cá tính giống anh fan yêu của chính bản thân mình bây giờ. Hồi thích hợp nhau, cứ âm thầm thể hiện, không e dè mang cả con máy vi tính mới cứng cho bạn xài việc mà virut rung cả lap luôn. Tuy thế mà, anh ấy cũng dè dặt chẳng thèm tỏ tình. Tự nhận mình là của anh ấy luôn. Vấn đề không nằm tại 3 con chữ mà người nào cũng nghĩ là nên thiết, vấn đề là ở cách thể hiện với biểu đạt.
2 năm rồi bắt đầu viết đánh giá trở lại, hơn 1 năm rồi mới viết blog nên quả thực đọc bài bác hồi xưa và hiện giờ thấy văn chương túng thiếu đến mức không sở hữu và nhận ra bản thân. Do hồi này học kinh tế tài chính và hiểu mấy thứ lấc xấc chăng? do lâu không luyện viết.
Hồi này bản thân xem phim soi chemistry chuẩn chỉnh lắm, lần vừa rồi là Lee Sung Kyung với phái nam Joo Hyuk nè, bây chừ soi luôn Lưu Hạo Nhiên cùng với Đàm Tùng Vận. Coi phim Đàm Tùng Vận trong mùa hè Của hồ ly đóng cũng ổn, thi phảng phất thấy khá lố cùng sự gượng gập gạo với nam chủ yếu đâm ra xem ko được nõn nà lắm. Hồi đóng với Ngô Lỗi cũng thấy xứng đáng yêu bình thường thôi. Ấy nhưng mà xem bộ này thất nuột hơn cả tự nhiên luôn mình nghĩ là phim chấm dứt có cảm tình với nhau ấy. Lưu Hạo Nhiên 19 Đàm Tùng Vận 26 mà chú ý cứ như 2 đứa tương tự 19 tuổi. Nhìn thấy 2 đứa chú ý nhau tình mọi rợ huhu ship ;-;
Lưu Hạo nhiên chú ý bao cưng bao soái mà bây giờ bị bắt sút 10 cân nặng thật ko nỡ ;-; Em nó sút cân chú ý mặt góc cạnh nam tính ngời ngời nhưng mà già đi thêm vài tuổi híc ;-;