ĐI NGỦ LÚC MẤY GIỜ LÀ TỐT NHẤT

Các đơn vị nghiên cứu cho biết chìm vào giấc mộng từ 10 giờ buổi tối đến 11 giờ đêm là thời gian tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Bọn họ nói rằng thời hạn đi ngủ tối ưu rất cân xứng với nhịp sinh học và kĩ năng tiếp xúc với tia nắng ban ngày. Nếu duy trì thói quen thuộc đi ngủ tuyệt nhất quán, bè cánh dục và ăn uống đúng giờ để giúp đỡ tốt cho sức mạnh tim mạch và toàn cục trạng của bạn.

Bạn đang xem: Đi ngủ lúc mấy giờ là tốt nhất

Tầm đặc trưng của thời hạn đi ngủ thích hợp

So cùng với thời gian bắt đầu ngủ trong giờ kim cương từ 10 giờ về tối đến 11 giờ tối này, có:

- 25% nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người dân ngủ vào tầm nửa đêm hoặc muộn hơn.- nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 12% so với những người ban đầu ngủ trường đoản cú 11 tiếng đêm đến 11 giờ đồng hồ 59 phút tối.- Tăng 24% nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch mạch so với những tín đồ ngủ trước 10:00 tối.

Các nhà phân tích nhận thấy mối liên hệ giữa việc ban đầu ngủ và nguy cơ tim mạch ở đàn bà cao hơn. Hoàn toàn có thể có sự biệt lập về giới tính trong cách khối hệ thống nội tiết làm phản ứng cùng với sự đứt quãng trong nhịp sinh học. Ngoài ra, nguy hại tim mạch của thiếu nữ sẽ tăng sau mãn kinh.Lưu ý rằng khoảng thời hạn ngủ hài lòng từ 10 giờ về tối đến 11 tiếng tối hoàn toàn có thể không áp dụng cho toàn bộ mọi người. Điều này cần thiết được nghiên cứu và phân tích thêm. Thời hạn ngủ buổi tối ưu vào sinh học rất có thể khác nhau so với một số người, nhất là những fan “chim xin chào mào buổi sáng” hoặc “cú đêm”.Nhiều nghiên cứu đã cho rằng thiếu ngủ là một trong yếu tố nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến bệnh về tim mạch. Những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh tim, huyết áp cao, hốt nhiên quỵ, tiểu đường các loại 2 và béo múp (Theo Trung tâm kiểm soát và Phòng dự phòng Dịch bệnh).

Xem thêm: Hình Xăm Trên Tay Đẹp Nhất Ý Tưởng, Phát Cuồng Với Những Hình Xăm Trên Tay Cực Chất

*

Thiếu ngủ là nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch

Ngày càng có tương đối nhiều bằng chứng từ ra rằng, các tác cồn xấu đến sức khỏe hoàn toàn có thể xảy ra khi định kỳ trình ngủ của họ bị lệch với nhịp sinh học thường xuyên xuyên. Đó là, khi kế hoạch trình bận rộn của bọn họ khiến họ ngủ vào những thời khắc khác với thời gian tối ưu mang lại giấc ngủ được xác minh bởi đồng hồ thời trang sinh học tập của bọn chúng ta.

Làm nắm nào nhằm đi ngủ đúng giờ?

Trung tâm điều hành và kiểm soát và Phòng phòng ngừa Dịch bệnh đề xuất một số cách để ngủ đủ giấc, bao gồm:Tuân thủ một lịch trình ngủ hồ hết đặn.Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm và thức dậy vào cùng 1 thời điểm vào từng buổi sáng, nói cả vào thời gian cuối tuần.Nhận đủ tia nắng tự nhiên, đặc biệt là sớm hơn trong thời gian ngày (đi cỗ buổi sáng sủa hoặc buổi trưa có thể hữu ích).Hoạt hễ thể chất khá đầy đủ trong ngày tuy nhiên không bè bạn dục trong vòng một vài giờ trước lúc đi ngủ.Tránh ánh sáng nhân tạo, nhất là trong vòng vài giờ trước khi đi ngủ (hãy thử thực hiện bộ lọc tia nắng xanh trên máy tính hoặc điện thoại cảm ứng thông minh thông minh của bạn)Không ăn uống hoặc uống vào vòng vài giờ trước khi đi ngủ, tránh rượu với thức ăn có tương đối nhiều chất mập hoặc đường.Giữ cho phòng ngủ của khách hàng mát mẻ, về tối và lặng tĩnh.Dành riêng rẽ một khoảng thời gian phù hợp cho giấc ngủ và duy trì một định kỳ trình nghiêm ngặt.

*

Hãy duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ đồng hồ để bức tốc sức khỏe mạnh tim mạch của bạn

Thông thường, chúng ta có xu hướng ngủ khi có thể, có thể chấp nhận được lịch trình công việc tác động đến thời hạn ngủ. Ngủ là 1 trong trong cha điều mà con người bọn họ phải làm để tồn tại. Ăn, uống cùng ngủ. Còn lại đa số thứ khác ngay gần như là 1 trong sự từ bỏ chọn.

Hy vọng những share trên trường đoản cú Hùng Hy để giúp đỡ bạn nâng cấp sức khỏe khoắn tim mạch của mình bằng phương pháp thiết lập một thời hạn đi ngủ khoa học. Chúc bạn sức mạnh thật tốt và những niềm vui!