ĐÈN PHÁ SƯƠNG MÙ Ô TÔ

Đèn sương mù ô tô là “trợ thủ đắc lực” của tài xế lúc lái xe pháo trong điều kiện thời ngày tiết xấu như mưa phùn, sương mù hoặc tầm chú ý hạn chế. Tuy nhiên, ko phải ai cũng biết dùng đèn sương mù đúng cách.

Bạn đang xem: Đèn phá sương mù ô tô


Tại Việt Nam, do đk thời huyết khí hậu, các tỉnh khu vực miền bắc thường xuyên xẩy ra hiện tượng sương mù xum xê vào thời điểm đêm muộn với sáng sớm. Điều này làm cho tầm quan sát của fan tham gia giao thông bị giảm bớt đáng kể. 

Đặc biệt là khi di chuyển trên con đường đồi núi trong điều kiện thời máu này, tầm chú ý bị thu hẹp xuống chỉ còn 5-7m khiến cho tài xế rất cực nhọc quan cạnh bên và phân biệt các phương tiện đi lại xung quanh, từ kia tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra tai nạn đáng tiếc. Lúc này, đèn sương mù đổi mới “trợ thủ đắc lực” góp tài xế quan tiếp giáp phía trước một cách ví dụ hơn.

Đèn sương mù ô tô là gì?

Khái niệm đèn sương mù

Đèn sương mù xe ô tô còn có tên gọi không giống là đèn gầm. Đây là một phần trong khối hệ thống chiếu sáng sủa của xe hơi và được thiết bị trên nhiều đời xe ô tô thông dụng ngày nay. Mặt khác, đèn sương mù có kết cấu và vị trí lắp đặt biệt lập hoàn toàn đối với đèn pha hay đèn hậu. 

*
Mẫu xe VinFast Fadil được vật dụng đèn sương mù phía trước 

Vị trí lắp đặt đèn sương mù xe ô tô

Đèn sương mù được đặt ở phần thấp hơn ở phía bên dưới cản trước của xe pháo hoặc vùng phía đằng sau xe. Nếu thiết kế đèn sương mù tầm thường với các đèn hậu sẽ tương đối dễ khiến cho lái xe không giống tưởng nhầm là đèn phanh. Vị đó, đèn sương mù được thiết kế bóc tách riêng xuống dưới. Nhiều ô tô trang bị loại đèn này cả phía trước cũng như phía sau và rất có thể sử dụng độc lập. 

*
Đèn sương mù vùng trước xe VinFast Lux Sa2.0 tất cả vị trí tách bóc biệt ở phía dưới

Vai trò, chức năng đèn sương mù

Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết có sương mù hoặc mưa phùn, đèn sương mù giúp tài xế quan cạnh bên mặt đường ngay tại địa chỉ ghế lái hoặc dọc từ vạch kẻ đường phía 2 bên một phương pháp dễ dàng.

Ngoài ra, lái xe còn rất có thể sớm nhận thấy ánh đèn sương mù vùng sau của xe đi trước nhằm giữ khoảng chừng cách cân xứng với những phương tiện cùng tham gia giao thông. Khối hệ thống đèn sương mù hoạt động tự do với đèn pha giữa những tình huống đèn pha không thể đem về tầm quan giáp tốt. 

Phân một số loại đèn sương mù xe ô tô

Các loại đèn sương mù xe ô tô phổ biến hiện nay thường là dạng đèn halogen/LED. Đèn sương mù không sử dụng những màu lạnh cơ mà thường chỉ vạc ra tia nắng vàng. Lý do là vị trong đk tầm chú ý thiếu sáng như khi có sương mù hoặc mưa phùn, color lạnh đang làm tăng độ lóa và có tác dụng giảm năng lực quan sát của tài xế.

Đèn sương mù xe xe hơi dạng đèn halogen có tia nắng màu vàng nhạt nhưng tất cả nhược điểm hao tổn điện năng, nhiên liệu, tuổi thọ thấp, rất dễ khiến buồn ngủ khi lái xe pháo lâu… do đó, hiện nay đèn sương mù xe xe hơi thường được thay thế sửa chữa bằng những loại đèn LED mang lại màu rubi đậm giúp người điều khiển quan sát thuận lợi hơn khi dịch rời trong thời tiết xấu. 

Cách áp dụng đèn sương mù bên trên xe VinFast 

Khi nào buộc phải kích hoạt tính năng đèn sương mù xe ô tô?

Khi tài xế trong điều kiện thời huyết bình thường, lái xe không nên bật đèn sương mù bởi điều này không khiến cho tầm nhìn rõ hơn mà rất có thể làm giảm kỹ năng nhìn xa của lái xe. Vì sao là khi bật đèn sương mù, khoảng chừng sáng 20-30m vùng trước xe sẽ sáng hơn bình thường trong lúc phần ngoài khoảng chừng sáng không tồn tại gì thay đổi. Điều này khiến cho khả năng quan tiếp giáp chướng ngại thiết bị phía xa bị giới hạn.

Ngoài ra, việc áp dụng đèn sương mù trong điều kiện thời tiết bình thường có thể gây chói mắt bởi hệ thống đèn này có thiết kế có khả năng chiếu sáng lớn với sử dụng giữa những tình huống đặc biệt. Vày đó, lái xe chỉ nên bật đèn sương mù lúc tầm nhìn thiếu sáng, thời tiết mở ra sương mù tuyệt mưa phùn hoặc đề xuất tăng kĩ năng quan tiếp giáp khi đi trong tối tối, đường đèo…

Làm sao để hiểu đèn sương mù đã hoạt động

Ký hiệu đèn sương mù thường xuyên là biểu tượng đèn cùng với 3 tia sáng tuy vậy song đương nhiên một đường thẳng sổ dọc trên 3 mặt đường tia sáng song song này. Ký kết hiệu đèn sương mù sẽ hiển thị trên màn hình của tài xế khi tài năng này được bật.

*

Cách bật đèn sương mù ô tô:

Thông thường, bên trên cùng công tắc bật đèn pha sẽ có được một vòng tròn gồm mũi tên, tài xế chuyển phiên vòng tròn mũi tên chỉ tới hình tượng đèn sương mù để bật đèn này. 

Với đầy đủ xe sắp xếp công tắc đèn tự do bên trái, phía bên dưới cửa gió điều hòa, tài xế có thể bật đèn bằng giải pháp xoay cầm tới địa chỉ đèn sương mù. 

Để bình chọn chắc chắn, lái xe gồm thể lựa chọn 1 vị trí an toàn trên đường, giới hạn xe, để đèn sáng và bước xuống đi một vòng xung quanh xe quan gần cạnh xem đèn có hoạt động không.

Xem thêm: Đèn Sưởi Âm Trần 2 Bóng Âm Trần Điều Khiển K9, Đèn Sưởi Nhà Tắm Kottmann 2 Bóng Âm Trần

*

Thực tế hiện nay nay, các tài xế đang tự gắn thêm các bóng đèn sương mù dạng LED, thanh LED đính thêm ngang phía đầu xe nhưng mà không ý thức được rằng điều này có thể gây tác động tới xe cộ đối diện. Đối với người mới tài xế hoặc ít di chuyển vào ban đêm, đèn sương mù xe đối diện gắn sai phương pháp sẽ mang lại cho họ những phiền toái bởi có thể làm lóa mắt, gây biếng nhác hay mù tạm thời khi ánh đèn sáng xe đối diện quá sáng. Kế bên ra, khi đi sau những cái xe để đèn sáng sương mù, tài xế cũng có thể bị nhòe mắt, ảnh hưởng tới tầm nhìn và dẫn tới các tình huống nguy hiểm.

Do đó, để sử dụng đèn sương mù xe xe hơi không gây tác động tới xe đi ngược chiều, lái xe nên để ý chọn các loại đèn đúng tiêu chuẩn chỉnh quét rộng và chiếu gần, luồng sáng trong tầm 20m trở lại. Điều này sẽ giúp ánh sáng không nhiều bị sự phản xạ từ mặt mặt đường lên bên trên mà cầm vào kia là tăng tốc độ sáng mang lại phía trước đầu xe.

“Độ” đèn sương mù tất cả bị phân phát không?

Thực tế hiện tại nay, các lái xe đang tự trang bị thêm bóng đèn sương mù để nâng cấp tầm chú ý khi tinh chỉnh phương nhân tiện vào đêm tối hay tiết trời xấu. Tuy nhiên, quy chuẩn đèn sương mù vẫn được cách thức trong Tiêu chuẩn chỉnh Việt nam TCVN 6976:2001. Theo đó, đèn yêu cầu đạt yêu mong về độ chói, khoảng chiếu xa, độ rộng, màu sắc. Chủ phương tiện tự ý biến hóa không đúng quy chuẩn chỉnh sẽ bị phạt tiền theo dụng cụ tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP: 

- tự 6.000.000 đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân.

- từ 12.000.000 cho 16.000.000 đồng đối với tổ chức.

Trong trường vừa lòng gây tai nạn giao thông vận tải do vi phạm tương quan đến bộ phận này, fan lái có khả năng sẽ bị tước quyền thực hiện giấy phép tài xế từ 2 mang lại 4 tháng. 

Cách áp dụng đèn sương mù bên trên xe VinFast

Hệ thống đèn sương mù trên các dòng xe pháo VinFast mọi là đèn LED. Chủng loại xe VinFast Fadil và VinFast Lux được trang bị đèn sinh sống phía trước, trong lúc đó, VinFast President được vật dụng cả phía trước cùng phía sau xe. 

*
Đèn sương mù thiết bị ở phía trước và sau xe pháo VinFast President 

Với mẫu xe VinFast Lux cùng VinFast President, để bật đèn sương mù phía trước, tài xế phải bật đèn cốt trước. Sau khi ấn nút, đèn chỉ báo màu xanh da trời lá cây sẽ sáng lên, đánh tiếng cho lái xe đèn sương mù đã được bật. Đèn cốt sẽ tự động hóa sáng khi bật đèn sáng sương mù phía trước.

Sử dụng đèn sương mù đúng cách sẽ giúp tài xế tăng kĩ năng quan gần kề trong đk thời tiết xấu mà không gây tác động tới lái xe đi ngược chiều, mặt khác giảm nguy cơ tiềm ẩn tai nạn khi lưu giữ thông.

Tham khảo thông tin đăng ký lái thử và đặt mua các loại xe ô tô của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0, VinFast PresidentVinFast VF e34 hoặc call điện đến hotline 1900 232389 và để được hướng dẫn bỏ ra tiết.