ĐÈN CAMERA LAPTOP TỰ SÁNG

Camera máy tính xách tay không lên hình là trong những tình huống không ước ao muốn bạn có thể gặp đề nghị trong quá trình sử dụng. Cùng theo dõi nguyên nhân và giải pháp khắc phục ngay tiếp sau đây bạn nhé!

1. Nguyên nhân khiến camera máy tính không lên hình

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến laptop của công ty rơi vào trường hợp không mong muốn này, phổ biến là những vì sao sau:

- Camera máy vi tính không lên vị chưa nhảy quyền truy cập vào ứng dụng.

Bạn đang xem: Đèn camera laptop tự sáng

- Driver tinh chỉnh camera chưa cài hay không cập nhật.

- Camera bị lỗi phần cứng, ....

*

2. Phương pháp khắc phục chứng trạng camera laptop không lên hình

Tại sao camera laptop không hoạt động? với có những phương pháp khắc phục lỗi như nào? Hãy đừng bỏ dở những biện pháp sau nhé.

2.1. Camera laptop chưa bật quyền truy vấn vào ứng dụng

*

Nếu như trong thời gian gần đây bạn đã update hệ quản lý và các tính năng mới mà phát hiện tại camera máy tính xách tay không mở được thì hãy kiểm tra quyền thực hiện của camera. Chính vì rất có thể một số ứng dụng đã bị tắt quyền truy cập camera và cần được mở quay lại thì mới dùng được. Các bước mở lại được thực hiện như sau:

- Bước 1: dìm giữ tổ hợp phím "Windows + I" hoặc click vào biểu tượng ô cửa sổ góc trái màn hình hiển thị > chọn biểu tượng bánh răng cưa để vào cài đặt hệ thống (setting) của máy.

- Bước 2: Tìm cùng click vào mục "Privacy" có hình tượng hình ổ khóa (thường làm việc phía cuối).

- Bước 3: tiếp tục tìm và chọn vào mục "Camera" nghỉ ngơi thanh cuộn mặt trái.

- Bước 4: Ở mục "Let apps use my Camera" hoặc "Allow apps to acess your camera" đổi cơ chế sang On.

- Bước 5: Kéo xuống bên dưới rồi tích chọn nhảy những vận dụng bạn được cho phép camera truy cập là được.

*

2.2. Reset lại camera laptop không lên

Một cách khác để sửa máy tính xách tay không bật được camera là reset lại nó. Lúc reset lại, vận dụng camera sẽ quay trở lại trạng thái khoác định như ban đầu và hoàn toàn có thể hoạt động bình thường trở lại là cách sửa camera máy vi tính không lên hình rất nhanh.

- Bước 1: Đầu tiên bạn phải vào thiết đặt setting của sản phẩm như biện pháp trên, tiếp nối chọn vào mục "Apps & Features".

- Bước 2: Kéo xuống tìm đến ứng dụng Camera được tích phù hợp sẵn trên khối hệ thống Windows.

Xem thêm: Cách Chia Thời Gian Học Hiệu Quả Nhất Trong Ngày Là Tốt Nhất Để Học Ngôn Ngữ?

- Bước 3: Click vào "Advanced options" và nhấn vào nút "Reset".

*

2.3. Update driver điều khiển camera

Cũng hệt như nhiều thứ phần cứng khác, camera laptop cần phải có driver điều khiển và tinh chỉnh riêng biệt. Có thể do bạn dạng driver hiện tại đã cũ nên mới khiến laptop không sở hữu và nhận camera. Hãy thử cập nhật lại nó theo quá trình dưới đây nhé.

- Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng "Start" hình ô hành lang cửa số rồi chọn "Device manager".

- Bước 2: tiếp theo sau chọn "Imaging Devices > bấm vào phải vào driver webcam đã làm được tích thích hợp sẵn > lựa chọn "Update Driver software".

- Bước 3: Một hành lang cửa số hiện lên hỏi mong tìm driver nỗ lực nào thì chọn vào mục "Search automatically for updated driver software" để máy tính tự động cập nhật bạn dạng mới nhất.

- Bước 4: Khởi cồn lại máy vi tính và thử lại camera.

*

2.4. Thiết lập lại driver camera

- Khi cập nhật lại driver camera mà lại vẫn ko được thì nên xóa nó đi và mua một bạn dạng chuẩn khác. Công việc thực hiện cũng khá tương đồng với bí quyết ở trên. Cơ mà thay vì chọn "Update các bạn chọn uninstall" để gỡ bỏ bạn dạng bị lỗi đi.

- tiếp theo nhấn chọn "Scan for hardware changes” ở phía trên có biểu tượng hình kính lúp và máy tính để máy tính tự cập nhật driver còn thiếu chính là driver lỗi bắt đầu xóa vừa rồi. Sau cuối là khởi hễ lại máy tính xem lỗi ko mở được camera máy tính xách tay đã được khắc phục và hạn chế chưa.

*

2.5. Vậy camera laptop

- sau thời điểm đã điều chỉnh, cài đặt hết về phần mềm mà vẫn chưa xử lý được lỗi camera laptop không lên hình thì năng lực cao vì lỗi phần cứng, rõ ràng là thiết bị camera đính thêm ở bên trên máy.

- Để đánh giá xem đúng chuẩn có đề xuất do hỏng camera hay là không và sửa chữa thay thế mới trong trường hợp cần thiết thì bạn cần đến trung chổ chính giữa sửa chữa laptop chuyên nghiệp.

Với lý do và cách khắc phục tình trạng camera máy tính không lên hình trên đây, chúc chúng ta khắc phục thành công xuất sắc và có những trải nghiệm ưng ý.