ĐẠI GIA GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Theo Chỉ số tỉ phú của Bloomberg, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2021 lại là 1 năm ăn uống nên tạo ra sự của người giàu. Dưới đây là danh sách 10 vị tỉ phú giàu nhất nhân loại sở hữu khối gia tài ròng trên 100 tỉ USD.


Theo hãng sản xuất tin CNBC, 10 tỉ phú giàu nhất nhân loại đã thêm tổng số 402,17 tỉ USD vào giá bán trị tài sản ròng của họ trong năm 2021. Đứng dầu list này là Giám đốc quản lý và điều hành Tesla Elon Musk, vị tỉ phú này đang trở thành người nhiều nhất thế giới trong năm nay. Ông đã vứt túithêm 121 tỉ USD trong thời gian 2021, song vẫn kém140 tỉ USD mà lại ông thu được năm 2020.

Bạn đang xem: Đại gia giàu nhất thế giới

1. Elon Musk:Tổng tài sản277 tỉ USD (tăng 121 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Người đồng gây dựng Tesla đã chiếm lĩnh được khối tài sản đẩy đà nhờ sự cải cách và phát triển nhanh chóng ở trong nhà sản xuất ô tô điện của mình. Cp Tesla đã tăng khoảng 60% trong năm nay và công ty đạt tới vốn hóa thị phần 1 nghìn tỉ USD lần thứ nhất vào tháng 10.Tháng trước, ông cũng phát triển thành người thứ nhất cán mốc gia tài 300 tỷ USD. Tầm tác động của Musk vào nhiều nghành đã góp ông được tạp chí Time cùng Financial Times đánh giá là "Nhân đồ vật của Năm".

Elon Musk vừa mới đây đã bán sản phẩm triệu cổ phiếu của Tesla nhằm trả khoản thuế 12 tỉ USDliên quan mang lại quyền chọn cp mà ông dìm được vào khoảng thời gian 2012.

2. Jeff Bezos: Tổng gia sản 195 tỉ USD (tăng 5 tỉ USD)


Ảnh: AFP

Tài sản của cựu tỉ phú giàu nhất thay giớigần nhưkhông tăng thêm nhiều như Musk, nhưng lại Bezos vẫn thu về thêm 5 tỉ USD trongnăm 2021,nhiều hơn so với thời khắc ông gia nhập danh sách những tỉ phú nhiều nhất cố gắng giới.

Người lũ ông 57 tuổi đã từ chức Giám đốc quản lý và điều hành của Amazon trong thời điểm tháng 7 và cho biết ông đã dành nhiều thời hạn hơn cho các sáng kiến như Quỹ Trái khu đất Bezos, công ty tàu vũ trụ xanh Origin, The Washington Post cùng Quỹ Amazon Day 1.

3. Bernard Arnault: Tổng gia tài 176 tỉ USD (tăng 61 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Giám đốc điều hành của tập đoàn xa xỉ LVMH -sở hữu những thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior với Givenchy - đã thu về thêm 61 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của bản thân trong năm 2021. Người bọn ông 72 tuổi này đã nắmgiữ danh hiệu người giàu nhất châu Âu.

4. Bill Gates: Tổng gia sản 139 tỉ USD (tăng 7 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Mặc mặc dù đã có tác dụng từ thiện hàng chục tỉ USD vào vài thập niên qua, khối gia tài của Bill Gates vẫn thường xuyên tăng lên, một trong những phần nhờ vào tác dụng hoạt độngcủa cổ phiếu Microsoft, doanh nghiệp do ông đồng sáng lập với vẫn sở hữu khoảng tầm 1% cổ phần.

Xem thêm: Vụ Án Văn Kính Dương Mới Nhất Về Văn Kính Dương, Y Án Tử Hình Văn Kính Dương

Bill Gates đã từ bỏ quyền lực tối cao tại Microsoft từ tương đối lâu và dành nhiều phần thời gian đến quỹ trường đoản cú thiện của mình. Năm 2021, vị tỉ phú này cũng ly hôn với bà xã Melinda French Gates sau 25 năm tầm thường sống.

5. Larry Page: Tổng tài sản 130 tỉ USD (tăng 47 tỉ USD)


Ảnh:Getty Images

Người đồng tạo nên Google đã kiếm thêm 47 tỉ USD trong những năm 2021 nhờ hoạt động mạnh mẽ của tập đoàn lớn Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, vớimức vốn hóa thị trường vượt 2000 tỉ USD trong tháng 11. Ông Page không còn là Giám đốc điều hành và quản lý của Alphabet, nhưng vẫn luôn là thành viên hội đồng quản ngại trị của tập đoàn lớn này.

6. Mark Zuckerberg: Tổng gia tài 128 tỉ USD (tăng 24 tỉ USD)


Là thành viên nhất dưới 40 tuổi của "top" 10 tỉ phú giàu duy nhất hành tinh, gia sản của Zuckerberg, vị tỉ phú 37 tuổi, đã tăng thêm 24 tỉ USD trong thời hạn nay. Zuckerbergsở hữu 13% cổ phần tại Meta - doanh nghiệp mẹ của Facebook và Instagram do ông điều hành. Tài sản của Metađã đội giá trị rộng 20% trong thời hạn nay.

7. Sergey Brin: Tổng gia tài 125 tỉ USD (tăng 45 tỉ USD)


Giá trị gia sản ròng của phòng đồng sáng sủa lập khác của Google đã tạo thêm 45 tỉ USD trong năm 2021, lần trước tiên đưa ông vào list những người tài giỏi sản ròng rã trên 100 tỉ USD. Người bầy ông 48 tuổi này sở hữu khoảng chừng 38 triệu cổ phiếu của Alphabet cùng là thành viên hội đồng quản lí trị của tập đoàn lớn này.

8. Steve Ballmer: Tổng tài sản122 tỉ USD (tăng 41 tỉ USD)


Tài sản của cựu Giám đốc quản lý và điều hành Microsoft,chủ mua đội bóng rổ Los Angeles Clippers, đã tăng thêm 41 tỷ USD vào thời điểm cuối năm 2021 so với thời điểm đầu năm. Tài sản ròng của Ballmer thừa hưởng lợi tự sự phổ cập của những cổ phiếu technology như Microsoft, công ty này đã đội giá trị hơn một nửa trong năm nay.

9. Larry Ellison: Tổng gia tài 109 tỉ USD (tăng 29 tỉ USD)


Vào vào đầu tháng này, Tập đoàn công nghệ máy tính đa tổ quốc của Mỹ Oracle đã gồm mức tăng trưởng giỏi thứ nhì trong 20 năm. Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison, sẽ gặt hái được kế quả đó. Người đàn ông 77 tuổi này đã gia nhập câu lạc bộ những người có tài sản ròng rã trên 100 tỉ USD những năm nay, khi ông vứt tủi thêm29 tỉ USDnhờ thu nhập cá nhân cao của công ty này.

10. Warren Buffett: Tổng tài sản 109 tỉ USD (tăng 21 tỉ USD)


Giám đốc quản lý điều hành của Berkshire Hathaway,91 tuổi, vào đầu năm mới nay tiết lộ rằng ông sẽ “đi được một nửa” mục tiêu cho đi phần nhiều tài sản của mình, mà lại kết quả hoạt động của cổ phiếu công ty của ông không hỗ trợ ích được gì. “Nhà tiên tri xứ Omaha”đã thu lợi nhuận21 tỷ USD vào khối tài sản mà ông diễn tả là “một số tiền gần như là không thể hiểu được”.