CổNg Usb Có Thể NgừNg HoạT độNg Sau Khi BạN TháO HoặC LắP ThiếT Bị Usb

bài viết này sẽ cung ứng cho chúng ta những điều nên biết để có thể sửa lỗi USB không vận động một cách đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng nhất.


Trước khi sửa lỗi cổng tiếp nối usb không vận động được thì các bạn phải chắc chắn rằng cổng đó đang có vấn đề chứ không phải là trang bị đang dùng để kết nối. Để đánh giá thì nếu như thiết bị của bạn không hoạt động với cổng tiếp nối usb này, hãy cắn nó vào cổng khác. Nếu đồ vật vẫn tất yêu nhận diện được thì nó đã trở nên lỗi. Nếu khách hàng không thể format nó thì bạn cần phải thay cụ ngay.

Bạn đang xem: Cổng usb có thể ngừng hoạt động sau khi bạn tháo hoặc lắp thiết bị usb

Những vụ việc thường chạm mặt khi các bạn không thể sử dụng thiết bị kết nối qua cổng usb là:

- Máy không nhận diện được thiết bị.

- Máy sẽ hiển thị một lỗi thông báo liên quan lại tới thiết bị.

Lúc này bạn nên tắt hẳn máy và chất vấn cổng USB xem nó gồm sạch không, bao gồm bị dính những vết bụi không. Nếu như bạn dùng desktop hoặc hub USB ngơi nghỉ phía sau thì có khả năng là nó đã bị bám vết mờ do bụi nhiều. đều lớp bụi bờ này sẽ bớt dòng vận động của không gian và làm cho hệ thống bị nóng dần lên nhanh chóng. Các bạn hãy dùng một bộ hút lớp bụi vừa đủ để gia công sạch các cổng USB này.

Restart máy bao gồm sửa được lỗi cổng tiếp nối usb bị hư hại không?

*

Cách thức này đôi lúc lại có hiệu quả không ngờ. Nếu khách hàng cắm USB vào cổng mà không nhận diện được, thử restart máy xem sao. Nếu nó nhận diện được thì tốt, còn nếu không thì các bạn hãy truy vấn vào Windows Device Manager để xem thiết bị của bản thân mình có hiện ra không.

*

Để truy cập vào Windows Device Manager thì bạn nhấn vào phải vào Start menu và chọn Device Manager. Trên đây, Device Manager đang liệt kê toàn cục các sản phẩm công nghệ được liên kết với đồ vật tính của bạn và phân loại theo rất nhiều mục khác nhau. Nó sẽ thu xếp mọi lắp thêm theo thiết bị tự alphabet nên bạn hãy tìm xuống mục Universal Serial Bus controllers ở phía dưới cùng.

Xem thêm: Review Sữa Tắm Tesori Mùi Nào Thơm Nhất ? Giá Bao Nhiêu? Có Mấy Loại

*

Hãy mở rộng danh sách này ra và tìm về mục USB Host Controller. Thiết bị mà bạn phải tìm hoàn toàn có thể sẽ mang tên dài hơn một chút, tuy nhiên ít nhất thì nó sẽ chứa 3 tự nêu trên.

Nếu không tìm thấy USB Host Controller thì hãy thử nhấp chuột phải và chọn Scan for hardware changes. Hành động này đã quét lại cục bộ hệ thống phần cứng đã liên kết và trong không ít trường hợp thì nó sẽ phát hiện được usb cùng với đều thứ kết nối vào đó.

Cuối cùng, nếu các cách trên không thành công xuất sắc thì hãy Uninstall từng USB Host Controller với restart máy. Khối hệ thống sẽ tự động cài để lại.

Vô hiệu hóa tài năng USB Selective Suspend

Nếu các tùy chỉnh thiết lập của việc làm chủ năng lượng đang tác động đến USB Controller của người sử dụng thì bọn chúng cũng tác động luôn đến sự việc phát hiện những thiết bị. Việc này thường xuyên xảy ra khi bạn dùng laptop. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin sạc cho laptop thì rất có công dụng là chúng ta đã tùy chỉnh tùy lựa chọn sử dụng năng lượng ở mức thấp.

USB Selective Suspend là một tùy chỉnh cấu hình tiết kiệm năng lượng chuyên dùng làm cắt giảm năng lượng được gửi mang lại thiết bị USB cùng giảm tích điện khi sử dụng pin.

*

Để fix lỗi không nhận diện được USB vì tác dụng này, hãy triển khai theo đường dẫn sau: Control Panel -> Hardware và Sound -> power Options. Tiếp tục chọn Change plan settings -> Change advanced power settings. Cuối cùng, chúng ta hãy tìm đến USB Settings và không ngừng mở rộng nó ra nhằm tìm USB selecting suspend setting. Đổi thực đơn xổ ra thành Disabled rồi Apply cùng OK là xong. Lưu giữ restart sản phẩm để thay đổi có hiệu lực.