CÔNG TY GIẢI TRÍ LỚN NHẤT HÀN QUỐC

Những công ty vui chơi giải trí Hàn Quốc “quyền lực” nhất hiện giờ là những công ty nào? nếu khách hàng là một người yêu thích làng vui chơi giải trí của hàn quốc thì nên khám phá xem hầu hết Idol của chính bản thân mình thuộc công ty giải trí nào. Cùng xem bài viết để update nhé.

Bạn đang xem: Công ty giải trí lớn nhất hàn quốc

Cùng khám phá những doanh nghiệp giải trí Hàn quốc “quyền lực” nhất hiện thời để xem vày đâu mà người ta có được thành công như vậy nhé. Trong các những công ty này còn có các công ty giải trí hàn quốc ở Việt Nam không?

1. Big hit Entertainment

1.1. Ra mắt chung

Một vào các công ty giải trí sinh hoạt Hàn Quốc lớn nhất là Big hit Entertainment. Nó được thành lập bởi Bang West Hook vào năm 2005. Doanh nghiệp giải trí này đã ký hợp đồng với 8Eight vào năm 2007. Cha năm sau, Big Hit ký hợp đồng cai quản chung cùng với JYP Entertainment mang lại nhóm nhạc nam giới 2AM.

*
Công ty giải trí nước hàn Big hit Entertainment

Cùng năm, vị quản trị nổi tiếng đã ký hợp đồng với RM, thành viên thứ nhất của BTS. Và bước đầu các buổi demo giọng trên đất nước hình chữ s để tuyển thành viên mang lại ban nhạc. Xuất phát điểm từ một công ty vô danh, giờ đã thành công xuất sắc vang dội. Các nghệ sĩ hoạt động dưới sự thống trị của Big Hits được call là Big Hit Labels.

Theo report kinh doanh năm 2019, doanh thu của khách hàng là 587,2 tỷ won (tương đương 507,9 triệu USD) với lợi nhuận là 98 tỷ won.

1.2. Nghệ sĩ bây giờ của Big Hit

Ca sĩ solo: Lee Hyun.Nhóm nhạc: BTS, TXT, G-Friend, Seventeen, NU’EST.Cựu nghệ sĩ Big Hit: Will, Lim Jeonghee, David Oh, đội nhạc 8Eight, 2AM, GLAM, Homme.

2. Những doanh nghiệp giải trí nước hàn – SM Entertainment

2.1. Reviews chung

Nói đến ngành công nghiệp vui chơi của Hàn Quốc, cần yếu không nhắc đến SM Entertainment. Đây là 1 trong trong 3 công ty giải trí bậc nhất Hàn Quốc do ông trùm Lee Soo Man sáng sủa lập. SM cũng là 1 trong những công ty phệ dưới trướng của 3 gã khổng lồ, và mọi fan thường điện thoại tư vấn đó là YG với JYP. Hiện tại, YG đang được sửa chữa bởi Big Hit.

*
SM Entertainment

SM Studio được ra đời vào năm 1989 cùng được thay tên thành SM Entertainment vào khoảng thời gian 2015. Hiện tại, SM có các nhãn phụ và công ty con, chẳng hạn như: Key East, SM C&C, Label SJ, Baljunso Inc.,… Năm 2019, doanh thu của SM đạt 658 tỷ won, trong đó lợi nhuận là 40 tỷ won.

2.2. Nghệ sĩ lúc này của SM

Ca sĩ solo: BoA, Kangta, Sunday, Zhang Liyin, Dana, J-Min, Yunho, Taemin, Taeyeon, Changmin, Kyuhyun, Ryeowook, Yesung, Lay, Hyoyeon, Yuri, Yoona, Chen, Sehun, Baekhyun, Chanyeol, Suho.Nhóm nhạc: DBSK/TVXQ, H.O.T (ngưng hoạt động), S.E.S (ngưng hoạt động), TRAX, Super Junior, SHINee, f(x), EXO, Red Velvet, SNSD, NCT, SuperM.

Xem thêm: Tìm Hiểu Quy Định Về Đèn Xe Máy Phải Bật Đèn Suốt Cả Ngày, Bộ Gtvt Đề Xuất Xe Máy Phải Bật Đèn Suốt Cả Ngày

Ngoài ra, SM Entertainment còn là nơi thống trị của các diễn viên, bạn mẫu,… nổi tiếng. SM luôn mang một mức độ hút mạnh dạn mẽ đối với những người có niềm ham mê với âm nhạc và ước muốn trở thành Idol.

3. Doanh nghiệp giải trí nước hàn – JYP Entertainment

3.1. Reviews chung

Đây là 1 trong những doanh nghiệp giải trí tốt nhất Hàn Quốc. Vào ngày 25 tháng 4 năm 1997, Park Jin Young thành lập và hoạt động JYP Entertainment. Anh được biết đến với nghệ danh JPPark – ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công cùng nhà phân phối âm nhạc kỹ năng nhất Hàn Quốc. Công ty vận động trong những lĩnh vực: Thu âm, cấp dưỡng âm nhạc, tổ chức sự kiện, hòa nhạc.

*
JYP Entertainment da nghệ sĩ thành lập

JYP có chi nhánh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông cùng nhiều nước nhà khác. Đồng thời bao gồm Studio J, AQ, J.Tune và các chi nhánh khác,… Tính đến thời điểm cuối năm 2019, doanh thu của JYP là 155 tỷ won với lợi nhuận đạt 43 tỷ won.

3.2. Nghệ sĩ lúc này của JYP

Nhóm nhạc: TWICE, 2PM, GOT7, Day6, JJ Project, Stray Kids, Itzy.Diễn viên: Shin Yeeun, Lee Chansun, Kim Donghee, Shin Eunsoo, Yoon Park, Kang Hoon.Cựu nghệ sĩ JYP: nhóm nhạc Pearl, Wonder Girls, 2AM, g.o.d, Miss A, 15&, ca sĩ solo Park Jiyoon, Rain, Byul, Noel, Lim Jeonghee, Joo, Baek Ayeon, SanE, G.Soul, Jeon Somi.

4. Doanh nghiệp giải trí Hàn QuốcYG Entertainment

4.1. Mày mò chung

Nhắc mang lại K-Pop, không thể không nói đến YG Entertainment. Nó cũng là một trong công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. YG được ra đời vào năm 1996 vị Yang Hyun Suk. Có trụ sở thiết yếu tại thành phố hà nội Seoul. Công ty chuyển động trong các nghành nghề thu âm, tiếp tế âm nhạc, tổ chức sự kiện, sản xuất buổi hòa nhạc với xuất bạn dạng âm nhạc.

*
YG Entertainment là trong số những công ty giải trí rất to lớn tại Hàn Quốc

Từ năm 2005, YG ban đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang trọng các thị trường quốc tế: Nhật Bản, Thái Lan, china và Philippines. Bên cạnh ra, YG còn tồn tại các công ty con: The đen Label, YGX, doanh thu năm 2019, bảng xếp hạng những công ty vui chơi giải trí Hàn Quốc ra mắt mức thu nhập của khách hàng là 265 tỷ won và lợi nhuận chỉ đạt 2 tỷ won.

4.2. Nghệ sĩ hiện tại của YG

Nhóm nhạc: Sechskies, Big Bang, Akdong Musician, Winner, iKon, Treasure, BLACKPINK.Ca sĩ solo: Eun Jiwon, Dara.Bên cạnh đó cũng có thể có các diễn viên danh tiếng như: Kang Dongwon, cha Seungwon, Choi Jiwoo, Yoo Inna, Lee Sungkyung,…Cựu người nghệ sỹ YG: Gummy, Brave Brothers, Minzy, Park Bom, Se7en, nam giới Taehyun, Psy, Lee Hi, CL, B.I.

Kết luận

Đây là những thông tin về 4 công ty giải trí nước hàn được xem như là lớn duy nhất hiện tại. Các công ty này có mức thu nhập cá nhân cao cũng giống như sở hữu dàn nghệ sĩ nhiều tài. Trong nội dung bài viết sau, shop chúng tôi sẽ có đến cho bạn top những công ty giải trí hàn quốc tệ nhất. Cùng đón coi nhé.