CÔNG SUẤT BÓNG ĐÈN LED 1M2

Nội dung chính

1. đối chiếu đèn huỳnh quang cùng đèn led2. đối chiếu độ sáng sủa đèn led cùng đèn huỳnh quang3. đối chiếu công suất đèn led với đèn huỳnh quang3.1 So sánh4. So sánh đèn tuýp led và đèn huỳnh quang4.1 So sánh5. Tất cả nên gắng đèn huỳnh quang bằng đèn led?

Trong các thiết bị phát sáng hiện nay, đèn huỳnh quang, đèn led chiếu sáng được nhận xét là hai một số loại đèn được sử dụng thông dụng nhất. Vậy đối chiếu đèn huỳnh quang và đèn led thì loại đèn chiếu sáng nào với lại kết quả tốt nhất cho tất cả những người sử dụng? Đèn LED là đèn gì? Đèn huỳnh quang quẻ là đèn gì? người mua rất có thể tham khảo những review dưới đây. 

1. So sánh đèn huỳnh quang cùng đèn led

1.1 Điểm kiểu như nhau khi so sánh đèn huỳnh quang với đèn led

Đèn led với đèn huỳnh quang rất nhiều là những thiết bị chiếu sáng đang rất được phân phối trên thị phần hiện nay.Đèn huỳnh quang cùng đèn led có thể chiếu sáng đến dân dụng, văn phòng, chiếu sáng không tính trời, thắp sáng công nghiệp,…Hai nhiều loại đèn đều hoàn toàn có thể lắp đặt cùng sử dụng solo giản, dễ dàng. Đèn led cùng đèn huỳnh quang đãng có tia nắng không làm ảnh hưởng đến sức mạnh của bé người. 
*
So sánh đèn huỳnh quang cùng đèn led để review loại đèn chiếu sáng tốt hơn

1.2 khác nhau

Đèn huỳnh quang quẻ là loại đèn được kết cấu từ bột huỳnh quang làm cho vai trò vạc sáng. Đèn sáng sủa khi gồm dòng điện chạy qua dây tóc, sự phản xạ điện tử ảnh hưởng lên những nguyên khí vào ống đèn huỳnh quang đãng và tạo ra tia tử ngoại. Tia tử ngoại sẽ kích mê say bột huỳnh quang làm đèn phân phát sáng.Đèn led là nhiều loại đèn áp dụng công nghệ led hiện nay đại, tiên tiến nhất hiện tại nay. Đèn chiếu sáng khi có dòng điện từ led Driver cung ứng cho chip led. Đèn led thường sử dụng chip led thời thượng của các hãng danh tiếng (Cree, Nichia, Osram, Bridgelux).

Bạn đang xem: Công suất bóng đèn led 1m2

Tiêu chíĐèn huỳnh quangĐèn led
Cấu tạoCấu tạo dễ dàng với 2 bộ phận chính: lớp bột huỳnh quang, vỏ đèn.Cấu tạo nên phức tạp, nhiều phần tử khác nhau: cpu led, mối cung cấp đèn, chóa,…
Tuổi thọTrung bình, 7000 – 15000 giờCao, 50.000 – 65.000 giờ
Giá thànhGiá thành thấpGiá thành trung bình
Tính phổ biếnĐèn sử dụng cho thắp sáng dân dụng, văn phòng.Được áp dụng chiếu sáng sủa cho phần đông khu vực khác biệt như gia đình,văn phòng, công ty xưởng, đường phố,…
Tính an toànTrung bìnhTính an toàn cao, chống chập cháy tốt.

Xem thêm: Tính Năng Chỉ Đường Đến Cây Xăng Gần Nhất, Chỉ Đường Đến Cây Xăng Gần Nhất

Nhược điểm của đèn led là túi tiền cao hơn phải không phải ai cũng đủ tài chính để mua đèn led. 

1.3 quang đãng thông đèn huỳnh quang quẻ so với đèn led

Đèn led tất cả độ quang đãng thông cao, phát sáng cho không khí rộng. Đèn huỳnh quang tất cả độ quang quẻ thông trung bình, diện tích s chiếu sáng thấp rộng đèn led.Đèn led tất cả độ suy giảm quang thông 6%, đèn huỳnh quang bao gồm độ suy sút 20%.
Công suấtQuang thông đèn huỳnh quangQuang thông của đèn led
18w1050 lm1620 lm
24w2500 lm3120 lm
36w3050 lm4680 lm
48w3500 lm6240 lm

2. So sánh độ sáng đèn led với đèn huỳnh quang

2.1 đối chiếu độ sáng của đèn led cùng đèn tuýp

Đèn huỳnh quang cùng đèn led tất cả sự khác biệt hiệu suất phân phát quang, quality khác nhau.

Bảng đối chiếu đèn huỳnh quang cùng đèn led về độ sáng:

Tiêu chíHiệu suất chiếu sáng ( lm/w)Chỉ số trả màu ( Ra)Tiết kiệm năng lượng điện năngGóc chiếu sáng

( độ)

Đèn huỳnh quang70 62 – 80Trung bình360°
Đèn led13070 – 95Cao180°
*

3. đối chiếu công suất đèn led cùng đèn huỳnh quang

3.1 So sánh

Công suất đèn huỳnh quangĐèn huỳnh quang thường có công suất lớn hơn đèn led. Có rất nhiều loại đèn huỳnh quang khác nhau: đèn compact, đèn huỳnh quang 1m2, đèn neon,…Một số công suất phổ cập của đèn huỳnh quang: 15w, 20w, 24w, 40w, 50w.Hiệu suất sáng sủa đèn huỳnh quangHiệu suất chiếu sáng trung bình của đèn huỳnh quang chỉ đạt từ 62 – 70lm/w. Đây là mức hiệu suất trung bình, kĩ năng tiết kiệm điện hơn những loại bóng sợi đốt.Tuy nhiên, so với đèn led thì đèn huỳnh quang vẫn có mức năng suất phát quang quẻ thấp, tiêu hao tích điện nhiều hơn.So sánh năng suất đèn led cùng với đèn huỳnh quangTừ công nghệ sản xuất không giống nhau, đèn led với đèn huỳnh quang cũng có thể có sự không giống nhau về tác dụng chiếu sáng mang lại từng công suất. Đèn biệt, khi áp dụng đèn huỳnh quang đãng với hiệu suất nhất định. Bạn dùng có thể thay thế bằng đèn led với công suất nhỏ tuổi hơn nhưng vẫn bảo vệ chiếu sáng tốt để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng. 

Bảng so sánh công suất đèn huỳnh quang tương tự với năng suất của đèn led:

STTCông suất đèn huỳnh quangCông suất đèn led
1Công suất 15wCông suất 7w
2Công suất 20wCông suất 9w
3Công suất 24wCông suất 10w
4Công suất 40wCông suất 18w

3.2 Đánh giá độ sáng của đèn huỳnh quang

Đèn led có năng suất phát quang cao cấp 3 lần đèn huỳnh quang.Do vậy, trong thuộc một diện tích s chiếu sáng, nếu người dùng chọn đèn huỳnh quang đãng sẽ đề nghị công suất to hơn so cùng với đèn led. Khi áp dụng đèn led để giúp người sử dụng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng xuất sắc hơn đối với đèn huỳnh quang. Như vậy sử dụng đèn led luôn luôn được reviews cao rộng do tài năng tiết kiệm, tiết kiệm chi tiêu tiền năng lượng điện hàng tháng cho những người dùng. 

4. So sánh đèn tuýp led và đèn huỳnh quang

4.1 So sánh

Đèn tuýp led 1m2Tuýp led 1m2 là một số loại tuýp có size chiều lâu năm = 1200mm. Đây là loại form size thông dụng, được sử dụng phổ biến nhất.Một số công suất tương tự với chiều nhiều năm 1200mm của tuýp led là: 18w, 20w, 25w.Đèn huỳnh quang đãng 1m2Đèn huỳnh quang lâu năm 1m2 là nhiều loại đèn được sử dụng phổ biến nhất trước đây khi chưa xuất hiện đèn led. Kiến tạo khá kiểu như với đèn led nhưng lại có năng suất thấp hơn, chỉ số trả màu kém hơn.Một số năng suất phổ biến: 20w, 24w, 40w.Đèn Neon cùng đèn huỳnh quangĐèn Neon là 1 trong những loại đèn huỳnh quang phổ biến. Phía bên trong đèn có chứa khí hiếm bao gồm neon hoặc argon, khí trơ khác.Loại đèn này thường thiết kế với 2 lần bán kính ống đèn = 12mm. Ánh sáng nhiều dạng: xanh, đỏ, vàng, trắng, hồng, tím.So sánh đặc điểm của đèn huỳnh quang so với đèn ledĐèn tuýp led với đèn huỳnh quang rất nhiều là hai đồ vật chiếu sáng bao gồm kiểu dáng tương tự nhau. Tuy nhiên, từng đèn được chế tạo theo từng công nghệ khác nhau đưa về sự khác nhau khi sử dụng. Người dùng rất có thể tham khảo bảng đối chiếu giữa đèn tuýp led và đèn led để hiểu thêm về đèn chiếu sáng. Đồng thời sàng lọc thiết bị chiếu sáng phù hợp với yêu mong sử dụng. 
Thông sốĐèn tuýp ledĐèn huỳnh quang
Công suấtCông suất nhiều dạng: 10w, 18w, 24w, 36w,…Đa dạng: 10w, 18w, 20w, 22w, 24w, 36w,…
Quang thông700 – 2000 lm500 – 1200 lm
Hiệu suất phát quang110 – 130 lm/w70 – 90 lm/w
Chất liệu cấu tạoSử dụng gia công bằng chất liệu thủy tinh, nhựa, bột phốt phoSử dụng làm từ chất liệu nhôm với nhựa mica độ chịu nhiệt cao. 
Tính luôn thể dụngSử dụng đơn giảnSử dụng dễ dàng, tiện thể lợi
Tính an toànĐèn được chiếu sáng chủ yếu cho dân dụng, văn phòngĐèn được chiếu sáng thông dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: dân dụng, văn phòng, đơn vị xưởng, đường phố,…

4.2 Đèn tuýp led hãng nào tốt?

Trên thị trường bây chừ có nhiều nhà sản xuất đèn tuýp led không giống nhau. Tuy nhiên, người dùng cần để ý chọn đơn vị chức năng uy tín để đảm bảo an toàn đèn hóa học lượng, độ bền cao.Người mua rất có thể tham khảo những thành phầm đèn tuýp led chất lượng đến từ một số trong những đơn vị uy tín như: Haledco, Rạng Đông, Điện Quang,…
*
Haledco là hãng chuyên sản xuất và bày bán đèn tuýp led chất lượng caoĐây đầy đủ là những nhà phân phối các các loại đèn led, đèn tuýp led chất lượng. Các linh kiện như chip led, nguồn led được nhập khẩu thiết yếu hãng. Các hãng phệ luôn đảm bảo về chất lượng, độ bền cao, được bảo hành chuyên nghiệp.Giá thành đèn tuýp led phụ thuộc vào chính sách giá của mỗi 1-1 vị. 

5. Tất cả nên cố đèn huỳnh quang bởi đèn led?

5.1 So sánh năng lực tiết kiệm điện của đèn huỳnh quang đãng 1m2 với đèn led

Tiêu chíĐèn huỳnh quang đãng 1m2Đèn tuýp led Haledco 1m2
Công suất tiêu thụ 1 đèn20w + 15w tiêu hao khi điện qua chấn giữ = 35w20w
Hiệu suất chiếu sáng62lm/w130lm/w
Số giờ đồng hồ sử dụng trong 1 tháng260 giờ260 giờ
Số lượng đèn đề xuất sử dụng1000 đèn1000 đèn
Công suất tiêu thụ/ 1 mon (Kw)35w x 260 giờ đồng hồ x 1000 đèn = 9.100.000 W = 9.100 Kw20w x 260 giờ đồng hồ x 1000 đèn = 5.200.000 W = 5.200 Kw
Giá tiền năng lượng điện 1Kw1.850 đồng1.850 đồng
Tổng túi tiền hóa đối kháng điện 1 tháng16.835.000 đồng9.620.000 đồng
Sự chênh lệch giữa 2 các loại đèn7.215.000 đồng ~ 60%
Chi phí tiết kiệm 1 năm khi dùng đèn led86.580.000 đồng
Bằng đối chiếu đèn huỳnh quang quẻ với đèn led hoàn toàn có thể thấy cần sử dụng đèn led giúp tiết kiệm ngân sách tới 60% chi phí hóa 1-1 điện từng tháng.Đèn led là giải pháp tối ưu chi tiêu chiếu sáng mặt hàng tháng, hàng năm cho số đông nhà cùng doanh nghiệp.

5.2 Nên sửa chữa thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led để tiết kiệm ngân sách điện

Sau khi so sánh những chỉ số thân đèn huỳnh quang với đèn led tuyệt đèn tuýp led. Người mua trọn vẹn thấy được đèn led vẫn là thiết bị chiếu sáng có nhiều ưu ưu điểm nhất hiện tại nay. Sử dụng đèn led sở hữu đến kết quả chiếu sáng sủa cao cho không gian rộng, tiết kiệm điện năng. 
*
Nên thay thế sửa chữa đèn led bởi đèn huỳnh quang đãng để tiết kiệm chi phí điện và chi phíĐèn led cũng là thiết bị bao gồm tuổi thọ cao > 65000 giờ, chất lượng độ bền tốt, thân thiện với bạn dùng. Sử dụng đèn led chiếu sáng sẽ có lại công dụng tốt; tăng năng suất lao động. Đồng thời tiết kiệm chi đưa ra tiền điện, ngân sách chi tiêu bảo dưỡng và núm mới. Do vậy, tín đồ mua có thể sử dụng đèn led, đèn tuýp led để sửa chữa đèn huỳnh quang nhằm đem lại giá trị tài chính cao. 

Tham khảo các dòng sản phẩm: đèn trộn led công ty xưởng

Trên đây là những so sánh đèn huỳnh quang với đèn led trên những yếu tố không giống nhau. Qua so sánh, review giúp người tiêu dùng lựa tuyển chọn được loại đèn chiếu sáng tối ưu nhất. applypaint.org luôn đem lại những tin tức hữu ích, sản phẩm quality cho người tiêu dùng.