Cơn Bão Lớn Nhất Việt Nam

NHỮNG nhỏ SỐ BIẾT NÓI VỀ BÃO VÀO VIỆT nam TRONG 70 NĂM QUA

NHỮNG nhỏ SỐ BIẾT NÓI VỀ BÃO VÀO VIỆT nam TRONG 70 NĂM QUA

NHỮNG nhỏ SỐ BIẾT NÓI VỀ BÃO VÀO VIỆT nam TRONG 70 NĂM QUANHỮNG nhỏ SỐ BIẾT NÓI VỀ BÃO VÀO VIỆT phái nam TRONG 70 NĂM QUA

Bạn đang xem: Cơn bão lớn nhất việt nam

*

TRUNG TÂM PHỐI HỢP TÌM KIẾM, CỨU NẠN HÀNG HẢI VIỆT NAM

Vietnam Maritime search and Rescue Coordination Center (Vietnam MRCC)
Giới thiệu TIN TỨC thông tin chuyên ngành Nội bộ
*

*

Giới thiệu

TIN TỨC

Văn bản

Nội bộ


chọn web links Bộ giao thông vận tải Vận tải Cục Hàng hải Việt nam giới Ủy ban an ninh giao thông non sông
*
Thống kê truy vấn

Xem thêm: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Tết Trung Thu Có Ý Nghĩa Gì? Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Tết Trung Thu

Đang truy vấn cập: 5

Hôm nay: 329

Tháng hiện tại tại: 2507

Tổng: 1201121


NHỮNG con SỐ BIẾT NÓI VỀ BÃO VÀO VIỆT nam giới TRONG 70 NĂM QUA


Chính xác từ thời điểm năm 1945, rộng 70 năm qua, số liệu về các cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ xô vào đất liền thuộc địa phận việt nam đã được ghi thừa nhận khá đầy đủ bởi NOAA (Tổng cục thành phố hải dương và Khí quyển Hoa Kỳ). Hồ hết ghi nhận này mang đến phép chúng ta nhìn lại các cơn lốc từ thừa khứ tới bây giờ về thời khắc đổ bộ, tốc độ gió, cường độ cảnh báo, địa chỉ trung chổ chính giữa bão, với những tin tức thú vị khác. Nhóm phân tích của P-GIS đã triển khai phân tích 459 cơn lốc đổ cỗ vào khu đất liền việt nam trong 70 năm qua. Những tài liệu này được triết xuất từ đại lý dữ liệu đường đi của bão quanh vùng Châu Á - Thái tỉnh bình dương với rộng 227 nghìn cơn bão trong cùng thời gian.

 


Lựa chọn những cơn lốc đổ cỗ vào khu đất liền: Đường đi của bão phải trải qua địa phận đất liền của Việt Nam. Những cơn sốt chỉ bước vào vùng biển vn nhưng ko vào đất liền thì không được tính.Một cơn lốc đi qua địa phận một tỉnh thì tỉnh đó được xem như là có bão đi qua. Số đông tỉnh kề bên tuy chịu ảnh hưởng của bão tuy thế vẫn không được tính là bao gồm bão đi qua.
Với quy cầu như trên, so với này hoàn toàn có thể chưa thực sự đề đạt mức độ tác động của bão đối với các tỉnh giấc cận kề lối đi của bão mà lại không được tính là có bão đi qua. Mặc dù nhiên, chú ý vào các thống kê qua nhiều năm, bạn cũng có thể thấy tổ quốc và con người việt nam đã với đang trải trải qua không ít khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai. Dưới đó là một số tiêu chuẩn phân tích vày P-GIS tiến hành:
Tỉnh nào tất cả bão đi qua nhiều nhấtTỉnh nào bao gồm mức độ cảnh báo cao nhấtNăm nào lộ diện nhiều bão nhấtTháng làm sao bão vào những nhấtTốc độ gió lốc phổ biến nhấtCái tên nào xứng danh đệ duy nhất bão
Trong 70 năm qua, Tp. Đà Nẵng cùng Khánh Hòa có con số các cơn sốt đi qua phệ nhất. Số liệu này không tính cho cường độ của bão nhưng mà chỉ đề đạt số lượng. Tính trung bình, ở nhị tỉnh này, từng năm có 1 cơn bão trực tiếp trải qua địa phận tỉnh.
Mức độ cảnh báo của một cơn sốt được định nghĩa bởi vì thuật ngữ Advisory
 do ban ngành Khí tượng Thủy văn tổ quốc Hoa Kỳ khởi thảo. Vào thang điểm hiện tại tại, mức độ chú ý được phân cung cấp từ 1-100, theo đó, bão mạnh thường sẽ có mức cảnh báo từ 45-50.