Check Sim Lock Là Gì

Kiểm tra iPhone lock là một trong những điều cần thiết khi người dùng mua một số loại máy này. Cùng Minh Tuấn sản phẩm điện thoại tìm hiểu iPhone lock là gì? giải pháp kiểm tra iPhone phiên bản lock hay nước ngoài nhanh và dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Check sim lock là gì

Bạn sẽ xem: kiểm tra sim lock tức thị gì

Bạn vẫn xem: check sim lock là gì

1. IPhone lock là gì?

Khái niệm iPhone lock

iPhone là điện thoại được sản xuất bởi Apple, hiện ni trên thị trường người dùng thường sử dụng 2 loại iPhone đó chính là iPhone lock (phiên bản khóa mạng) và iPhone world (phiên phiên bản quốc tế).

Khác cùng với iPhone quốc tế, iPhone lock tuyệt còn gọi là iPhone khóa mạng thường có giá rẻ hơn bản quốc tế từ 2 đến 4 triệu, là sản phẩm được xuất kho cùng với hòa hợp đồng trong phòng mạng. Số đông thiết bị này sẽ được nhà mạng thống trị thông qua số IMEI và những cái iPhone này chỉ rất có thể sử dụng được với sim được cấp bởi thiết yếu nhà mạng đó.

Ví dụ: khi người dùng tải iPhone Lock của Vinaphone thì chỉ sử dụng được SIM của Vinaphone, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả nhà mạng.


*

Đặc điểm của iPhone lock

Về đặc điểm thì iPhone lock và iPhone quốc tế đều được táo khuyết sản xuất, unique như nhau, chỉ khác nhau về đk sử dụng, giá rẻ hơn và tải kèm đúng theo đồng bên mạng.

Nhìn vẻ bề ngoài để nhận biết iPhone lock hay quốc tế là điều không thể, người dùng chỉ có thể nhận biết qua sim ghép hoặc kiểm tra máy thì mới có thể nhận ra được.


*

Ưu yếu điểm của iPhone lock

Về ưu điểm iPhone lock có chất lượng giống như bản quốc tế và đều được táo sản xuất, cơ mà giá thành lại rẻ hơn, ko những thế lúc iPhone lock lắp sim ghép thì người dùng có thể sử dụng mọi chức năng như bên trên phiên bản quốc tế.

Nhược điểm chính là khi sử dụng iPhone lock thuộc sim ghép, người dùng nên hạn chế tối đa việc tháo lắp sim nhằm tránh xảy ra sự ráng với sim ghép của mình. Do sim rất mỏng và nhẹ yêu cầu chúng rất có thể bị lỗi hoặc rơi mất trong những khi tháo sim. Và khi không có sim ghép, mẫu iPhone của doanh nghiệp tất nhiên sẽ biến hóa một viên gạch.

2. Biện pháp kiểm tra iPhone lock hay quốc tế cực đối kháng giản

Cách 1: kiểm tra trong menu cài đặt

Bước 2: Nếu bạn thấy tùy chọn Mạng dữ liệu di động (Mobile Data Network) thì iPhone của bạn đã được mở khóa, tùy chọn này sẽ ko xuất hiện bên trên iPhone lock.

Xem thêm:

Lưu ý: Đây là cách dành đến máy có hệ điều hành game ios 13 trở xuống, vì từ ios 13 trở lên tùy chọn này sẽ không còn nữa.


*

Cách 2: thực hiện SIM của phòng mạng bất kỳ

Đối với cách này bạn bắt buộc chuẩn bị mang đến mình 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau để thực hiện:

Bước 1: Hãy thử dùng máy gọi điện qua máy khác, xem iPhone có gọi đi được giỏi không.

Bước 2: Tắt nguồn máy, tháo sim ra và lắp sim của nhà mạng khác vào, sau đó mở nguồn máy và gọi điện thử, nếu không gọi được xuất xắc máy ko thể kết nối được với sim thì đó chính là iPhone lock.


*

Cách 3: tương tác nhà sản xuất

Đây ko phải là cách kiểm tra cấp tốc chóng, có thể bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian mới có thể kiểm tra được, hãy liên hệ với nhà mạng mà bạn đăng ký và đưa mang lại họ IMEI của smartphone để họ có thể kiểm tra giúp bạn. Ngoài liên hệ nhà mạng thì cũng có nhiều khu vực kiểm tra IMEI điện thoại, mà lại bạn sẽ phải trả phí.

Cách lấy số IMEI của năng lượng điện thoại: Vào Quay số => Bàn phím nhập *#06# lúc này màn hình sẽ hiển thị lên số IMEI của máy.


*

Cách 4: sử dụng website check IMEI

Hiện ni có nhiều trang web dùng để kiểm tra IMEI điện thoại, nhưng lại đa phần bạn sẽ phải trả phí, để kiểm tra miễn phí thì bạn làm theo cách sau:

Bước 1: truy cập vào trên đây và nhập số IMEI của bạn vào và ấn Check.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị thông tin máy của bạn bao gồm cả loại máy, màu máy, dung lượng và máy mở khóa tuyệt chưa, nếu hiển thị Unlocker thì máy đã mở khóa.

3. Có nên mua iPhone lock tốt không?

Đối với người dùng tài giỏi chính eo hẹp và chật mà vẫn ước ao trải nghiệm iPhone thì iPhone lock là sự việc lựa chọn tuyệt vời và tốt rộng so với các đối thủ khác về cấu hình, chất lượng, hình thức,… bên cạnh đó bạn còn được ưu đãi thêm một sim ghép đi kèm theo với tác dụng bẻ khóa mạng. Cơ mà nếu bạn thích đối chọi giản, ko rườm rà và ngân sách dư dả thì bạn nên mua bản quốc tế sẽ tốt hơn.