Cây Sống Lâu Nhất Thế Giới

TPO - nhìn trong suốt chiều dài lịch sử, có không ít loài cây bên trên Trái Đất sẽ tuyệt chủng do thay đổi khí hậu, nhưng cũng đều có một số cá thể thực thứ đã tồn tại và sống thọ từ hàng chục thế kỷ trước cho đến ngày nay.

Bạn đang xem: Cây sống lâu nhất thế giới

*
Cây Gran Abuelo. Là một loài thực thứ hạt è trong bọn họ Cupressaceae phía trong Vườn giang sơn Alerce Costero, Chile. Tính mang đến năm nay, Gran Abuelo đã làm được 3.647 tuổi. Cao khoảng chừng 60m, rộng lớn 13m, cá thể này được coi là cây có tuổi đời cao nhất ở nam giới Mỹ.
*
Cây Bách Địa Trung Hải này mang tên là Sarv-e Abarkuh là một loài thực đồ hạt è trong chúng ta Cupressaceae, được tra cứu thấy sống Abarkuh nằm trong tỉnh Yazd của Iran. Ước tính khoảng chừng 4.500 tuổi. Nó được tổ chức Di sản văn hóa truyền thống Iran đảm bảo như một di tích tự nhiên nước nhà và là địa điểm thu bán rất chạy du lịch. Sarv-e Abarkuh được mong tính là già hơn bốn thiên niên kỷ và có công dụng là sinh vật lâu đời nhất hoặc nhiều năm thứ nhì ở châu Á. Gồm một thần thoại cho biết, cây được trồng bởi vì một công ty tiên tri bạn Iran tên là Zoroaster.
*
Cây tùng Llangernyw khoảng 4.000 - 5.000 năm tuổi, được trồng trong sân công ty thờ ở trong phòng thờ St. Digain sống làng Llangernyw. Theo truyền thuyết thần thoại địa phương, thánh địa Llangernyw tất cả một linh hồn cổ điển được gọi là Angelystor. Llangernyw Yew đã lộ diện trong truyền thuyết thần thoại xứ Wales là chỗ Angelystor xuất hiện vào mỗi thời gian Halloween nhằm báo cho ngôi xã biết ai sẽ chết tiếp theo.
*
Cây thông Methuselah phía bên trong công viên rừng quốc gia Inyo sinh hoạt California, Mỹ. Là cây thân gỗ còn sống lâu nhất cầm giới, cầu tính khoảng 4.853 năm tuổi. Cây được đặt tên theo một nhân đồ gia dụng trong khiếp thánh.
*
Cây Old Tjikko là thuộc bọn họ tùng bách, được tra cứu thấy ở núi Fulufjället, Thụy Điển. Cây Vân Sam na Uy Tjikko này nảy mầm từ cách đây khoảng 9.550 năm, nó được xem như là cây vô tính đối chọi thân cổ điển nhất ráng giới.

Xem thêm: Cách Phá Rubik 3X3 Khó Nhất, Những Công Thức Tráo Rubik 3X3 Dễ Thuộc

*
Jurupa Oak là cây thuộc họ cây sồi khoảng tầm 13.000 tuổi. Thông thường, hồ hết cây cùng nhiều loại với Jurupa Oak sinh sống ở rất nhiều vùng độ ẩm ướt. Tuy nhiên, dãy núi Jurupa - nơi nó được phát hiện tại - lại tương đối khô cằn. Cây có khoảng 70 các thân, rộng 2,5 km cùng cao 1 m.
*
Cây bọn họ liễu tên là Pando tất cả tuổi đời lên đến mức hơn 80.000 năm. Nó được coi là cây có tuổi đời béo nhất trái đất trong hệ thực vật. Tốc độ cách tân và phát triển của Pando đang chậm trễ lại, điều này cho biết Pando sẽ dần chết đi.
*

“Lang thang phố thị“: khám phá Việt Nam tươi tắn qua tranh cam kết họa

*

khám phá nhà máy chế tạo pháo hoa nhất được trao giấy phép tại việt nam

*

tò mò vườn tre 'độc tốt nhất vô nhị' sống miền Tây

*

tìm hiểu ngôi miếu nghìn tuổi sinh hoạt Bắc Ninh không có hòm công đức

*

khám phá nghi thức đón đầu năm của cung đình triều Nguyễn


Đức (Hồng Đăng) 'đi thật xa để trở về' vào tập cuối 'Thương ngày nắng về'
*
Bị ngăn đầu xe, tài xế xe hơi tông thẳng khiến 2 fan tử vong
Bắt đội cán cỗ đòi fan dân ‘chung chi’ hàng nghìn triệu để triển khai sổ đỏ