CĂN PHÒNG IM LẶNG NHẤT THẾ GIỚI

Năm 1969,Steve Orfield vừa tốt nghiệp đại học. Ông ấy ra ngôi trường và thao tác làm việc như một nhân viên bán sản phẩm cho ngành nội thất văn phòng. Ở thời khắc đó, những cái hộp thao tác ngăn giải pháp mọi người để duy trì sự riêng rẽ tư cho mỗi nhân viên văn phòng đang trở đề nghị thịnh hành.

Bạn đang xem: Căn phòng im lặng nhất thế giới

Orfield được giao trách nhiệm đi cung cấp một dòng hộp như vậy, nó được lăng xê là có chức năng cách chổ chính giữa tuyệt đối. Người bên ngoài không thể nghe lóm cuộc nói chuyện điện thoại thông minh của tín đồ ngồi mặt trong, xuất xắc bị bất kể âm thanh phiền toái nào phát ra từ bên trong.Nhưng nó chỉ cần quảng cáo. Cái hộp sẽ không làm việc hiệu quả. Không có ai biết trên sao thi công của nó lại thất bại, ngay anh chị sản xuất cũng không phân tích và lý giải nổi.Orfield vứt việc, và một vài năm tiếp theo đó, fan ta thấy ông cho xây cất cả một chống thí nghiệm nghỉ ngơi Minneapolis.

Bên trong Phòng xem sét Orfield để ở Đại học tập Birghham Young, Mỹ có 1 căn buồng được mệnh danh là căn hộ yên tĩnh tuyệt nhất trên Trái Đất.Orfield đã thành công xuất sắc trong việc tạo thành một hộ gia đình triệt tiêu mọi âm thanh phát ra tự nó.


*

Nhưng nó là một báu vật cơ mà Orfield ko thể bán ra cho ai hết, ông trở thành nó thành một trung tâm phân tích đa ngành, giao hàng mọi test nghiệm liên quan đến âm thanh tinh tế nhất.

Các công ty sẽ đem sản phẩm của họ sắp tới đây để khám nghiệm những tiếng ồn mà lại chúng có thể tạo ra. Cùng NASA đã gửi các phi hành gia sẽ giúp đỡ họ yêu thích nghi với sự lạng lẽ của ko gian.

Xem thêm: Các Tướng Ad Mạnh Nhất Trong Lmht, Bảng Xếp Hạng Tướng Xạ Thủ Adc Trong Lmht Mùa 11


Căn chống được gọi là buồng anechoic, vớianechoic trong tiếng Latin tức là "no echo" - "không phản bội xạ" xuất xắc "không gồm tiếng vang". Nó thực ra là 1 căn buồng, phía bên trong một căn buồng, phía bên trong một căn buồng khác.

Tất cả tường, mặt nền nhà và trần nhà đất của nó được lót bằng những tấm nêm sợi chất thủy tinh giống bọt biển cả dày ngay sát 100 cm. Tiếp đó, sáu mặt căn phòng được quấn bằng các tấm thép dày tới 10 cm. Ko kể cùng là một trong những lớp bê tông dày 30 centimet nữa.


*

Orfield cho thấy thêm các ngôi nhà yên tĩnh nhất mà bạn từng bước một vào, ví dụ như một chống ngủ gồm mức độ ồn thấp nhất cũng rơi vào khoảng 30 decibel. Nhưng mà mức độ ồn trung bình bên phía trong Phòng nghiên cứu Orfield chỉ nên -13 decibel. Điều đó tức là những sóng âm trường thọ trong này dưới cả ngưỡng tai người hoàn toàn có thể cảm nhấn được.


*

Căn buồng không có tiếng vang này đích thị là nơi yên tĩnh duy nhất trên Trái Đất. Và gồm những tin đồn kỳ kỳ lạ về nó. Bạn ta nói rằng chúng ta không thể đứng vững ở trong đó. Khi đèn bị tắt đi, và không tồn tại một tiếng hễ nào xung quanh, bạn sẽ mất phương hướng, chóng mặt và bi quan nôn.


*

Một số bạn tin rằng họ hoàn toàn có thể bị phát điên khi ở trong căn nhà này. Do sự lặng lặng hoàn toàn có thể cũng giống hệt như một bề ngoài tra tấn. Khi không tồn tại âm thanh như thế nào phát ra từ mặt ngoài, vật dụng duy nhất bạn cũng có thể nghe thấy là những âm nhạc phát ra trường đoản cú chính khung người bạn. Đó là giờ sột soạt của quần áo, giờ đồng hồ nuốt nước bọt, giờ thở, nhịp tim đập và thậm chí còn cả tiếng máu chảy trong óc bộ.

Kỷ lục của một fan giữ được tỉnh táo bị cắn dở khi ngơi nghỉ trong ngôi nhà này chỉ với 45 phút. Đó gồm phải thực sự hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong video dưới đây:


xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 mon 10 mon 11 tháng 12 2022 2021 2020 2019 2018 coi
applypaint.org Điện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374 VPĐD trên TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp hcm


admicro.vn hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.