CÁCH XOAY RUBIK 2X2X2 NHANH NHẤT

Cách luân phiên rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ như đơn giản, nhưng lại nó có đến 3.6 triệu các hoán vị khác nhau. Nắm nên, bạn gần như không thể giải nó lúc không nắm rõ “quy hiện tượng ngầm” đâu. Hãy tham khảo bài viết sau phía trên để làm rõ hơn về cách chơi của bộ môn này.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 2x2x2 nhanh nhất

*
Hướng dẫn biện pháp xoay rubik 2×2

1. Giới thiệu tổng quát Rubik 2×2 và bí quyết xoay rubik 2×2

Rubik 2×2 gồm tiền thân là Rubik lập phương – Rubik Erno vào trong năm 1980 cùng đã truyền cảm giác cho tương đối nhiều nhà sáng chế trên thế giới tạo ra thêm các phiên bạn dạng mới cho tới nay.

*
Bạn sẽ biết ráng nào là rubik 2×2?

Bắt đầu từ trên cùng bên trái là khối lập phương cùng với 2 màu không giống nhau (được call là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ bản là một khối Rubik 2×2 trong một khối Rubik 2×2 khác phệ hơn. Song song chính là khối Pyramorphix – phiên phiên bản cải tiến mà bạn chỉ cần định hướng gồm 4 mảnh.

Phía ngoài cùng bên đề nghị là khối Rubik 2x2x2 gồm hình của nhân đồ vật trong loạt phim Zombie Mad Heads. Trong đó, Homer Simpson là nhân đồ được lựa chọn thông dụng nhất.

2. Quy tắc ký kết hiệu những mặt và phương pháp xoay Rubik 2×2

Để nắm vững cách giải Rubik 2×2, bạn nên biết được những kí hiệu của các mặt và phương pháp xoay để hoàn toàn có thể dễ dàng gọi được công thức. Vào trường hợp, bạn chưa từng học cách chơi Rubik thì nên xem qua rất nhiều hướng dẫn dưới đây:

2.1. Màu sắc

Rubik 2×2 tất cả 6 phương diện được đánh 6 màu khác nhau, ví dụ là:

– white color đối diện với màu sắc vàng.

– màu đỏ đối diện với color cam.

– màu xanh lá cây da trời đối diện với màu xanh da trời lá.

2.2. Các mặt của khối Rubik 2×2

Thông thường, các mặt sẽ được kí hiệu bằng chữ tiếng Anh in hoa như sau:

– khía cạnh Trước: F (Front)

– khía cạnh Sau: B (Back)

– Mặt mặt Phải: R (Right)

– Mặt mặt Trái: L (Left)

– phương diện Trên: U (Up)

– khía cạnh dưới: D (Down).

*

2.3. Bí quyết xoay

Bạn thực hiện những vần âm kèm theo các kí hiệu như:

– Một vần âm in hoa thông thường (ví dụ: F) có nghĩa là việc luân phiên mặt tương ứng với nó theo 90 độ chiều kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa cố nhiên dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) tức là việc chuyển phiên mặt khớp ứng 90 độ theo chiều ngược kim đồng hồ.

– Nếu chữ cái in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) có nghĩa là xoay mặt tương ứng 180 độ theo chiều nào cũng được.

*

Ví dụ ta có bí quyết Rubik 2×2: F R’ U2, nghĩa là bắt buộc xoay mặt phía trước F một góc 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, xoay mặt bên yêu cầu R một góc 90 độ trái chiều kim đồng hồ. Sau cuối là xoay mặt trên cùng U góc 180 độ.

2.4. Các bước giải Rubik 2×2

Đối cùng với cách giải Rubik 2×2 cấp tốc nhất, bạn chỉ cần tiến hành 3 cách cơ bạn dạng như sau:

– bước 1: chấm dứt mặt màu sắc trắng

– cách 2: Đưa các góc rubi về đúng vị trí

– bước 3: Định hướng những mảnh màu xoàn và xong Rubik.

3. Chi tiết cách chuyển phiên Rubik 2×2

Sau đây, chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách luân chuyển Rubik 2×2 theo từng mặt cụ thể như sau:

3.1. Xong xuôi mặt white color

Mục tiêu thiết yếu của bước này là kết thúc 4 miếng của mặt màu trắng. Lưu giữ ý, những mặt mặt của mảnh white color cần phải tương đương với nhau.

*

* cách thực hiện:

Để tất cả nhanh chóng hoàn thành mục tiêu, chúng ta có thể thông qua công thức Rubik 2×2 dưới đây:

Bước 1: Giải 3 viên màu trắng

– Trước tiên, bạn phải giải được 3 viên màu trắng, bằng phương pháp lần lượt đưa các mảnh Rubik trắng ghép vào vị trí phía trên, bên nên và ẩn dưới (tức là vị trí số 1).

Cụ thể là chúng ta quan gần kề khối Rubik và khẳng định một viên màu trắng. Nắm Rubik làm sao để cho viên Rubik đó nằm ở vị trí mặt trước phía bên trên bên bắt buộc (FRU) so với khía cạnh trắng của mặt U.

Xem thêm: Ip6 32G Giá Bao Nhiêu - Apple Iphone 6 32Gb Cũ (Cũ Đẹp)

*

– Tiếp đến, quan tiếp giáp khối Rubik và xác định thêm một miếng trắng khác làm thế nào để cho vị trí đúng của nó là số 1, tức thị phía sau trên bên đề xuất BRU. Dùng một vài phép quay đưa mảnh đó về vị trí tiên phong hàng đầu để phương diện trắng của nó hướng ra phía mặt R và triển khai công thức (R’ D’ R D) R B nhằm lật mặt trắng về đúng mặt.

– cuối cùng là tái diễn công thức trên để giải viên white color thứ 3.

Bước 2: Giải dứt mặt white

Sau khi đã giải xong xuôi bước 1, các bạn hiện gồm 3 mặt white color đã giải. Thay khối Rubik làm sao cho mặt trắng là phương diện F, lúc này vị trí của mặt white color còn lại đã rơi vào 1 trong những 3 ngôi trường hợp:

*

– Trường hợp 1: bạn dùng phương pháp D’ R’ D

– Trường đúng theo 2: bạn dùng cách làm R B R’

– Trường thích hợp 3: các bạn dùng bí quyết (D’ R D) B2 (D’ R D) nhằm quay gần về trường phù hợp 2 và sau đó tiếp tục thực hiện tiếp trường hòa hợp 2.

– ngôi trường hợp đặc biệt: nếu như viên Rubik ngơi nghỉ đúng vị trí, cơ mà mặt white color lại sai hướng thì các bạn tiến hành xác định lại hướng bởi công thức D’ R D để quay về trường hòa hợp 3.

3.2. Đưa các góc vàng về đúng địa điểm

Mục tiêu của công đoạn này là đưa các viên màu rubi về đúng trị trí, nhưng không cần phải đúng hướng.

* phương pháp thực hiện:

– ráng khối Rubik sao cho mặt trắng ở bên dưới phía D. Thời điểm này, mặt kim cương sẽ là mặt U.

Tiếp tục quan sát xem có bao nhiêu viên màu kim cương đang đúng vị trí. Bên trên thực tế sẽ có được 3 ngôi trường hợp là 1 viên đúng hoặc 2 viên đúng, nhờ vào từng ngôi trường hợp mà áp dụng các công thức như:

*

– Trường vừa lòng 1: ví như chỉ có 1 viên white color đúng vị trí

Bạn đề xuất khối Rubik sao để cho viên đúng địa chỉ sẽ nằm tại mặt trước, mặt phải, phía bên trên (mảnh FRU vào hình) và tiến hành công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L để hoán đổi vị trí của 3 viên còn lại.

– Trường phù hợp 2: nhị mảnh đúng vị trí và nằm tức thì nhau

Bạn phải khối Rubik làm thế nào cho 2 viên đề xuất hoán đổi nằm tại vị trí phía trước và mặt trên, sau đó thực hiện cách làm để hoán đổi chúng cho nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường hợp 3: nhì mảnh đúng vị trí với nằm so le nhau phải hoán thay vị trí

Bạn thực hiện công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định hướng các mảnh màu quà và ngừng cách giải Rubik

Ở thời khắc này, các mảnh Rubik phần đa đã nằm theo như đúng vị trí nên kim chỉ nam của cách này chính là định hướng lại chúng để chấm dứt khối Rubik.

* biện pháp thực hiện:

– chũm Rubik thế nào cho mặt trắng vẫn ở dưới.

– khẳng định một miếng màu xoàn đang không đúng hướng làm thế nào cho nằm tại đoạn mặt trước trên cùng bên nên FRU.

– tiến hành công thức R’ D’ R D khoảng chừng 2 – 4 lần cho đến khi được định hướng đúng lúc, tức là mặt vàng hướng lên trên. Lưu giữ ý, quá trình xoay sẽ làm mặt trắng ở bên dưới bị hòn đảo lộn, nhưng các bạn không cần lo ngại vì khi chấm dứt định hướng hết các mảnh vàng, tự khắc mặt trắng sẽ hoàn thành.

– triển khai xoay U’ để lấy các mảnh chưa được giải quyết đến địa chỉ FRU và lặp lại công thức trên đợt nữa để kim chỉ nan đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 nâng cấp

Cách nghịch Rubik 2×2 gọn ghẽ hơn tương đối nhiều so với Rubik 3×3 và các Rubik khác. Rứa nên, để sở hữu thể nâng cao tốc độ xoay nhanh nhất sẽ có rất nhiều phương pháp giải Rubik 2×2 từ cơ phiên bản đến nâng cao.

Sau đấy là một số công thức thường được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

– 1 – Look Method.

3.5. Một số cách chơi Rubik 2×2 không giống

Nếu chúng ta cảm thấy không thể hứng thú với việc giải Rubik theo các phương thức truyền thống và ý muốn có khối Rubik với màu sắc sắc đã mắt hơn thì thử một số trong những công thức sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng ZigZag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.

*
Có nhiều cách chơi rubik 2×2

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chuyển phiên rubik 2×2, hy vọng sẽ giúp cho các bạn sớm tìm ra phương pháp giải Rubik sớm nhất với nhiều dạng color bắt mắt. Chúc chúng ta thành công!